Hà Nội tiếp tục duyệt 2 tuyến đường BT kết nối Khu đô thị Ecopark

UBND TP Hà Nội vừa đồng loạt ký 2 Quyết định phê duyệt chỉ giới những con phố đỏ những tuyến những con phố từ Khu thành phố Ecopark đi đến những con phố 179 và tuyến những con phố Đa Tốn đi những con phố Hà Nội – Hải Phòng, mật độ 1/500 thuộc huyện Gia Lâm. Cả 2 tuyến những con phố này được đầu tư theo hình thức hợp đồng đầu tư BT (thi công – chuyển giao).

Hà Nội chuẩn bị đổi gần 40ha đất làm 2,85km những con phố
Hà Nội tiếp tục đổi 60ha đất ‘vàng’ lấy hơn 1,6km những con phố

Theo đấy, tuyến những con phố từ Khu thành phố Ecopark đi đến những con phố 179 dài 3,2km thuộc địa bàn xã Đa Tốn và xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm. Có điểm đầu (điểm 1) ở địa điểm giáp giới giữa Thành phố Hà Nội và tỉnh Hưng Yên (Khu thành phố Ecopark), điểm cuối (điểm 21) giao có những con phố 179 ở xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm.

Về mặt cắt ngang, từ điểm 1 (giáp giới Khu thành phố Ecopark) đến điểm 3A (khu vực chuẩn bị bố trí cầu vượt trực thông vượt qua tuyến những con phố xa lộ Hà Nội – Hải Phòng) được kiến trúc có bề rộng mặt cắt ngang điển hình 30m, gồm: lòng những con phố xe chạy gồm 2 làn mỗi làn 7m, vỉa hè 2 bên mỗi bên 8m.

Hà Nội tiếp tục duyệt 2 tuyến những con phố BT kết nối Khu thành phố Ecopark
Hà Nội vừa đồng loạt ký 2 Quyết định phê duyệt chỉ giới những con phố đỏ những tuyến những con phố được đầu tư theo hình thức BT nối khu thành phố Ecopark có trọng điểm Hà Nội (Ảnh: Zing.vn).


Từ điểm 3A đến điểm 3B nằm trong khu vực chuẩn bị bố trí nút giao khác mức, chuẩn bị bố trí cầu vượt trực thông diện tích chắc chắn 04 làn xe chạy.

Từ điểm 3 (những con phố xa lộ Hà Nội – Hải Phòng) đến điểm 4 (giao có tuyến những con phố Kiêu Kỵ) kiến trúc diện tích mặt cắt ngang điển hình rộng 116m, gồm: thành phần xe chạy chính rộng 31m và cầu vượt trực thông vượt những con phố xa lộ Hà Nội – Hải Phòng, bề rộng cầu vượt bố trí đủ 04 làn xe cơ giới (B=20m); cùng có 02 tuyến những con phố gom dọc hai bên cầu vượt và nhu cầu tham dự giao thông ở khu vực.

Từ điểm 4 đến điểm 21 (điểm cuối tuyến) được nâng cấp, mở rộng trên cơ sở tuyến những con phố Kiêu Kỵ hiện có. Quy mô mặt cắt ngang B=30m gồm: lòng những con phố rộng 14m, mỗi làn 7m, vỉa hè hai bên mỗi bên rộng 8m.

Dọc tuyến những con phố từ Khu thành phố Ecopark đi những con phố 179 chuẩn bị thi công những cầu, nút giao thông khác mức, cụ thể: Cầu bắc qua sông Cầu Bây; Nút giao khác mức có tuyến những con phố xa lộ Hà Nội – Hải Phòng (bố trí cầu vượt trực thông qua những con phố xa lộ Hà Nội – Hải Phòng diện tích bề rộng cầu chắc chắn 04 làn xe chạy).

Trong khi đấy, tuyến những con phố Đa Tốn đi những con phố Hà Nội – Hải Phòng chuẩn bị dài dao động 2,4km thuộc địa bàn xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Có điểm đầu tuyến những con phố (điểm 1) ở địa điểm giao có tuyến những con phố chân đê sông Hồng. Điểm cuối (điểm 12) giao có tuyến những con phố gom xa lộ Hà Nội – Hải Phòng (ở địa điểm hầm chui hiện có qua những con phố xa lộ Hà Nội – Hải Phòng).

Tuyến những con phố có diện tích mặt cắt ngang điển hình B=30m, gồm: lòng những con phố 2 làn xe mỗi làn rộng 7m; vỉa hè 2 bên mỗi bên 8m.

Dọc trên tuyến những con phố thi công những cầu, nút giao thông khác mức bố trí cầu bắc qua sông Cầu Bây và nút giao khác mức có tuyến những con phố xa lộ Hà Nội – Hải Phòng.

Được biết, đấy là 2/3 tuyến giao thông Hà Nội chuẩn bị thi công theo hình thức hợp đồng BT. Trước đấy, đầu năm 2018, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt Đề xuất dự án thi công 3 tuyến những con phố theo hình thức hợp đồng đầu tư BT (thi công – chuyển giao).

Theo đấy, mặt những con phố Đa Tốn đi những con phố Hà Nội – Hải Phòng, những con phố từ khu thành phố Ecopark đi những con phố 179 nêu trên, còn có tuyến những con phố 179 từ những con phố Nguyễn Huy Nhuận đến sông Bắc Hưng Hải, Gia Lâm dài 5,7km.

Tổng vốn đầu tư đề xuất là 3.433 tỷ đồng. Để có được 3 tuyến những con phố trên Hà Nội chuẩn bị quỹ đất chi trả cho nhà đầu tư là 74,6ha ở dự án Khu thành phố Trung tâm xã Đa Tốn, địa điểm xã Đông Dư, xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Hồng Khanh

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN

Tìm hiểu thêm về những dự án cho thuê căn hộ chung cư chung cư quận Bình Thạnh:
==> cho thue can ho chung cu 1050 chu van an
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Vinhomes Central Park
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư City Garden
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Pearl Plaza
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Cantavil Hoàn Cầu
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Wilton Tower
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Saigon Pearl
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư The Manor