Go-Viet dừng khuyến mãi 9.000 đồng/cuốc vào giờ cao điểm, nhiều khách hàng chuyển sang Grab, tài xế phản ứng trái chiều

Go-Viet đang có động thái giảm dần khuyến mãi sau 1 tháng công bố rầm rộ. Một bộ phận tài xế tỏ ra nản lòng vì số cuốc ít và thưa dần đi, trong lúc nhiều người khác cho rằng việc Go-Viet giảm khuyến mãi và số quý khách giảm đi là điều “thông thường”, bởi không có công việc nào là tiện lợi.

Ngày 7/9, trên Fanpage Go-Viet, hãng này thông tin không còn tiến hành ưu đãi 9.000 đồng với các chuyến đi dưới 8km cho hai khung giờ 6 – 9 giờ sáng và 5 – 8 giờ tối.

Go-Viet dừng khuyến mãi 9.000 đồng/cuốc vào giờ cao điểm, nhiều quý khách chuyển sang Grab, tài xế phản ứng trái chiều - Ảnh 1.

Trích thông tin trên Fanpage Go-Viet. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, sau gần 1 tháng tiến hành chiêu khuyến mãi 5.000 đồng cho một chuyến đi dưới 8km, vào ngày 26/8, Go-Viet nâng mức giá lên 9.000 đồng.

Trước động thái trên, các tài xế than thở trên fanpage CLB Go-Viet Sài Gòn (hiện có gần 5000 thành viên): Số cuốc ít đi trong giờ cao điểm, thời gian chờ để nhận cuốc lâu hơn, lương “sụt” nhẹ so với những ngày trước đó.

“Vẫn 9 hay 10 tiếng là xong 28 điểm chỉ có điều lương ít hơn một chút. Giờ cao điểm ít khách hơn chút mấy giờ khác nhưng vẫn đều,” một bác tài nhận xét.

“Ế” trong giờ cao điểm,” “Cũng có nổ nhưng ít, không được như trước,” “Giảm 30% lương…đơn ít nổ hơn,” “Bình thường nhưng lương ít hơn cả trăm ngàn,” là một số phản hồi khác.

Go-Viet dừng khuyến mãi 9.000 đồng/cuốc vào giờ cao điểm, nhiều quý khách chuyển sang Grab, tài xế phản ứng trái chiều - Ảnh 2.
Go-Viet dừng khuyến mãi 9.000 đồng/cuốc vào giờ cao điểm, nhiều quý khách chuyển sang Grab, tài xế phản ứng trái chiều - Ảnh 3.

Nhiều phản hồi không hài lòng của tài xế

Go-Viet dừng khuyến mãi 9.000 đồng/cuốc vào giờ cao điểm, nhiều quý khách chuyển sang Grab, tài xế phản ứng trái chiều - Ảnh 4.

Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tại của PV vào chiều tối 7/9, một bộ phận tài xế nhận ra “thông thường” trước động thái mới này của Go-Viet.

“Số cuốc thưa đi rõ nét, nhất là trong giờ cao điểm,” Thành, một tài xế Go-Viet full-time cho hay. Tuy vậy, Thành cho thấy thêm dù số khách ít đi nhưng trong ngày 7/9 anh nhưng vẫn chạy 20 cuốc như những ngày trước và lương không giảm đi (dao động 500.000 – 600.000 đồng). Theo Thành cho thấy thêm các bạn tài xế khác của anh cũng nhận ra thông thường vì xác định không có công việc gì là tiện lợi. “Bây giờ có công việc nào một ngày được 500.000 đồng, 600.000 đồng đâu,” anh nói.

Một bác tài lớn tuổi tên Nam cho thấy thêm bác chạy Go-Viet bán thời gian, mỗi ngày bác chạy từ 3 giờ chiều đến 7-8 giờ tối, vào cuối 7/9 nhưng vẫn thấy “thông thường,” số cuốc đạt 7 – 8 cuốc giống ngày trước và lương nhưng vẫn rơi vào khoảng 300.000 đồng.

Trong khi đó, Grab đang tung mã khuyến mãi 5.000đ một chuyến đi dưới 8km, bắt đầu từ ngày 1/9.

Go-Viet dừng khuyến mãi 9.000 đồng/cuốc vào giờ cao điểm, nhiều quý khách chuyển sang Grab, tài xế phản ứng trái chiều - Ảnh 5.

Ảnh: Facebook

Sử dụng “chiêu cũ” của Uber – Grab, ứng dụng gọi xe Việt đang đặt sức ép tranh đua cho Grab

Minh Phạm

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục thuong hieu la gi ở QOV.VN