Lộ diện những hình ảnh đầu tiên, hình dung về một đại đô thị như ở Singapore tại VinCity Ocean Park như thế nào?

Những tin tức chính thức ban đầu do tập đoàn Vingroup mở bán về dự án BDS VinCity Ocean Park tại Gia Lâm (Hà Nội), cho thấy trong mai sau khu vực này sẽ là một siêu thành thị kết hợp với khu vui chơi vui chơi lớn nhất Thủ đô, với đầy đủ các tiện ích đẳng cấp của một thành thị tân tiến.

Việc Vinhomes mở bán về mô hình cách tân và phát triển chuỗi đại thành thị VinCity ở Hà Nội và Tp.HCM khiến không ít người dân tò mò, quan tâm đến những khu thành thị này của tập đoàn Vingroup.

Dự án VinCity đầu tiên mà Vinhomes mở bán các tin tức chính thức có tên là VinCity Ocean Park được xây dựng tại huyện Gia Lâm, Hà Nội, cho thấy đây là một khu thành thị lớn được xây dựng mới đồng bộ về cơ sở hạ tầng, các tiện ích xã hội và các phân khu nhà ở tân tiến, mà theo giới thiệu của Vingroup đó là một đại thành thị như ở Singapore.

Lộ diện những hình ảnh đầu tiên, hình dung về một đại thành thị như ở Singapore tại VinCity Ocean Park như thế nào? - Ảnh 1.

Vị trí cách tân và phát triển đại thành thị Vincity Ocean Park

Lộ diện những hình ảnh đầu tiên, hình dung về một đại thành thị như ở Singapore tại VinCity Ocean Park như thế nào? - Ảnh 2.

Vincity Ocean Park được cách tân và phát triển theo mô hình đại thành thị với các cao ốc cao tầng, gồm 4 phân khu căn hộ, cung cấp phong phú 14 loại diện tích từ dao động 28m2 đến dao động 75m2 được thiết kế hợp lý, công năng linh hoạt và bố trí thông minh.

Nhiều người đặt câu hỏi vậy đại thành thị ở Singapore thì như thế nào? Singapore chỉ có diện tích hơn 700km2 nên đất đai rất eo hẹp, nên quy hoạch thành thị ở đất nước này rất quan trọng.

Tại Hội nghị BDS Quốc tế (IREC) 2018 tổ chức ở Hà Nội mới đây, ông Harry Yeo, nguyên Chủ tịch Viện Bất động sản Singapore cho rằng quỹ đất hạn chế nên Singapore phải cách tân và phát triển thành thị theo chiều cao và xây dựng thêm nhiều tòa nhà chọc trời. Nhưng rất chú tâm đến cơ sở giao thông công cộng, quy hoạch bài bản và có tầm nhìn xa. Ngoài ra, Singapore đề nghị quy hoạch thành thị phải chắc chắn có các không gian xanh và tiện ích tốt nhất.

congvienthethao

Các khu chung cư cao tầng được cách tân và phát triển xen kẽ dao động xanh của công viên, tiện ích các khu vui chơi, khu thể thao.

Với những hình ảnh ghép cảnh đầu tiên về đại thành thị VinCity Ocean Park mà tập đoàn Vingroup hé lộ cho chúng tôi, thì chúng ta có thể dễ hình dung về một thành thị có mảng không gian xanh, mặt nước diện tích lớn và tiện ích phong phú kết hợp với các cao ốc nhà ở, thương mại, văn phòng tân tiến như ở Singapore.

Điểm đặc trưng mà cho đến nay duy nhất ở VinCity đó là khu thành thị sở hữu biển hồ nước mặn nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam, điều mà chỉ có ở các nước cách tân và phát triển như dự án BDS Wynn Paradise Park, Las Vegas (Mỹ), dự án BDS San Alfonso del Mar (Chile), Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, City – District One, Dubai.

Lộ diện những hình ảnh đầu tiên, hình dung về một đại thành thị như ở Singapore tại VinCity Ocean Park như thế nào? - Ảnh 5.

Theo Vinhomes, VinCity Ocean Park sở hữu biển hồ nước mặn lên tới 6,1ha, trong tổng thể không gian công viên, cây xanh và mặt nước lên đến 117ha.

Lộ diện những hình ảnh đầu tiên, hình dung về một đại thành thị như ở Singapore tại VinCity Ocean Park như thế nào? - Ảnh 6.
Lộ diện những hình ảnh đầu tiên, hình dung về một đại thành thị như ở Singapore tại VinCity Ocean Park như thế nào? - Ảnh 7.

Khu thành thị có tới 700 máy tập tại công viên thể thao ngoài trời và các công viên nội khu, 150 sân thể thao, hơn 60 sân chơi trẻ em và sân chơi vận động liên hoàn, 8 bể bơi trong nhà và ngoài trời phong cách resort cùng với đường dạo, chạy bộ và đạp xe ven hồ dài 8,5km…

Lộ diện những hình ảnh đầu tiên, hình dung về một đại thành thị như ở Singapore tại VinCity Ocean Park như thế nào? - Ảnh 8.
Lộ diện những hình ảnh đầu tiên, hình dung về một đại thành thị như ở Singapore tại VinCity Ocean Park như thế nào? - Ảnh 9.
Lộ diện những hình ảnh đầu tiên, hình dung về một đại thành thị như ở Singapore tại VinCity Ocean Park như thế nào? - Ảnh 10.

Liền kề biển hồ nhân tạo là 24,5ha diện tích hồ lớn trung tâm với những bãi cát trắng ven hồ và hệ thống công viên, cây xanh 62ha xen kẽ giữa các phân khu.

Đại thành thị với hệ thống trường học liên cấp từ mầm non tới đại học.

Lộ diện những hình ảnh đầu tiên, hình dung về một đại thành thị như ở Singapore tại VinCity Ocean Park như thế nào? - Ảnh 11.

Một tiện ích đáng để ý khác là 8 bể bơi trong nhà và ngoài trời phong cách resort cùng với đường dạo.

Lộ diện những hình ảnh đầu tiên, hình dung về một đại thành thị như ở Singapore tại VinCity Ocean Park như thế nào? - Ảnh 12.

Quy hoạch tổng thể VinCity Ocean Park

Tổng diện tích 420ha với đầy đủ tính năng thành thị tân tiến: 4 phân khu căn hộ, trường học các cấp từ mầm non tới đại học, trung tâm y tế đa khoa, siêu thị và văn phòng, công viên cây xanh, hồ nhân tạo…

tongthe-1

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN