Chung cư cao cấp đẩy mạnh chính sách kích cầu thị trường

Sau thời gian chững lại trong quý 1, phân khúc căn hộ cao tầng chung cư ở Hà Nội bắt đầu khởi sắc ở quý 2. Cùng có việc nhiều dự án mới được công bố thì 1 vài chủ đầu tư cũng tăng cường tiến hành 1 vài chính sách bán hàng ưu đãi, khuyến mại lớn để kích cầu phân khúc.

Theo dự đoán của Hội Môi giới BDS (bất động sản) Việt Nam, trong quý 2 lượng chuyển nhượng bất động sản sẽ tăng cao hơn quý I. Các phân khúc sẽ tăng mạnh nguồn cung, do có sự công bố nhiều dự án lớn, nhưng giá bán chuẩn bị không có sự biến động.

Khu vực “Tam Giác vàng” sẽ tiếp tục là tâm điểm của nguồn cung trên phân khúc căn hộ cao tầng, vẫn là 1 vài quận “Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông” do quỹ đất nhiều, nguồn cung lớn, các dự án có giá bán hợp lý, phù hợp với thu nhập người dân.

Thực tế trên phân khúc có thể thấy, chỉ trong tháng 4 và đầu tháng 5 vô số dự án ở khu vực này đã công bố phân khúc. Có thể kể đến như Chung cư Anland Premium (Hà Đông) được đầu tư bởi Tập Đoàn Nam Cường có mức giá bán chỉ từ 23-26 triệu/m2. Chung cư Bohemia số 2 Lê Văn Thiêm (Thanh Xuân) của Vinaconex có giá cao hơn, từ 26 triệu đồng/m2.

Đặc biệt phân khúc cũng ghi nhận 1 số dự án của các tên tuổi mới như nhà thầu Phục Hưng có dự án đầu tay làm chủ đầu tư là khu căn hộ cao tầng Florence (Mỹ Đình) gồm 480 căn hộ cao tầng cấp cao có qui mô 74,9m2 – 124,3m2.

Hay 1 chủ đầu tư đến từ phía Nam là Landmark Holding có dự án Manhattan Tower nằm trên đất vàng Lê Văn Lương. Manhattan Tower gồm 2 tòa tháp cao 30 tầng có 327 căn hộ cao tầng có giá từ 29,8 triệu đồng/m2. Các tiện ích của dự án gồm nhà trẻ, phòng tập gym, yoga và hệ thống spa. Dự án tích hợp vườn nướng BBQ, bar, trọng điểm thương mại, khu phố cổ, phố ẩm thực, quầy bar….Được biết, Manhattan Tower là dự án đánh dấu bước ngoặt quan trọng cho Landmark Holding khi tấn công vào lĩnh vực bất động sản.

Cùng có việc công bố dự án mới, 1 vài chủ đầu tư cũng tăng cường 1 vài chính sách bán hàng khuyến mãi kích cầu phân khúc. Đơn cử ở dự án Sunshine City, chủ đầu tư cam đoan thuê lại căn hộ cao tầng của bạn có lợi nhuận lên tới 24% giá trị căn hộ cao tầng (trong thời gian 03 năm kể từ thời điểm bàn giao căn hộ cao tầng để khai thác dịch vụ).

Hay ở dự án The K – Park (Quận Hà Đông) của chủ đầu tư CenInvest, bạn chỉ cần chi trả trước 30% giá trị căn hộ cao tầng, ưu đãi lãi suất 0% lên tới 15 tháng hoặc nhận chiết khấu từ 2 – 4% giá trị căn hộ cao tầng.

Đặc biệt, ở dự án Manhattan Tower, chủ đầu tư đã “chơi trội” khi miễn phí dịch vụ lên đến 10 năm cho bạn. Bên cạnh đây, bạn đặt mua căn hộ cao tầng còn được tặng iPhone X và có thời cơ trúng thưởng xe hãng xe Mercedes C200 hay sổ tiết kiệm 300 triệu đồng.

Đánh giá về phân khúc căn hộ cao tầng trong quý 2/2018, bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc bộ phận tìm hiểu CBRE cho biết mặc dù có nhiều tác động nhưng phân khúc căn hộ cao tầng vẫn khá khả quan trong quý 2. Các chủ đầu tư đã bắt đầu quan tâm mạnh mẽ đến việc kiến trúc 1 vài căn hộ cao tầng, đưa ra giá cả hợp lý hơn và đặc thù nhiều chính sách bán hàng để kích cầu phân khúc.

“Đặc biệt, khu vực phía Tây gồm 1 vài quận Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm vẫn sẽ là các khu vực sôi động nhất trên phân khúc cả về nguồn cung lẫn tốc độ chuyển nhượng”, Bà An nhấn mạnh.

Tìm hiểu thêm hệ số sử dụng đất là gì ?

==> Bạn biết gì về 1 vài quận Tp Hồ Chí Minh chưa ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN