Dự án Splendora An Khánh sẽ thay đổi thế nào khi có sự tham gia của Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo?

Khu thành thị Splendora An Khánh được xác định sẽ trở thành 1 khu thành thị đẳng cấp, thông minh…có thể sánh ngang Phú Mỹ Hưng Sài Gòn.

Tháng 1/2018, Công ty địa ốc Phú Long thuộc Tập đoàn Sovico của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đã chính thức thay Posco E&C (Hàn Quốc) trở thành cổ đông nắm giữ 50% vốn của Liên doanh An Khánh JVC, chủ đầu tư dự án Khu thành thị Splendora. Ông Nguyễn Quang Trung – Phó Tổng giám đốc Công ty địa ốc Phú Long giữ chức Tổng giám đốc Công ty TNHH phát triển thành thị mới An Khánh.

Ngay sau khi Phú Long tham dự vào dự án Khu thành thị Splendora đã có nhiều tài liệu cho rằng khu thành thị này sẽ có nhiều cách tân theo hướng tích cực.

Dự án Splendora An Khánh sẽ cách tân thế nào khi có sự tham dự của Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo? - Ảnh 1.

Khu villa BT5 – Giai đoạn 2 của dự án Splendora An Khánh đang được thi công.

Mới đây nhất, ngày 26/2 ở Lễ ra quân đầu xuân Mậu Tuất 2018 Khu thành thị Splendora, ông Nguyễn Quang Trung – Phó Tổng giám đốc Công ty địa ốc Phú Long – Tổng giám đốc Công ty TNHH phát triển thành thị mới An Khánh cho biết trong thời gian tới khu thành thị Splendora An Khánh sẽ có nhiều để hướng đến 1 khu thành thị đẳng cấp thực sự.

“Hiện chúng tôi đang tập trung đã đi vào làm việc kế hoạch làm việc của năm 2018 và các chiến lược sắp tới. Mục tiêu sẽ phát triển trong trung và dài hạn, có thể là 10 đến 25 năm bởi dự án rất rộng và quỹ đất lớn vào bậc nhất Hà Nội…Trong năm 2018, mặc dù còn có nhiều gặp khó nhưng chúng tôi sẽ quyết tâm, mạnh dạn đầu tư cho GĐ 1 và khu villa BT5 đang triển khai của GĐ 2 trở thành 1 khu thành thị đẳng cấp thực sự có các tiện ích phong cảnh đẹp. Để thực hiện được các mục tiêu này chúng tôi sẽ kết hợp khai thác thế mạnh từ hai tổng doanh nghiệp mẹ”, ông Trung nhấn mạnh.

Cũng theo ông Trung Khu thành thị Splendora An Khánh có diện tích rất lớn, địa điểm đẹp nhưng việc kết nối trong nội khu, ngoại khu đều chưa tốt: “Bước Thứ nhất chúng tôi sẽ làm lại các con các con phố kết nối nội khu dự án, các con các con phố kết nối có trục giao thông chính Đại lộ Thăng Long. Bên cạnh đây, chúng tôi sẽ bổ sung thêm các tiện ích còn thiếu như trường học, trung tâm y tế, trọng điểm thương mại…Ngay đến cả phong cảnh cũng cần điều chỉnh lại cho đẹp để hướng tới 1 khu thành thị đẳng cấp thực sự. Định hướng của chúng tôi lâu dài là phát triển Splendora An Khánh trở thành 1 khu thành thị thông minh, cung cấp môi trường sống công nghệ tiên tiến”.

Chia sẻ thêm về chiến lược trong tương lai, ông Trung khẳng định Splendora An Khánh rất giống có khu thành thị Phú Mỹ Hưng trong TPHCM: “Phú Mỹ Hưng có tổng diện tích 400ha đã được phát triển hơn 20 năm trước và đến bây giờ còn tiếp quỹ đất cho 5-10 năm nữa. 20 năm trước Phú Mỹ Hưng cũng khá xa xôi hẻo lánh so có quận 1, quận 3 của TPHCM. Splendora An Khánh giai đoạn này cũng có nét tương đồng bởi thế. Chính vì vậy, chúng tôi tin tưởng sẽ có thể phát triển Splendora An Khánh đẳng cấp và đẹp như Phú Mỹ Hưng Sài Gòn”.

“Cũng trong thời gian tới, Công ty TNHH phát triển thành thị mới An Khánh sẽ triển khai thêm nhiều làm việc vui chơi, gắn kết để phát triển Khu thành thị Splendora An Khánh thành 1 trong các khu thành thị vệ tinh đẳng cấp bậc nhất phía Tây Hà Nội”.

“Chúng tôi đang làm chủ 1 dự án cực kỳ đẹp nhưng chưa tạo được sự đột phá. Mục tiêu của chúng tôi trong thời gian tới là làm sao thi công và phát triển Splendora An Khánh đẹp, tiên tiến sánh ngang có Phú Mỹ Hưng Sài Gòn”, ông Trung khẳng định.

Phú Long là doanh nghiệp BĐS thuộc Tập đoàn Sovico của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo. Doanh nghiệp này đang phát triển nhiều dự án ở TP HCM như Dragon City, Dragon Riverside City, Dragon Village đồng thời liên kết thực hiện các dự án HDBank Tower, Sovico Phú Quốc. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo hiện cũng là Tổng giám đốc Vietjet Air và Phó chủ tịch HĐQT HDBank.

Trước đây, Phú Long đã thực hiện hai đợt tăng vốn không ngừng nghỉ trong tháng 12/2017, từ 700 tỷ đồng lên 2.000 tỷ đồng, sau đây tăng lên 3.000 tỷ đồng.

Liên doanh An Khánh JVC là đơn vị chủ quản dự án đầu tư thi công khu thành thị mới Bắc An Khánh (sau được đổi tên thành Splendora), trong đây, Vinaconex và Posco E&C mỗi bên có 50% vốn điều lệ.

Tìm hiểu thêm https://qov.vn