Hàng chục phôi “sổ đỏ” bỗng dưng biến mất

“Trong quá trình quản lý, sử dụng phôi giấy chứng nhận để thực hiện dự án tổng thể trên địa bàn huyện Lắk, Xí nghiệp Đo vẽ ảnh số và Địa tin học đã làm thất lạc 47 phôi Giấy chứng nhận”, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk cho hay.

Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cho biết, mới nhận được văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk thông báo không sử dụng phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền có đất bị thất lạc.

Cụ thể, theo Thông báo số 41 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk, sở này nhận được Công văn số 06 ngày 5/2/2018 của Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk về việc báo cáo kết quả rà roát phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền có đất bị thất lạc.

Cụ thể gồm:

Hàng chục phôi “sổ đỏ” bỗng dưng biến mất - Ảnh 1.

Nguồn: Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM.

Để phòng ngừa việc sử dụng phôi giấy chứng nhận bị thất lạc để làm giấy chứng nhận giả, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường một số tỉnh, thành thông báo, chỉ đạo một số cơ quan, đơn vị có liên quan không sử dụng, xác nhận một số nội dung liên quan đến phôi giấy chứng nhận có số seri nêu trên.

Trường hợp phát hiện phôi giấy chứng nhận có một số số seri nêu trên, yêu cầu một số tổ chức, đơn vị, cá nhân báo ngay cho cơ quan công an ở địa phương và Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN