Nhận định chứng khoán ngày 12/7: “Kiểm định lại khu vực 898-903”

VnEconomy ra mắt nhận định và khuyến nghị đầu tư của 1 số doanh nghiệp chứng khoán về diễn biến phân khúc ngày 12/7/2018…

VnEconomy ra mắt nhận định và khuyến nghị đầu tư của 1 số doanh nghiệp chứng khoán về diễn biến phân khúc ngày 12/7/2018.

Đóng cửa phiên chuyển nhượng ngày 11/7, VN-Index giảm 17,96 điểm xuống 893,16 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 3,10 điểm xuống 98,52 điểm.

Tiếp tục xu hướng điều chỉnh nhẹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Sau phiên giảm điểm sâu ngày hôm nay, nhiều mã cổ phiếu đã về vùng giá quyến rũ trong ngắn hạn, qua đó thúc đẩy dòng tiền bắt đáy vận hành trong một số phiên sắp tới. Nhiều khả năng hai chỉ số tiếp tục xu hướng điều chỉnh nhẹ đi kèm diễn biến phân hóa trong một số phiên sắp tới”.

Vẫn bị tác động tâm lý đầu tư tiêu cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Thị trường chứng khoán được điều chỉnh trong phiên chuyển nhượng hôm 11/7. Biến động của chỉ số VN-Index ở mức vừa phải, đóng cửa có mức giảm 17.96 điểm. Thanh khoản vẫn ở mức thấp dù được cải thiện hơn so có phiên hôm qua. Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 69.98 tỷ VND.

BSC nhận định trạng thái phân khúc vẫn còn bị tác động từ tâm lí đầu tư tiêu cực do việc mỹ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng nhập khẩu từ trung quốc, nhà đầu tư nên chuyển nhượng thận trọng hơn”.

Niềm tin của nhà đầu tư đang ở mức thấp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Trong khi dòng tiền nội vẫn đang khá bi quan thì tình hình kinh tế địa cầu lại tiếp tục đón tài liệu tiêu cực về leo thang căng thẳng trong quan hệ thương mại Mỹ – Trung. Điều này đã gây tác động cộng hưởng đối có tâm lý bán của lượng cổ phiếu bắt đáy ngày 06/07 về tài khoản và khiến một số chỉ số sụt giảm khá mạnh. VN-Index 1 lần nữa lùi sâu bên dưới mốc 900 điểm dưới sự thu hút của nhóm ngân hàng bất chấp tài liệu dự đoán tích cực về kết quả kinh doanh của nhóm ngành này.

Có thể thấy rằng niềm tin của nhà đầu tư có phân khúc cơ sở đang ở mức rất thấp. Những nỗ lực bình phục nếu có sẽ khó có thể thành công khi mà sự tập trung của dòng tiền đầu cơ vẫn đang đổ dồn sang phân khúc phái sinh.

Phiên kế tiếp có thể sẽ xuất hiện các nỗ lực bình phục mạnh hơn do ảnh hưởng từ một số nhân tố kỹ thuật. Tuy nhiên, chúng tôi cũng để ngỏ khả năng của 1 “bulltrap” trong xu hướng giảm giá”.

Sẽ có biến động tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Việc khối ngoại quay trở lại mua ròng nhẹ cũng chỉ là động thái giúp xoa dịu nhẹ cho các tổn thương của phân khúc. Mốc 900 và 100 điểm bị mất trong phiên hôm nay giả dụ không được lấy lại trong một số phiên thứ hai thì đó sẽ là chỉ báo cho các gặp khó mà phân khúc sẽ phải trải qua sau đó.

Có lẽ sẽ mất nhiều thời gian nữa đến khi dòng tiền lớn chính thức nhập cuộc để nâng đỡ phân khúc. Dự báo, trong phiên chuyển nhượng 12/7, VN-Index có thể sẽ biến động tích lũy trong dao động 885-900 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát diễn biến phân khúc để có chọn lọc hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể nắm giữ các cổ phiếu đang có địa vị tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới”.

Không tiện lợi tìm kiếm lợi nhuận

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Các chỉ số bất ngờ giảm sâu về lại vùng đáy ngắn hạn tuy nhiên sau đó lực mua bắt đáy khá tốt giúp điểm số có sự bình phục nhẹ cộng có thanh khoản tăng thêm. Các biến động ngắn hạn cho thấy rủi ro vẫn còn đã đi vào hoạt động và không tiện lợi để tìm kiếm lợi nhuận. Nhà đầu tư tiếp tục ưu tiên nắm giữ tiền mặt cho đến khi một số tín hiệu tích cực hơn xuất hiện”.

Kiểm định lại khu vực 898-903

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Hiện tín hiệu kỹ thuật Tiêu cực vẫn tiếp tục duy trì ở toàn bộ một số chỉ số chứng khoán hai sàn. Đối có VN-Index, ngưỡng kháng cự ngắn hạn giai đoạn này nằm ở 898-903 điểm trong khi hỗ trợ của chỉ số nằm ở 885 điểm và xa hơn là hỗ trợ trung hạn 865 điểm.

Dự báo, quán tính bình phục có thể xuất hiện vào đầu phiên chuyển nhượng ngày mai để chỉ số sàn HOSE kiểm định lại khu vực 898-903 điểm trước khi sức ép bán tăng thêm trở lại. Xu hướng giảm của phân khúc nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì trong các phiên tới cho đến khi VN-Index tiến gần hơn có hỗ trợ mạnh ở 865 điểm”.

Nhận định phân khúc của một số doanh nghiệp chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như 1 nguồn tài liệu xem xét. Các doanh nghiệp chứng khoán có thể có các xung đột lợi ích đối có một số nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Bạn đang xem chuyên mục Chung Khoan ở QOV.VN