5 loại hoa vừa đẹp lại có công dụng đuổi muỗi “xuất sắc” nên trồng ngay trong nhà

Vừa trồng được làm cảnh trang trí nhà, vừa có thể xua đuổi muỗi rất tốt, chẳng tội gì mà khách hàng không trồng ngay một số loại hoa này trong nhà.

“Xóa sổ” ngay 6 thứ trong nhà mà muỗi và bọ gậy đang trú ẩn
Mẹo đuổi muỗi không cần dùng thuốc
Mẹo đuổi ruồi muỗi ra khỏi xe trong vòng 1 nốt nhạc


1. Cúc vạn thọ

trồng cây trong nhà,cây cảnh,cây có tác dụng đuổi muỗi

Loài hoa rực rỡ sắc màu này sẽ tô điểm cho không gian căn nhà của khách hàng. Tuy có mùi hơi hắc nhưng chính mùi hắc đây lại khiến muỗi, côn trùng phải tránh xa hàng trăm mét. Hơn nữa, tinh dầu của cúc vạn thọ nếu thoa lên vết muỗi đốt cũng giúp giảm sưng và ngứa.

2. Phong lữ thảo

trồng cây trong nhà,cây cảnh,cây có tác dụng đuổi muỗi

Có cái tên khá lạ nhưng nếu chịu khó săn tìm ở một số tiệm phân phối cây cảnh, khách hàng đều có thể “rước” ngay loài hoa này về nhà để vừa trưng bày làm đẹp, vừa có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả.

Hoa phong lữ thảo có cánh mỏng manh, màu sắc phong phú từ tím, đỏ, đến vàng. Tinh dầu trong hoa có rất nhiều chất như a-pinene, citronellol, geraniolgeranyl acetate, geranyl butyratelimonene, linalool, menthone và myrcene,…khiến cho muỗi phải tránh xa. Thông thường, người ta thường treo chậu hoa phong lữ thảo trước ban công phòng ngủ.

3. Hoa dạ hương

trồng cây trong nhà,cây cảnh,cây có tác dụng đuổi muỗi

Hoa dạ hương có hương thơm hơi nồng, ngào ngạt và chỉ toả hương về đêm. Chính bởi thế, nhiều người chỉ cần đặt 1 chậu dạ hương trước ban công phòng ngủ là đã có thể đuổi muỗi hiệu quả, chắc chắn giấc ngủ.

4. Hoa ngũ sắc

trồng cây trong nhà,cây cảnh,cây có tác dụng đuổi muỗi

Hoa ngũ sắc còn có tên là hoa tỉ muội, có nhiều màu sắc khác nhau, trên mỗi cành hoa đều có hai bông hoa có nhiều hoa nhỏ li ti nằm sóng đôi nhau. Loài hoa này cũng có mùi hắc như hoa vạn thọ nhưng cũng chính bởi thế mà chúng có tác dụng đuổi muỗi cực tốt.

5. Hoa sen cạn

trồng cây trong nhà,cây cảnh,cây có tác dụng đuổi muỗi

Hoa sen cạn là loài hoa vượt bậc có nhiều màu sắc rực rỡ, không chỉ là hoa trang trí mà còn được dùng để chế biến một số món súp, salad. Ngoài ra, hoa sen cạn còn có thể xua đuổi muỗi và côn trùng, một số loại bọ, rệp…

Theo Khám phá

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN