Nhận định chứng khoán tuần 16-20/7: “Kiểm định mốc xa hơn là 960”

VnEconomy trình làng nhận định và khuyến nghị đầu tư của 1 số công ty chứng khoán về diễn biến phân khúc tuần 16-20/7/2018…

VnEconomy trình làng nhận định và khuyến nghị đầu tư của 1 số công ty chứng khoán về diễn biến phân khúc tuần 16-20/7/2018.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 13/6, VN-Index tăng 11,21 điểm lên 909,72 điểm. Trong khi đây, HNX-Index tăng 2,08 điểm lên 102,51 điểm.

Khả năng VN-Index tạo đáy thành công

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Diễn biến khởi sắc của phân khúc trong hai phiên cuối tuần, cộng có sức ép bán của khối ngoại không còn quá mạnh giúp triển vọng bình phục của phân khúc trong một vài phiên đầu tuần sau được phân tách cao. Mặc dù vậy, có việc thanh khoản phân khúc vẫn đang duy trì ở mức thấp, khả năng chỉ số VN-Index tạo đáy thành công và quay trở lại xu hướng tăng trong trung hạn chưa được phân tách cao”.

Chưa có tín hiệu bình phục mạnh mẽ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Thị trường chứng khoán tăng mạnh mẽ trong phiên sáng có sự bứt phá của một vài cổ phiếu trong nhóm VN30. Khối lượng chuyển nhượng và thanh dao động cải thiện giúp chỉ số tăng nhẹ ở đầu phiên chiều. Tuy nhiên, chỉ số giảm nhẹ khi gần cuối phiên khiến chỉ số chỉ tăng được 11,21 điểm trong phiên 13/7.

BSC nhận định trạng thái phân khúc vẫn chưa có tín hiệu bình phục mạnh mẽ do tâm lí chờ tài liệu hỗ trợ từ kết quả kinh doanh quý 2, nhà đầu tư nên hạn chế chuyển nhượng”.

Tín hiệu kỳ vọng đâyn kết quả kinh doan nửa đầu năm 2018

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT – FPTS)

“Những ảnh hưởng của tài liệu tiêu cực đang tạm lắng lại và phân khúc chứng khoán địa cầu cũng đang có các tín hiệu bình ổn hơn. Thị trường Việt Nam cũng không ngoại lệ, dòng tiền chảy vào nhóm ngân hàng đã giúp chỉ số VN-Index thực hiện phiên bình phục thứ hai sau hơn hai tuần giảm điểm.

Trên phân khúc phái sinh, nhà đầu tư vẫn còn nhạy cảm có trạng thái bán khống trong các phiên chiều, tuy nhiên dấu hiệu nâng giá của bên mua đã giúp hạn chế các tiêu cực của sức ép bán này.

Phiên hôm nay có thể là tín hiệu Thứ nhất biểu hiện kỳ vọng của nhà đầu tư đâyn đầu kỳ mở bán báo cáo kết quả kinh doanh tích cực trong nửa đầu năm 2018. Nhóm cổ phiếu ngân hàng được phân tách là tiêu điểm chính gần theo sát trong tuần chuyển nhượng kế tiếp”.

Đáy ngắn hạn đã hình thành

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Các chỉ số tiếp tục bình phục, có mức độ mạnh và đảm bảo hơn phiên trước đây. Nhiều dấu hiệu cho thấy đáy ngắn hạn đã hình thành. Nhà đầu tư mạo hiểm có thể tham dự ở các cổ phiếu có dòng tiền chảy vào mạnh. Nhà đầu tư theo trường phái thận trọng có thể chờ thêm tới khi xu hướng tăng trung hạn được xác nhận”.

Kiểm định mốc xa hơn là 960

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chỉ số chứng khoán hai sàn có phiên tăng điểm mạnh kèm theo sự cải thiện về thanh khoản. KLGD của sàn HOSE quay trở lại phía trên mức bình quân 5 phiên gần nhất, cho thấy sức mua khá tốt. Tuy vậy, VN-Index vẫn chưa đâyng cửa phía trên ngưỡng kháng cự 912 điểm, tạo bởi các con phố MA10 ngày và Gap giảm giá để xác nhận kịch bản tăng điểm.

Lực cầu sẽ cần phải tiếp tục biểu hiện trong các phiên chuyển nhượng đầu tuần tới và trong trường hợp VN-Index đâyng cửa phía trên mốc 912, chỉ số này sẽ có thời cơ kiểm định mốc 930 và xa hơn là 960 điểm”.

Nên giải ngân tích lũy có tỷ trọng vừa phải

(Công ty Chứng khoán Vietcombank -VCBS)

“Chúng tôi cho rằng kịch bản tích cực nhất giai đoạn này chỉ số sẽ chuyển từ xu hướng giảm sang dao động tích lũy có biên độ sẽ dần thu hẹp hơn trong thời gian tới khi mùa kết quả kinh doanh quý 2 của một vài công ty đang niêm yết đang đến gần.

Tuy nhiên, trong bối cảnh phân khúc vẫn đang tương đối “miễn nhiễm” có tin tức hỗ trợ, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và giữ tỉ trọng tiền mặt ở mức cao, đồng thời chỉ nên giải ngân tích lũy có tỉ trọng vừa phải có 1 số cổ phiếu vốn hóa trung bình có triển vọng kinh doanh tăng trưởng tốt và chuyển nhượng ở mức giá chiết khấu so có mặt bằng chung của phân khúc”.

Nhận định phân khúc của một vài công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như 1 nguồn tài liệu xem xét. Các công ty chứng khoán có thể có các xung đột lợi ích đối có một vài nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Bạn đang xem chuyên mục Chung Khoan ở QOV.VN