Bất động sản ven sông quận trung tâm, ai bán ai mua?

QOV.VN – Bất động sản quận trung tâm Tp.HCM càng ngày càng phát triển thành đắt đỏ vì khan hiếm, đặc thù kể từ khi UBND Tp.HCM có chọn lọc mở rộng và chia trung tâm thành phố thành 5 phân khu ở Quận 1, Quận 3, Quận 4 và Bình Thạnh. Trong bối cảnh chung, các dự án BĐS thuộc “khu đất vàng” có địa điểm ven sông có vẻ lấn lướt vì được người mua để ở và nhà đầu tư săn đón.

Đất vàng ven sông trung tâm, người tranh mua – vì đâu?

Trên mọi diễn đàn đầu tư, BĐS trung tâm được nhà đầu tư hướng tầm ngắm qua khu vực quận 4, nguyên nhân chính được diễn giải vì 1 phần quận 4 đã trở thành quy hoạch Quận 1 mở rộng – 1 phần trung tâm thành phố, bởi thế ưu tiên phát triển về cơ sở hạ tầng, thiên về hướng thương mại, dịch vụ. Hàng loạt các công trình đang xây dựng và trong quy hoạch đã thuận duyệt được nhà đầu tư phân tích cao. Mở rộng các tuyến các con phố Tôn Thất Thuyết, Tôn Đản, Nguyễn Tất Thành không chỉ giảm hiện trạng kẹt xe, lầy lội vào mùa mưa mà còn giúp việc kết nối có các quận kế bên như Quận 7, Quận 2, Quận 1 và Quận 3 phát triển thành thuận tiện. Cầu Thủ Thiêm 3, Thủ Thiêm 4, Nguyễn Khoái… là các công trình trung tâm của thành phố sẽ chọn lọc việc cách tân bề ngoài của thành phố trong 3- 4 năm tới.

Không giống như các quận trung tâm khác, quận 4 có địa điểm như 1 cù lao tam giác đặc biệt có 3 mặt giáp sông: Kênh Bến Nghé phía Tây Bắc nhìn về Quận 1, Kênh Tẻ phía Nam giáp giới có Quận 7 và phía Đông Bắc là sông Sài Gòn, hướng nhìn về Khu thành phố mới Thủ Thiêm – Quận 2. Luận phong thủy, Quận 4 như nơi hội tụ của 3 dòng thủy lưu tài lộc, đặc thù phát về BĐS.

Vị trí chiến lược Quận 4 – liền kế Quận 1 đang được nhà đầu tư phân tích tốt
Vị trí chiến lược Quận 4 – liền kế Quận 1 đang được nhà đầu tư phân tích tốt

Vị trí downtown mới của Sài Gòn, cùng có phong thủy dẫn đầu đã giúp các dự án trên “thành phố tam giác cù lao” đặc thù được nhà đầu tư săn đón. Khảo sát hàng chục dự án dọc bến Vân Đồn, Quận 4 hay ngay cả các dự án nằm sâu trong các nhánh các con phố thì mật độ tiêu thụ hàng vẫn rất tốt. Lancaster Lincoln, RiverGate Residence, Grand Riverside, The Gold View, Riva Park, The Tresor, Icon 56 Tower, Sajuco Residences… đều phân phối 90 -100%. Theo đại diện 1 sàn chuyển nhượng chuyên phân phối BĐS quận trung tâm “Hiện nay lượng bạn hỏi về Quận 4 khá nhiều, nhưng khách chỉ có thể mua được hàng từ chủ nhà phân phối lại, vì hàng từ chủ đầu tư đã hết từ lâu. Tuy nhiên, mức giá GĐ này cũng đã tăng từ 40 – 50% so có thì kỳ đầu mở phân phối. Giá chuyển nhượng từ 50 – 90 triệu/m2 tùy dự án và địa điểm”.

Ai đang phân phối?

Quỹ đất chẳng thể nở ra, trong khi nhu cầu mua càng ngày càng lớn. Ngoài việc ổn định, ổn định gia đình khi mua nhà quận trung tâm, thì 60% lượng khách có nhu cầu mua cho thuê, đầu tư. Đặc biệt khi Việt Nam đã gia nhập TTP – Hiệp định thương mại Thái Bình Bương thì làn sóng dịch chuyển cơ cấu lao động, dịch vụ từ 10 nước thành viên trong Hiệp định vào Việt Nam là rất lớn. Theo ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc Công ty TNHH Jones Lang LaSalle Việt Nam phân khúc BĐS Việt Nam sẽ được hưởng lợi rất nhiều, đặc thù ở các phân khúc BĐS công nghiệp, nhà xưởng và kho vận. Ngoài ra, nhu cầu ở các phân khúc: văn phòng cho thuê, nhà ở và mặt bằng phân phối lẻ cũng sẽ phát triển thành nhộn nhịp hơn. Nguồn cầu đến từ các công ty, công ty trong và ngoài nước thành lập mới, số lượng nhân công mới và sức mua tăng thêm trên diện rộng.

Trong khi đó, mức giá cho thuê căn hộ cao tầng đầy đủ bên trong xe dành cho các chuyên gia nước ngoài, kỹ sư, doanh nhân… ở các chung cư Quận 4 mới đã đi vào hoạt động có giá từ 23 triệu – 30 triệu/tháng. Thực tế này đã làm cách tân trong chiến lược phân phối hàng của nhiều công ty BĐS lớn, thay vì chỉ tập trung vào nhóm khách có nhu cầu để ở, trong rổ hàng của mình các công ty đã xây chính sách phân phối hàng dành cho khách sỉ mua đầu tư. Theo Giám đốc chiến lược 1 Công ty BĐS lớn ở TP.HCM “Mức chiết khấu cho khách mua sỉ trung bình từ 5-10% tùy vào số lượng mua, giá trị tổng hợp đồng và hình thức chi trả. Thường nhóm khách mua sỉ nhiều là công ty hoặc khách đầu tư theo nhóm”.

Một dự án thuộc dòng Charmington do TTC Land phát triển có địa điểm mặt các con phố Tôn Thất Thuyết, Quận 4 chuẩn bị sắp trình làng.
Một dự án thuộc dòng Charmington do TTC Land phát triển có địa điểm mặt các con phố Tôn Thất Thuyết, Quận 4 chuẩn bị sắp “trình làng”.

Ngoài chọn địa điểm, chính sách phân phối hàng chuyển nhượng để tối ưu hóa dòng tiền, giới đầu tư thường cân nhắc GĐ của dự án khi xuống tiền. Theo chị Nguyễn Nhi – nhà đầu tư cho biết “Mua từ ngay GĐ đầu, khi chủ đầu tư chưa mở phân phối thì mức giá thấp nhất và chính sách phân phối hàng tốt hơn. Hiện chị đang tìm kiếm dự án quận trung tâm, đặc thù là quận 4 nhưng dao động 1 năm nay gần như không có hàng mới”. Hiện nay, đa số các dự án bám quanh mặt sông ở Quận 4 đã đi vào đã đi vào hoạt động, và bàn giao. Tuy nhiên, sắp tới có hơn 1.300 căn hộ cao tầng cấp cao thuộc dòng Charmington do TTC Land phát triển sẽ chính thức ra mắt đến phân khúc. Dự án có rất nhiều lợi thế khi chỉ 5 phút tới phố tài chính Quận 1, được bao bọc bởi 3 mặt giáp sông, mặt các con phố các con phố Tôn Thất Thuyết mở rộng lộ giới 40m và liền kề công viên Hồ Khánh hội đang xây dựng rộng 17,6 ha. Tới thời điểm GĐ này, dù giá dự án chưa được mở phân phối nhưng trên các diễn đàn BĐS nhiều nhà đầu tư tiên đoán đó sẽ là dự án có nguồn cung tốt nhất quận trung tâm trong năm 2018.

Tham khảo tài liệu dự án Quận trung tâm

Hotline: 0903 69 69 77/ Website: www.charmingtoniris.com.vn

Địa chỉ dự án: 76 Tôn Thất Thuyết, Phường 16, Quận 4, TP.HCM

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
==> Bạn biết gì về các quận Tp Hồ Chí Minh chưa ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN