Bất động sản vùng ven vẫn là lựa chọn ‘vàng’

Trong bối cảnh phân khúc tài chính có nhiều biến động, nhà đất đang được xem là kênh đầu tư tương đối an toàn. Trong đấy, vùng ven vẫn được nhiều người đặt niềm tin nhờ 1 số ưu thế nổi trội.

Dòng tiền chuyển hướng

Trong vài phiên chuyển nhượng gần đấy, mặc dù phân khúc chứng khoán đỡ ảm đạm so có trước nhưng thanh khoản vẫn còn khá thấp, giá trị khớp lệnh chỉ đạt được vài trăm tỉ đồng. Hơn nữa, việc khối ngoại liên tục rút vốn đã khiến nhà đầu tư phát triển thành thận trọng hơn.

Ở phân khúc ngoại tệ, “cơn bão” tỷ giá cũng đang khiến nhà đầu tư khổ sở kiểm soát rủi ro khi tham dự phân khúc. Đã có khi tỷ giá VND/USD tăng lên mức kỷ lục: 22.638 đồng/1 USD, buộc Ngân hàng Nhà nước phải ra tay can thiệp để giữ sự ổn định.

Bất động sản vùng ven vẫn là chọn lọc ‘vàng’
Đất nền vùng ven vẫn là kênh đầu tư quyến rũ đối có nhiều nhà đầu tư

Trong khi đấy,phân khúc vàng trước đấy vốn dĩ chịu chi phối rất lớn trước sự biến động của phân khúc địa cầu và giá đô la Mỹ tăng cao nhưng nay lại tỏ ra im ắng. Hiện giá vàng vẫn trụ vững quanh vùng 36,8 triệu đồng/lượng và tiên đoán không có nhiều biến động.

Với tiền gửi tiết kiệm, 1 số nhà đầu tư cũng không còn mấy mặn mà 1 phần do lãi suất của 1 số ngân hàng khá thấp, chỉ từ 4,5-5%/năm đối có kỳ gửi ngắn hạn và từ 6,5 – 7%/năm nếu gửi dài hạn.

Như vậy, nhìn nhận tổng thể thì nhà đất vẫn đang là 1 trong 1 số chọn lọc an toàn và khả năng sinh lời tốt dành cho 1 số nhà đầu tư. Đặc biệt, về dài hạn, 1 đất nước có 100 triệu dân, cơ cấu dân số trẻ, mặt bằng lương đang ngày 1 nâng cao, tốc độ thành thị hóa nhanh…như Việt Nam là 1 số nhân tố giúp nhà đất tiếp tục được phân tích cao về triển vọng. Bằng chứng là gần đấy 1 số nhà đầu tư nước ngoài vẫn ồ ạt đổ vốn vào nhà đất Việt Nam, giúp lĩnh vực này luôn nằm trong nhóm đầu về lôi kéo vốn FDI.

Cơ hội nằm ở đâu?

Với sự phát triển của hệ thống hạ tầng, thời gian vừa qua, phân khúc bất động sản ở 1 số thành thị lớn như Hà Nội, TP.HCM đã có 1 số bước phát triển rất nhanh. Tại khu vực phía Nam, 1 số tỉnh giáp giới TP.HCM như Đồng Nai, Bình Dương phân khúc cũng diễn biến cực kỳ sôi động, cả mặt bằng giá và tính thanh khoản đều tăng cao.

Bất động sản vùng ven vẫn là chọn lọc ‘vàng’
Biên Hòa có tiềm năng phát triển rất lớn nhờ hệ thống hạ tầng càng ngày càng đã đi vào hoạt động

Nguyên nhân bên cạnh sự phát triển của mạng lưới giao thông giúp cải thiện khả năng kết nối, mặt bằng giá bất động sản vùng ven cũng còn thấp hơn nhiều so có TP.HCM, kéo theo 1 số nhà đầu tư tìm đến nắm bắt thời cơ. Trong đấy, theo báo cáo nghiên cứu kỹ phân khúc quý 2 vừa được Công ty DKRA Vietnam ra mắt, phân khúc đất nền được tiên đoán vẫn sẽ là kênh đầu tư được chọn lọc danh tiếng trong sáu tháng cuối năm 2018.

Trên thực ở, gần đấy, tuy có chững lại nhưng phân khúc đất nền vùng ven vẫn đạt mức tăng trưởng khá tốt. Một số khu vực như đô thị Thủ Dầu Một (Bình Dương), đô thị Biên Hòa (Đồng Nai)…mức giá đất nền đã tăng 30-50% so có hồi đầu năm 2018 nhưng dự án mới không có nhiều. Các dự án căn hộ chung cư cũng xuất hiện càng ngày càng nhiều ở 1 số khu vực này để cung cấp nhu cầu của người dân địa phương lẫn hàng chục ngàn công nhân nhập cư. Có thể kể đến như Samsora Riverside hay Topaz Twins…ở Biên Hòa hay Phú Đông Premier, Marina Riverside, Roxana Plaza…ở Bình Dương.

Đặc biệt, đô thị Biên Hòa được giới kinh doanh bất động sản phân tích đang hội tụ nhiều điều kiện giúp bất động sản bùng nổ trong thời gian tới, nhất là phân khúc đất nền. Theo ông Tôn Thất Khiêm – Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, so có 1 số khu vực vùng ven khác, Biên Hòa nắm giữ 1 lợi thế lớn khi nằm ngay cửa ngõ phía Đông, là trọng điểm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đồng thời kết nối xuyên suốt có miền Trung, miền Bắc. Đặc biệt, Biên Hòa đang tập trung nhiều khu công nghiệp lớn, lôi kéo vốn đầu tư FDI ở mức cao và tốc độ phát triển kinh tế rất nhanh.

Bất động sản vùng ven vẫn là chọn lọc ‘vàng’
Việc thi công sân bay quốc tế Long Thành cũng đang mở ra thời cơ lớn cho phân khúc bất động sản Biên Hòa

“Gần đấy, nhiều tập đoàn lớn như Lotte, Auchan, Amata, Berjaya, Shing Mark… không ngừng nghỉ rót vốn đầu tư dự án ở Biên Hòa. Những công trình nhà cao tầng, khách sạn, trung tâm y tế, trọng điểm thương mại… đua nhau mọc lên làm 1 sốh tân bề ngoài thành thị và giúp bất động sản Biên Hòa tăng giá mạnh. Ngoài ra, việc thi công sân bay quốc tế Long Thành cũng giúp Biên Hòa trực tiếp hưởng lợi khi mở ra hướng phát triển về phía Nam và phía Đông kết nối có TP.HCM”, ông Khiêm nhận định.

Hiện nay, chính quyền tỉnh Đồng Nai và đô thị Biên Hòa đang tập trung cải thiện hệ thống hạ tầng, đồng thời xúc tiến thi công trọng điểm hành chính mới… sau khi lên thành thị loại I vào năm 2016. Trong đấy, 1 số khu vực nằm ven sông Đồng Nai giáp giới TP.HCM được phân tích có nhiều lợi thế để hình thành 1 số thành thị sinh thái kết hợp thương mại, dịch vụ nhằm “chia lửa” có TP.HCM. Trong bối cảnh quỹ đất TP.HCM càng ngày càng khan hiếm, điều này sẽ mở ra thời cơ rất lớn cho phân khúc bất động sản Biên Hòa và 1 số khu vực như Long Thành, Nhơn Trạch.Với ưu thế vượt trội, có thể tiên đoán giá đất 1 số nơi này sẽ mau chóng tiệm cận có quận 9, Thủ Đức của TP.HCM 1 khi hệ thống hạ tầng phát triển hoàn chỉnh.

Hoài An

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN

Tìm hiểu thêm về 1 số dự án cho thuê căn hộ chung cư chung cư quận Bình Thạnh:
==> cho thue can ho chung cu 1050 chu van an
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Vinhomes Central Park
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư City Garden
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Pearl Plaza
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Cantavil Hoàn Cầu
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Wilton Tower
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Saigon Pearl
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư The Manor