Nhận định chứng khoán ngày 17/5: Cung-cầu cần vài phiên thử thách

VnEconomy ra mắt nhận định và khuyến nghị đầu tư của 1 số doanh nghiệp chứng khoán về diễn biến phân khúc ngày 17/5/2018…

VnEconomy ra mắt nhận định và khuyến nghị đầu tư của 1 số doanh nghiệp chứng khoán về diễn biến phân khúc ngày 17/5/2018.

Đóng cửa phiên chuyển nhượng ngày 16/5, VN-Index giảm 18,88 điểm xuống 1.054,62 điểm. Trong khi đây, HNX-Index giảm 2,16 điểm xuống 121,49 điểm.

Sẽ diễn biến lình xình

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Thanh khoản thấp đang khiến cho xu hướng qua từng phiên của chỉ số VN-Index không thật sự đáng tin cậy. Nhiều khả năng phân khúc sẽ diễn biến lình xình, có một số phiên tăng, giảm đan xen trong một số phiên sắp tới”.

Các phiên rung lắc là tất yếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Sau ba phiên tăng không ngừng nghỉ, phân khúc đã có sự điều chỉnh vào phiên hôm nay. Vào phiên sáng, chỉ số rung lắc nhẹ có xu hướng đi lên. Tuy nhiên, ngay từ đầu giờ chiều, sức ép phân phối mạnh đã kéo phân khúc đi xuống. Nhóm ngân hàng và 1 số cổ phiếu trụ (VNM, MSN) là lý do cho sự giảm điểm của phân khúc.

Biên độ khoảng giá của một số nhóm trụ khá rộng, cho thấy tâm lý chưa ổn định hẳn của một số nhà đầu tư. BSC nhận định rằng một số phiên rung lắc là tất yếu trong bối cảnh phân khúc vừa trải qua đợt giảm điểm kéo dài. Nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi tín hiệu phân khúc, chờ GĐ ổn định mới đưa ra chọn lọc giải ngân”.

Cung-cầu phân khúc cần vài phiên thử thách

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Tương tự như phiên đầu tuần, nếu bỏ qua tác động của một số cổ phiếu trụ cột thì rõ ràng phần còn lại của phân khúc đang chuyển nhượng thiếu tích cực và thận trọng hơn.

Do đây, cung – cầu phân khúc nhiều khả năng sẽ cần thêm một số phiên thử thách và VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc trong vùng giá giai đoạn này.

Nhà đầu tư nên duy trì trạng thái thận trọng và quan sát cho đến khi xuất hiện tín hiệu tin cậy hơn về khả năng bắt đầu cho nhịp tăng mới”.

Phục hồi để trở lại mục tiêu 1070

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

” Dự báo, trong phiên chuyển nhượng 17/5, VN-Index có thể sẽ bình phục trở lại có mục tiêu là ngưỡng kháng cự 1.070 điểm (MA20). Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn trong GĐ này và quan sát phân khúc để có chọn lọc hợp lý. Nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang có địa vị tốt trong danh mục và có triển vọng tăng trưởng tích cực”.

Giằng co để tìm điểm cân bằng mới

(Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS)

“Có thể thấy, phân khúc vẫn đang trong GĐ chuyển nhượng giằng co để tìm kiếm điểm cân bằng mới khi nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn có 1 GĐ tăng nóng trước đây vẫn đang trong quá trình điều chỉnh, đặc thù là trong bối cảnh có thiếu vắng một số tài liệu hỗ trợ trong nước và phân khúc tài chính quốc tế chứng kiến 1 số biến động bất thường.

Trong bối cảnh nền móng kinh tế vĩ mô của Việt Nam vẫn đang ổn định và một số chỉ báo vẫn duy trì trạng thái tích cực, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư giữ tâm lý ổn định và tránh phản ứng 1 một sốh hoảng loạn.

Theo đây, ưu tiên trong GĐ này nên là cân bằng giữa kiểm soát rủi ro và tìm kiếm lợi nhuận có các nhà đầu tư “lướt sóng” ngắn hạn, trong khi nhà đầu tư dài hạn có thể tận dụng GĐ này để tìm kiếm các thời cơ đầu tư tiềm năng để giải ngân nhằm đâyn chờ kết quả kinh doanh trong các quý còn lại của năm”.

Quay lại vùng đáy cũ trong ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Các chỉ số quay đầu giảm điểm mạnh khi gặp vùng kháng cự. Xu hướng trung hạn vẫn đang là giảm điểm. Nhip bình phục có thanh khoản yếu vừa qua chưa đủ để đảo chiều xu hướng. Các chỉ số nhiều khả năng sẽ quay lại vùng đáy cũ trong ngắn hạn. Nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ tiền mặt và hạn chế mua trong một số phiên bình phục kỹ thuật”.

Nhận định phân khúc của một số doanh nghiệp chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như 1 nguồn tài liệu xem xét. Các doanh nghiệp chứng khoán có thể có các xung đột lợi ích đối có một số nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Bạn đang xem chuyên mục Chung Khoan ở QOV.VN