Nhận định chứng khoán 14/6: Cần sự bứt phá ra khỏi biên độ 1.005-1.045

VnEconomy trình làng nhận định và khuyến nghị đầu tư của 1 số doanh nghiệp chứng khoán về diễn biến phân khúc ngày 14/6/2018…

VnEconomy trình làng nhận định và khuyến nghị đầu tư của 1 số doanh nghiệp chứng khoán về diễn biến phân khúc ngày 14/6/2018.

Đóng cửa phiên chuyển nhượng ngày 13/6, VN-Index tăng 9,77 điểm lên 1.030,53 điểm. Trong khi đây, HNX-Index tăng 0,18 điểm lên 116,66 điểm.

Điều chỉnh nhẹ trong một vài phiên sắp tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Phiên bình phục của phân khúc đi kèm thanh khoản sụt giảm xuống mức thấp chưa phải là tín hiệu tin cậy cho thấy phân khúc sớm quay trở lại nhịp tăng điểm. Nhiều khả năng phân khúc sẽ trải qua một vài phiên lình xình, điều chỉnh nhẹ trong một vài phiên sắp tới. Biến động một vài nhóm cổ phiếu cũng có sự phân hóa mạnh tùy thuộc báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 dần được mở phân phối”.

Trạng thái phân khúc vẫn không đảm bảo

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Ngay từ đầu phiên, phân khúc đã mau chóng tăng điểm, trái ngược có diễn biến hôm trước. Tuy có sự biến động trong phiên khi có khi chỉ số VNIndex dưới mức tham chiếu, lực cầu đã nâng chỉ số VN-Index chốt phiên tăng 9.77 điểm. Các cổ phiếu lớn tăng điểm giúp nâng đà phân khúc, đặc thù là nhóm ngành dầu khí.

Thanh khoản phiên chuyển nhượng hôm 13/6 suy yếu, trái có mức thanh khoản đột biến của phiên chuyển nhượng trước, cho thấy tâm lý thận trọng trên phân khúc sau phiên điều chỉnh bất ngờ hôm qua. BSC nhận định trạng thái phân khúc vẫn không đảm bảo, nhà đầu tư hạn chế việc sử dụng margin”.

Dự phòng rủi ro phân khúc đột ngột xấu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Thị trường đang biến động theo kịch bản tạo đáy tích cực như đã tiên đoán. Trong đây, dấu hiệu đảo chiều đồng thời của nhiều bluechips về cuối phiên cho thấy sức mạnh giá vẫn đang tồn ở ở một vài nhóm ngành có khả năng dẫn dắt phân khúc như: ngân hàng, dầu khí, BDS…

Nhân tố gây nhiễu khi này lại đang đến từ biến động của thanh khoản. Trong một vài GĐ cơ cấu danh mục ETFs và phân khúc đang chờ đợi tài liệu như giai đoạn này thì chiến lược giảm một vài làm việc chuyển nhượng liên tục là điều tất yếu.

Tuy nhiên, rõ ràng mức sụt giảm mạnh của khối lượng chuyển nhượng như hôm nay là bất thường và trạng thái này sẽ cần phải được theo dõi nghiêm ngặt để dự phòng rủi ro phân khúc đột ngột chuyển biến xấu”.

Cần sự bứt phá ra khỏi biên độ 1.005-1.045

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Trên góc độ kỹ thuật, việc VN-Index tiếp tục đi vào vùng giá nhạy cảm 1.020-1.070 điểm sẽ khiến phân khúc tiếp tục chứng kiến các phiên rung lắc và giằng co. Dự báo, trong phiên chuyển nhượng 14/6, VN-Index có thể vẫn sẽ giằng co và đi ngang, cần sự bứt phá ra khỏi biên độ 1.005-1.045 (đáy phiên 12/6-đỉnh phiên 11/6) để xu hướng phân khúc phát triển thành rõ ràng hơn.

Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục tận dụng các phiên bình phục để hiện thực hóa lợi nhuận bắt đáy trước đây và chỉ nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang có địa vị tốt trong danh mục và tận dụng một vài phiên giảm điểm để tích lũy thêm một vài cổ phiếu có triển vọng tích cực trong 6 tháng cuối năm”.

Cơ hội cho nhà đầu tư(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“VN-Index tăng điểm mạnh trong khi HNX-Index tăng không đáng kể. Thanh khoản giảm về mức cạn kiệt trên cả hai sàn. Hai chỉ số có xu hướng duy trì trạng thái sideway trong ngắn hạn. Đây là thời cơ cho nhà đầu tư có mật độ tiền mặt cao giải ngân ở một vài vùng giá thấp cho mục tiêu trung dài hạn”.

Nhiều khả năng sẽ quay đầu giảm điểm vào ngày mai

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn không có sự một vàih tân so có phiên hôm trước ở một vài chỉ số chủ chốt. VN-Index và VN30 duy trì tín hiệu tích cực còn HNX-Index vẫn giữ tín hiệu Tiêu cực cho xu hướng ngắn hạn. Trong khi đây, dù tăng điểm nhẹ nhưng tín hiệu ngắn hạn của VNMidcap và VNSmallcap lại có sự dịch chuyển từ tích cực xuống mức Trung tính.

Sự bình phục có thanh khoản thấp của phân khúc hôm nay được coi là 1 tín hiệu suy yếu của xu hướng tăng (sign of weakness). Nhiều khả năng VN-Index sẽ quay đầu giảm điểm vào ngày mai khi lực phân phối tăng lên trở lại để thử thách hỗ trợ của một vài các con phố MA10 ngày 1 lần nữa.

Hiện ở, chỉ số sàn HOSE này vẫn đang củng cố kịch bản đảo chiều mà chúng tôi đã đề cập trong các bản tin gần đây có ngưỡng hỗ trợ mạnh cần được kiểm định lại là các con phố MA200 ngày ở 980 điểm”.

Nhận định phân khúc của một vài doanh nghiệp chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như 1 nguồn tài liệu xem xét. Các doanh nghiệp chứng khoán có thể có các xung đột lợi ích đối có một vài nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Bạn đang xem chuyên mục Chung Khoan ở QOV.VN