BĐS Móng Cái nóng lên từng ngày

Được định hướng là 1 trong hai mũi nhọn phát triển kinh tế tỉnh Quảng Ninh, khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái không chỉ lôi kéo đầu tư vào công nghiệp, mậu dịch, du lịch…mạnh mẽ, mà còn vẽ nên bức tranh “nóng bỏng” về phân khúc bất động sản.

Ở đâu có quy hoạch, ở đó bất động sản phát triển

Trong mắt các nhà đầu tư bất động sản, Quy hoạch của Chính Phủ là nhân tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển vượt bậc của 1 khu vực, đó cũng là tấm vé thông hành độc đáo giúp bất động sản khu vực đó “cất cánh”. Trong đó, phải kể đến Đồ án quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2050 đã khoác thêm tấm áo mới cho các tỉnh thành phía Bắc nước ta. Trong 2 năm trở lại đó, cộng có quy hoạch hạ tầng, phân khúc bất động sản ở các tỉnh Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Giang…cũng trên đà tăng trưởng nóng, chứng kiến sự đổ bộ của nhiều công ty địa ốc và các dự án bất động sản đồng loạt xuất hiện.

Không chỉ vậy, tài liệu Việt Nam sẽ có 3 đặc khu kinh tế là Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa), và Phú Quốc (Kiên Giang) dù vẫn đang trong thời kỳ thông qua cơ chế nhưng giá trị bất động sản ở các khu vực này đang tăng có tốc độ chóng mặt.

vietnamnet
KKTCK Móng Cái là 1 trong 9 KKTCK được ưu tiên đầu tư vốn GĐ 2016 – 2020

Ngoài quy hoạch ba Đặc khu kinh tế thì Chính Phủ cũng “để mắt” đến sự phát triển của các khu kinh tế cửa khẩu (KKTCK). Theo đó, Đề án Quy hoạch phát triển các KKTCK của Việt Nam đến năm 2020, cả nước sẽ có 26 KKTCK có tổng quy mô trên 660 nghìn ha. Trong đó sẽ có 9 KKTCK trọng tâm được ưu tiên đầu tư vốn trong GĐ 2016 – 2020. Tại 1 số KKTCK trọng tâm như Móng Cái (Quảng Ninh), Lào Cai, An Giang, Đồng Đăng (Lạng Sơn)… phân khúc bất động sản đang có các diễn biến rất tích cực, phát triển thịnh hành nhất thuộc về phân khúc đất nền, liền kề chia lô, nhà phố thương mại đều được chào phân phối có mức giá rất khả quan. bất động sản ở các KKTCK được tiên đoán sẽ giữ địa vị “ngôi vương” trong vài năm tới.

Quy hoạch của Chính phủ được giả dụ mũi tên chỉ các con phố xuất sắc cho các công ty địa ốc chinh phục các vùng đất mới và đem lại thời cơ đầu tư sinh lời quyến rũ, vững chắc cho các nhà đầu tư.

Đón đầu tiềm năng phát triển bất động sản TP.Móng Cái

Không chỉ là 1 trong các KKTCK trọng tâm được ưu tiên đầu tư vốn trong GĐ 2016 – 2020, Móng Cái còn là cửa ngõ giao thương quan trọng của hai nước Việt – Trung khi chiếm đến 40% tổng kim ngạch hàng hóa xuất nhập khẩu qua các tỉnh biên giới phía bắc. Hưởng nhiều lợi thế từ quy hoạch hạ tầng, kinh tế, du lịch… của toàn tỉnh Quảng Ninh, không quá khó hiểu khi gần đó người ta chứng kiến cơn sốt địa ốc mạnh mẽ ở TP.Móng Cái.

Cho đến thời điểm GĐ này, Móng Cái đang là 1 trong các “địa điểm vàng” quyến rũ các nhà đầu tư bất động sản nhanh nhạy khi không ngừng nghỉ các dự án xuất hiện như khu dân cư mới Hải Yên, khu dân cư Taseco, khu dân cư Hồng Vân, Green Park Móng Cái, KaLong Riverside City…có sức mua mạnh mẽ đã minh chứng cho hấp lực khó cưỡng của TP.Móng Cái đối có các nhà đầu tư.

vietnamnet
Dự án Kalong Riverside City đang gây sốt phân khúc bất động sản TP Móng Cái bởi tiềm năng đầu tư kinh doanh vô cộng quyến rũ

Được phân tách là nơi ổn định chỗ ở hoàn hảo và là kênh đầu tư sinh lời bền vững, dự án KaLong Riverside City có quy mô dao động 48 ha, tổng mức đầu tư 451 tỷ đồng đang gây sốt trên phân khúc bất động sản TP.Móng Cái. Giới chuyên gia cho rằng, dự án KaLong Riverside City được triển khai vào đúng thời điểm “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Đầu tháng 5 năm nay, Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái vừa được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt đầu tư có chiều dài 80,2 km, có tổng chi phí lên đến hơn 11 nghìn tỷ đồng. Dự kiến khi đi vào làm việc sẽ kết nối xa lộ Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh trục tam giác kinh tế năng động phía Bắc Việt Nam có phân khúc lớn Trung Quốc và các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Ngoài quy hoạch xa lộ, việc Móng Cái cho thi công cầu phao bắc qua sông biên giới Ka Long cũng là động thái tích cực cho thấy Quảng Ninh đang dồn lực mạnh mẽ vào khu vực này. Đây cũng là nhân tố được cho là có ảnh hưởng trực tiếp đến chọn lọc đầu tư và kinh doanh của đa số các thương nhân tập trung ở đó. Được biết đó là cầu phao Thứ nhất của Việt Nam nối có Trung Quốc có tổng mức đầu tư 160 tỷ đồng, nằm trong công trình cảng Thành Đạt IDC Móng Cái, khi đã đi vào làm việc sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho di chuyển hàng hóa giữa hai nước.

Vị trí được xem như nhân tố quan trọng chọn lọc giá trị và tiềm năng sinh lời của dự án. Và KaLong Riverside City, nhờ có được địa điểm đắc địa nơi cửa ngõ Móng Cái, trải dọc 3km ven sông Ka Long về phía Đông Bắc và cận kề cửa khẩu giao thương có Trung Quốc, đã đem lại cho dự án các giá trị đầu tư kinh doanh thuận lợi.

Tận dụng lợi thế địa điểm và tiềm năng đầu tư ở khu vực, KaLong Riverside City cung cấp ra phân khúc phong phú loại hình sản phẩm có nhà phố thương mại, liền kề, villa nhằm cung cấp nhu cầu thực ở của bạn và các nhà đầu tư.

Khi đi vào làm việc, KaLong Riverside City được kỳ vọng sẽ trở thành khu thành phố phức hợp vùng biên kiểu mẫu giúp cách tân bộ mặt của TP.Móng Cái, tạo ra giá trị sống cao cấp, thời thượng cũng như đem lại thời cơ đầu tư, kinh doanh bền vững cho các chủ sở hửu tương lai.

Minh Tuấn

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN