Nhà rộng hơn 100 m2, nhìn ra đồi thông ở Đà Lạt, có thể làm homestay được không?

Trong Chương trình Nhà đẹp TV, những người đang làm homestay đến từ các startup Urban Getaway, LeBleu – Nhà trom xóm, đã có những chia sẻ về mảng kinh doanh này.

Khi một khán giả đặt ra câu hỏi: Tôi có nhà rộng hơn 100 m2, view nhìn ra đồi thông tại Đà Lạt, có thể làm homestay được không?, các chủ dự án nhà ở Urban Getaway, LeBleu – Nhà trong xóm đã đưa ra những phân tích về homestay tại Đà Lạt.

Anh Lê Kiên Trung, chủ của dự án nhà ở Urban Getaway: Đầu tư ở Đà Lạt giảm giá thành marketing, nhưng tranh đua khá lớn

Theo anh Trung, Đà Lạt vốn là điểm đến của nhiều người. Như vậy, đầu tư homestay ở đây sẽ giảm được giá thành marketing, tìm hiểu thị trường.

Tuy nhiên, sự tranh đua khá lớn. Theo anh Trung, lượng homestay dao động 3.500 hộ, do khách sạn cũng lấn sân sang trọng homestay.

Nhà rộng hơn 100 m2, nhìn ra đồi thông ở Đà Lạt, có thể làm homestay được không? - Ảnh 1.

Lê Kiên Trung, founder Urban Getaway.

Và theo founder của Urban Getaway, giá homestay ở Đà Lạt còn cao hơn giá thuê khách sạn, đâu đó dao động 1,5 lần. Tuy nhiên, khách nhưng vẫn sẵn lòng thuê homestay bởi mô hình này thú vị hơn, do khách được ở cùng với chủ nhà, được hiểu văn hóa truyền thống của vùng miền và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị. Hay chẳng hạn, do mạng xã hội cách tân và phát triển, khách du lịch có thể đến homestay để check-in, dù cơ sở vật chất có thể không tốt bằng khách sạn.

“Bạn hoàn toàn có thể làm được. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào việc bạn muốn đầu tư bao nhiêu và phải định nghĩa rõ được quý khách của bạn là ai. Nhờ đó, mới định hình được kiến trúc, thiết kế ra sao”, anh Trung kết luận.

Co-founder LeBleu – Nhà trong xóm: Làm homestay ở Đà Lạt nên kết hợp với trải nghiệm nông nghiệp

Trương Trang, đồng sáng lập của LeBleu, thì cho rằng homestay ở Đà Lạt bùng nổ vì Đà Lạt gần với Sài Gòn, Phan Thiết, Nha Trang. Khí hậu, cảnh quan lại đẹp nên Đà Lạt trở thành điểm đến của nhiều du khách cả trong và ngoài nước.

Nhà rộng hơn 100 m2, nhìn ra đồi thông ở Đà Lạt, có thể làm homestay được không? - Ảnh 2.

Một homestay của LeBleu.

“Nhiều người đến Đà Lạt vì thích trải nghiệm nông nghiệp ở đây. Vì vậy, hoàn toàn có thể kết hợp homestay với nông nghiệp như trồng trọt, thu hoạch trái cây… thì cũng tạo cảm giác thư giãn”, đồng sáng lập LeBleu cho biết thêm.

Chị Maika, đồng sáng lập LeBleu, cho rằng dù ở bất kỳ thị trường nào, Sài Gòn, Hà Nội hay Vũng Tàu, chủ homestay đều cần định vị quý khách của mình là ai. Từ đó mới có thiết kế, kiến trúc thích hợp và tạo được phong cách cho mô hình của mình.

Homestay xuất phát điểm là người dân địa phương có nhà và muốn cho thuê. Khách du lịch sẽ được trải nghiệm những nét văn hóa truyền thống địa phương. Tuy nhiên, theo chị Maika, ở Việt Nam hiện giờ, homestay giống như khách sạn mini. Mọi người đến ở, chìa khóa trao tay thôi và chưa tạo được phong cách.

“Cái chính là phải tạo ra sự khác hoàn toàn. Kiến trúc sư giờ rất nhiều. Mình có tiền mình có thể làm được cái nhà đẹp nhưng làm thế nào để nhà đẹp lôi kéo được người ta đến. Mỗi người phải tìm cho mình một giá trị riêng”, chị Maika nói.

Cả Maika và Trương Trang đều nhận định rằng với 100m2, view đẹp trên Đà Lạt, chủ nhà hoàn toàn có thể làm homestay. Tuy nhiên, việc cách tân và phát triển còn tùy thuộc vào nhiều nhân tố, đã nêu trên.

List homestay xinh xắn, mới toanh để đi dần trong năm 2017!

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục quan tri kinh doanh ở QOV.VN