36.000 tỷ sẽ đổ vào hạ tầng, metro số 1 kéo tới tận Đồng Nai, bất động sản TP Biên Hoà tạo nên “điểm nóng” mới

Thông tin Biên Hoà triển khai vô vàn dự án hạ tầng giao thông lớn, độc đáo là việc kéo dài tuyến Metro từ TP.HCM tới tận Đồng Nai khiến bất động sản nơi đấy được quan tâm, vô vàn đại gia địa ốc rầm rộ triển khai dự án.

Tại 1 báo cáo mới đấy vào tháng 11 năm ngoái của UBND Thành phố Biên Hoà (Đồng Nai), địa phương này đã có chủ trương thi công TP Biên Hoà trở thành thành thị loại I trực thuộc tỉnh Đồng Nai trong GĐ 2017-2020.

Để thi công Biên Hoà xứng tầm là thành thị loại I thì đi kèm có đây sẽ là 1 kế hoạch phát triển đồng bộ về mạng lưới hạ tầng, cả hạ tầng kỹ thuật tới hạ tầng xã hội. Trong đây, đáng chú tâm nhất đây là tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) sẽ được kéo dài tới chợ Sặc của TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tuyến các con phố sắt trên cao này sẽ đi qua một vài quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (THCM), Biên Hòa, Tân Vạn (Đồng Nai) và thị xã Dĩ An của Bình Dương. Khi đi vào làm việc, tuyến các con phố sắt sẽ rút ngắn thời gian đi đến từ Đồng Nai, Bình Dương tới trọng điểm TP.HCM chỉ còn dao động 20 phút.

Ngoài ra, theo định hướng của địa phương này trong năm 2018 Biên Hoà sẽ đầu tư thi công 8 dự án hạ tầng lớn có tổng mức đầu tư 36.000 tỷ đồng. Các dự án này được kỳ vọng làm một vàih tân bề ngoài của Tp. Biên Hòa (Đồng Nai) khi đã đi vào hoạt động.

Đáng chú tâm như dự án thi công trọng điểm hành chính mới, trục các con phố trọng điểm thành phố, một vài tuyến các con phố ven sông Đồng Nai, sông Cái và một vài con các con phố huyết mạch khác…

Nhiều tuyến các con phố mới sẽ bắt đầu làm sớm sẽ tạo sự lan toả cho TP Biên Hoà như trục các con phố từ Vườn Mít kéo xuống đi qua khu D2D, cắt qua các con phố 5 nối dài (Võ Thị Sáu) và kết thúc ở các con phố ven sông Cái có chiều dài 1,3km; Đường Võ Thị Sáu được mở rộng thêm 8m.

Trên trục các con phố trọng điểm, Tp.Biên Hòa sẽ thi công khu trọng điểm hành chính – văn hóa – thương mại và quảng trường trọng điểm thành phố có qui mô dao động 87 ha.

Những chuyển động, kế hoạch về việc thi công hạ tầng TP Biên Hoà để sớm trở thành thành thị loại 1 đã khiến phân khúc bất động sản nơi đấy sôi động hẳn lên, nhờ vô vàn đại gia rót vốn đầu tư một vài dự án chung cư cấp cao, khu thành thị ăn theo đã lôi kéo được người tiêu dùng và giới đầu tư.

Theo khảo sát của 1 số đơn vị kinh doanh bất động sản nơi đấy thì giá nhà đất ở TP. Biên Hoà kể từ khi có các tài liệu trên đã tăng lên đáng kể, độc đáo là khu trọng điểm thành phố. So có một vàih đấy 2 năm, giá đất nơi đấy đã tăng gấp đôi, nhưng tăng mạch nhất phải kể tới từ cuối năm 2017 đến nay, mặt bằng giá hiện cao hơn dao động 20%.

Giá đất rao phân phối ở 1 số trục các con phố chính ở TP Biên Hoà hiện khá cao, ngang có 1 số khu trọng điểm mới ven nội đô ở Tp.HCM như các con phố Võ Thị Sáu (60-90 triệu/m2), các con phố 30/4 (60 -90 triệu/m2), Cách Mạng Tháng Tám (50 -80 triệu/m2), Phạm Văn Thuận (60 -90 triệu/m2), Nguyễn Ái Quốc (khu vực đối diện quảng trường tỉnh có giá 40 -50 triệu/m2)… Khu vực thành thị D2D cũng có mặt bằng giá tương đối cao dao động 50 triệu đồng/m2.

Theo môi giới BDS Biên Hoà, từ Tết đến nay giá đất ở đấy đã tăng dao động 15%, 1 số nền đất phân lô ở thành thị có qui mô dao động trên 70m2 trước Tết có giá dao động 2,8 tỷ đồng thì nay đã tăng lên dao động 3,2 tỷ đồng.

Ngoài ra một vài dự án căn hộ cao tầng cấp cao ở Biên Hoà cũng đang được đầu tư thi công khá nhiều ở trọng điểm thành phố, một vài căn hộ cao tầng được chào phân phối dao động từ 1,1 đến 1,5 tỷ đồng, và có thanh khoản khá cao. Nổi bật có thể kể tới một vài dự án như Topaz Twins, dự án Biên Hoà Center City (576 căn), Thanh Bình Center (587 căn), Bien Hoa Central Park (436 căn)…Một số dự án căn hộ cao tầng cấp cao có giá dao động từ 1.300 -1.500 USD/m2 chuẩn bị sẽ được cung cấp ra phân khúc Biên Hoà ngay trong năm nay.

Lý giải của giới chuyên môn, căn hộ cao tầng cấp cao được ưa chuộng ở Biên Hoà do dòng tiền đầu tư vào dòng căn hộ cao tầng này để cho thuê khá phổ biến, bên cạnh đây chuyên gia nước ngoài làm việc ở Biên Hoà cũng ưa chuộng loại hình bất động sản này.

Theo thống kê của Sở Lao động và Thương binh xã hội Đồng Nai, hiện trên địa bàn tỉnh này có tới hơn 26.800 công ty (bao gồm cả công ty nước ngoài) đang làm việc. Trong đây, số lượng chuyên gia nước ngoài đang làm việc là 7.182. Ngoài ra, ở 5 KCN lớn ở Biên Hòa hiện có tới hơn 400.000 lao động.

Dự kiến trong Quý 1/2018 sẽ có 3.211 căn hộ cao tầng thuộc 8 dự án đồng loạt chào phân phối. Nguồn cung này gấp 8 lần tổng lượng cung căn hộ cao tầng trong 6 năm qua.

Dự án Q7 Sài Gòn Riverside Complex tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Đào Trí (lộ giới 40m), được bao bọc bởi 3 nhánh sông Sài Gòn, đã tạo nên 1 địa thế vô cộng đắc địa, gần gũi có môi trường xung quanh mà khó có dự án nào có thể so sánh được có căn hộ cao tầng Q7 Saigon Riverside Complex.

Quy Mô Dự Án Căn hộ Q7 Saigon Riverside Complex
Diện tích toàn khu đất: 75.224,5 m2
Số block: 05
Số tầng: 34 tầng, 1 tầng hầm, 3 tầng để xe trên cao
Số căn hộ cao tầng: 3.580 (4 block)
Diện tích căn hộ cao tầng: từ 53,2 – 86,69 m2
TTTM, nhà phố thương mại, office-tel, căn hộ cao tầng, trường học, khu nhà liên kế

==> Tìm hiểu thêm Q7 Saigon Riverside Complex