Cận cảnh ‘đại công trường’ sau mở rộng vành đai

Sau khi đã đi vào hoạt động giải phóng mặt bằng GĐ 1 của dự án nhà ở đường vành đai II (đoạn cầu Vĩnh Tuy – cầu Mai Động), đoạn đường gần 500m phát triển thành sôi động với hàng chục công trình thi công khiến khu vực phát triển thành bó hẹp bởi khói bụi, chất liệu thi công.

Sau thời gian ngắn triển khai, GĐ 1 của dự án nhà ở đường vành đai II (đoạn cầu Vĩnh Tuy – cầu Mai Ðộng) đã đã đi vào hoạt động giải phóng mặt bằng (GPMB). Tuyến đường được kỳ vọng là tuyến cơ sở giao thông huyết mạch, khai thông “điểm nóng” ùn tắc cơ sở giao thông Thủ đô.

Cận cảnh đại công trường sau mở rộng vành đai - Ảnh 1.

Dự án đường vành đai II (đoạn Vĩnh Tuy – Chợ Mơ – Ngã Tư Vọng) được xác định là tuyến cơ sở giao thông huyết mạch của Thủ đô, tuyến đường chủ yếu đi qua quận Hai Bà Trưng với chiều dài gần 3km.

Cận cảnh đại công trường sau mở rộng vành đai - Ảnh 2.

Hạ tầng luôn là lực tác động lớn tới giá trị BDS. Chính vì vậy, ngay sau khi đoạn đường được mở rộng, giá trị BDS khu vực đã tăng chóng mặt.

Cận cảnh đại công trường sau mở rộng vành đai - Ảnh 3.

Kéo theo đó là hàng chục công trình được mua bán, sang trọng nhượng và thi công tại khu vực vừa GPMB, khiến nơi đây trông như một đại công trường thi công.

Cận cảnh đại công trường sau mở rộng vành đai - Ảnh 4.

Để đã đi vào hoạt động GPMB GĐ 1 của dự án nhà ở thi công đường Vành đai II, đoạn cầu Vĩnh Tuy – cầu Mai Động. Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng đã phê duyệt xong phương án bồi thường, hỗ trợ và tái an cư đối với 15/15 tổ chức; 349/353 hộ gia đình cá nhân (còn 4 hồ sơ chưa phê duyệt không liên quan đến kỹ, mĩ thuật của tuyến, Ủy ban nhân dân quận đang báo cáo xin đô thị cho chủ kiến về việc thu hồi); 348/349 hộ tráng lệ và trang nghiêm chấp hành bàn giao mặt bằng. Ủy ban nhân dân quận chỉ phải tổ chức cưỡng chế đối với 1 hộ (trước thời điểm cưỡng chế, gia đình đã tự kết nối hết đồ đạc)…

Cận cảnh đại công trường sau mở rộng vành đai - Ảnh 5.

Ủy ban nhân dân quận đã chi trả chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái an cư cho các hộ gia đình và tổ chức với số tiền là 1.100 tỷ đồng.

Cận cảnh đại công trường sau mở rộng vành đai - Ảnh 6.

Theo đại diện Ủy ban nhân dân phường Vĩnh Tuy, khi lập đề án Ủy ban nhân dân quận đã tính toán về diện tích nhà sau khi GPMB. Qua đó, đã ra thông tin, tuyên truyền vận động từ trước, thu hồi toàn bộ những công trình diện tích dưới 15m2 – không đủ điều kiện hợp khối. Do đó, sau khi mở đường không có nhà “siêu mỏng, siêu méo”.

Cận cảnh đại công trường sau mở rộng vành đai - Ảnh 7.

Theo những thống kê riêng tại đoạn đường dao động 500m trên, có 125 trường hợp thuộc diện phải cắt xén. Theo quy định, những công trình xây dựng mới phải xin cấp phép đầy đủ, còn đối với những nhà chỉnh trang, sửa chữa mặt đường thì không phải xin phép.

Cận cảnh đại công trường sau mở rộng vành đai - Ảnh 8.

“Đại công trường” đang khiến khu vực Minh Khai – Cầu Mai Động luôn trong hiện trạng ô nhiễm bụi, khói, tiếng ồn.

Cận cảnh đại công trường sau mở rộng vành đai - Ảnh 9.

Đặc biệt dao động thời gian sau 21h tối mỗi ngày, khi các xe bồn, xe tải cỡ lớn đưa chất liệu thi công vào các công trình cao tầng.

Cận cảnh đại công trường sau mở rộng vành đai - Ảnh 10.

Vỉa hè cũng bị biến thành nơi tập kết tạm chất liệu thi công cho các hộ dân..

Cận cảnh đại công trường sau mở rộng vành đai - Ảnh 11.

Ngoài các hộ dân thi công, riêng đoạn phố này đã có tới 3 dự án nhà ở đang đã đi vào hoạt động đó là: Imperia Sky Garden, Amber Riverside, Sunshine Garden.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN