“Danh sách đen” 91 chung cư, cao ốc vi phạm phòng cháy chữa cháy

Danh sách 91 công trình chung cư, nhà cao tầng cần khắc phục một vài tồn ở và vi phạm về phòng cháy chữa cháy (PCCC), vừa được Cảnh sát PCCC Hà Nội công khai, theo Báo An Ninh Thủ Đô.

Trong số này có nhiều chủ đầu tư là ‘ông lớn’ trong bất động sản có vô số công trình chung cư cao tầng tồn ở và vi phạm PCCC. Có thể kể đến như Khu đô thị Đặng Xá (huyện Gia Lâm) của Tổng Công ty Viglacera có vô số tòa chung cư C13; C14; C15; C16 A và B; tòa D1; D2; D3; D4

Tổng Công ty Phát triển nhà và Đô thị HUD gồm một vài tòa chung cư ở Khu đô thị Văn Quán-Vạn Phúc (phường Phúc La, quận Hà Đông) như: Tòa CT1 A và B; CT2 A và B; CT3 A và B; CT7 A và B. Loạt chung cư Việt Hưng (quận Long Biên) của Tổng Công ty HUD gồm: GH3-GH4; GH5-GH6.

Đáng lo ngại, ngoài một vài chung cư cao tầng, trong danh sách của Cơ quan Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy còn có một vài khách sạn như Tirant, The Light, May de Ville (đều ở quận Hoàn Kiếm), trung tâm y tế (Bệnh viện đa khoa Thu Cúc), trụ sở kho bạc cấp quận và trụ sở chi nhánh ngân hàng.

Theo Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy đô thị Hà Nội, thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp có lực lượng tính năng tăng cường kiểm tra, đôn đốc, giải đáp chủ đầu tư khắc phục một vài thiếu sót, tồn ở về vi phạm một vài quy định phòng cháy chữa cháy.

Riêng có các công trình chung cư cao tầng vi phạm nghiệm trọng về an toàn phòng cháy chữa cháy nhưng chủ đầu tư, đơn vị quản lý chây ỳ, cố tình không chấp hành một vài giải pháp xử lý vi phạm hành chính, không thực hiện một vài nội dung kiến nghị, đề nghị khắc phục của cơ quan có thẩm quyền thì tham khảo, đề xuất chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự theo quy định ở Điều 240 Bộ Luật Hình sự.

Danh sách 91 cơ sở công trình nhà cao tầng ở Hà Nội còn tồn ở, vi phạm về PCCC.

Danh sách đen 91 chung cư, cao ốc vi phạm phòng cháy chữa cháy - Ảnh 1.
Danh sách đen 91 chung cư, cao ốc vi phạm phòng cháy chữa cháy - Ảnh 2.
Danh sách đen 91 chung cư, cao ốc vi phạm phòng cháy chữa cháy - Ảnh 3.
Danh sách đen 91 chung cư, cao ốc vi phạm phòng cháy chữa cháy - Ảnh 4.

Tìm hiểu thêm hệ số sử dụng đất là gì ?

==> Bạn biết gì về một vài quận Tp Hồ Chí Minh chưa ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN