Bất động sản cao cấp: Xu hướng sống xanh lên ngôi

Trên phân khúc nhà đất căn hộ cao tầng giai đoạn này, không gian sống tiên tiến được người mua tìm kiếm không chỉ gói gọn trong hệ thống tiện ích phong phú được cung cấp cho khu căn hộ cao tầng, mà còn ở không gian sống xanh đúng nghĩa.

Tại buổi tọa đàm “Bất động sản Xanh: Trào lưu hay xu thế?”, nhiều ý kiến cho rằng chưa nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam giai đoạn này đủ khả năng, nguồn lực cũng như ý chí để thực hiện 1 vài dự án xanh chuẩn mực. Do đấy, nhà nước nên tạo điều kiện khuyến khích 1 vài chủ đầu tư mạnh dạn phát triển nhiều dự án hơn trong phân khúc này. So sánh có đất nước láng giềng Singapore, theo công đoạn, đến năm 2030, 80% công trình ở quốc gia này phải là công trình xanh, so có 37% công trình xanh ở thời điểm giai đoạn này thì Việt Nam đang thiếu 1 vài dự án nhà đất xanh chất lượng.

vietnamnet
Không gian xanh ở The ZEN Residence

Hiện ở, đáng chú tâm trong 1 vài công trình nhà đất xanh Việt Nam ở phân khúc căn hộ cao tầng là dự án The ZEN Residence của chủ đầu tư Gamuda Land (Hoàng Mai, Hà Nội), có tỷ lệ phủ xanh lên tới 16% qui mô. Nhờ vậy, bầu không khí ở đấy phát triển thành vô cộng thoáng đãng, tạo cho con người cảm giác thư thái mỗi khi trở về tổ ấm, khác có hiện trạng ô nhiễm thường thấy ở 1 vài tòa nhà ở khu vực trọng điểm đông đúc. Cảnh quan xanh được bố trí và chăm chút, hài hòa có kiến trúc toàn khu. Những chủng loại cây xanh và hoa có bóng mát và mùi hương dễ chịu được chọn lọc kĩ lưỡng để tô điểm thêm cho hệ thống tiện ích tiên tiến như khu vui chơi ngoài trời tầng 5, vườn thượng uyển tầng cao, bể bơi vô vực và không gian sinh hoạt chung…

vietnamnet
Vườn thượng uyển chờ mong là khu vực sinh hoạt yêu thích của cư dân The ZEN Residence

Không chỉ tọa lạc trên mặt các con phố lớn tiện kết nối giao thông vào nội đô và ra 1 vài tỉnh kế bên, The ZEN Residence còn là 1 phần của khu thành thị Gamuda Gardens, nơi có công trình xanh rộng thoáng, có đầy đủ 1 vài dịch vụ phục vụ cho cư dân. Các tòa căn hộ cao tầng ở đấy cũng được bố trí nhằm tối ưu phong thủy, đấyn nhận luồng sinh khí của sông Hồng.

Bên cạnh đấy, có hai logia bố trí khéo léo trong khuôn viên mỗi căn hộ cao tầng, bao gồm 1 logia tiện ích kết nối có phòng bếp để phục vụ nhu cầu sinh hoạt và 1 logia nối có phòng khách, gia chủ thuận lợi có thể bày trí khu vườn cho riêng gia đình mình, làm hài lòng thú vui cây cảnh. Đồng thời, kiến trúc mở có nhiều mặt thoáng xóa nhòa khoảng 1 vàih có môi trường xung quanh, giúp không khí trong lành lan tỏa vào từng góc phòng, vừa thân thiện có môi trường, vừa tiết kiệm nhiên liệu.

Nhờ kiến trúc nổi bật và không gian xanh nguyên tắc, The ZEN Residence được vinh danh là “Khu căn hộ cao tầng cấp cao tốt nhất phân khúc giá tầm trung (Hà Nội)” và “Dự án có kiến trúc phổ quát tốt nhất Việt Nam” ở Giải thưởng Bất động sản Việt Nam 2017.

Để biết thêm chi tiết về The ZEN Residence, vui lòng điện thoại điện thoại 0902 178 088 hoặc truy cập website www.gamudagardens.com.vn.

Doãn Phong

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN