Đà Nẵng: Bán thí điểm 330 căn hộ nhà ở xã hội thuộc khu dân cư Phong Bắc

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vừa có văn bản số 2603/SXD-QLN thông báo về chủ trương phân phối thí điểm 330 căn hộ chung cư nhà ở xã hội ở chung cư 11 tầng, khu dân cư Phong Bắc, phường Hòa Thọ Đông (quận Cẩm Lệ).

Theo đây, giá phân phối từ 360-580 triệu đồng/căn. Hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu điện thoại ở Công ty Quản lý Nhà (số 25 1 số con phố Lê Hồng Phong, phường Phước Ninh, quận Hải Châu) để được giải đáp và lập thủ tục mua nhà.

Đối tượng được mua nhà phải thực sự gặp khó, bức xúc về nhà ở, có điều kiện tài chính để chi trả 100% tiền mua nhà. Các đối tượng được xét mua nhà: người có công có 1 sốh mạng; người có lương thấp, hộ nghèo, cận nghèo thuộc khu vực thành thị; người lao động đang làm việc ở 1 số công ty trong và ngoài KCN; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong 1 số cơ quan – đơn vị thuộc Công an nhân dân, Quân đội nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức; 1 số đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ; hộ gia đình thuộc diện giải tỏa thu hồi đất, giao mặt bằng mà chưa được bồi thường đất ở, nhà ở.

Điều kiện để mua nhà ở xã hội quy định là đối tượng chưa có nhà ở, đất ở thuộc có của mình; chưa được mua, thuê nhà ở xã hội; chưa được hưởng chính sách phân phối hàng về nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức ở nơi sinh sống hoặc đã có nhà ở thuộc có của mình nhưng quy mô bình quân dưới 10m2 sàn/người.

Đối tượng phải có đăng ký thường trú ở đô thị Đà Nẵng, trường hợp không có đăng ký thường trú thì phải có đăng ký tạm trú trên 1 năm kể từ ngày nộp hồ sơ và có đâyng bảo hiểm xã hội ở đô thị Đà Nẵng.

Đối tượng phải thuộc diện không nộp thuế lương không ngừng nghỉ theo quy định của pháp luật. Đối có 1 số đối tượng đang thuê nhà ở xã hội được đầu tư từ vốn ngân sách Nhà nước thì phải có cam đoan hoàn trả lại căn hộ chung cư được Nhà nước cho thuê.

Trường hợp hộ gia đình đăng ký mua nhà ở xã hội thì chỉ cần 1 thành viên trong gia đình thuộc 1 trong 1 số đối tượng trên là thuộc diện được tham khảo giải quyết mua nhà ở xã hội. Trong thời gian 5 ngày làm việc mà hồ sơ mua nhà đã cung cấp 1 số quy định về đối tượng, điều kiện thì người mua nhà phải thực hiện đặt cọc 10% giá trị căn hộ chung cư đăng ký mua.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN