Nhận định chứng khoán tuần 21-25/5: “Khả năng thị trường đã tạo đáy”

VnEconomy trình làng nhận định và khuyến nghị đầu tư của 1 số doanh nghiệp chứng khoán về diễn biến phân khúc tuần 21-25/5/2018…

VnEconomy trình làng nhận định và khuyến nghị đầu tư của 1 số doanh nghiệp chứng khoán về diễn biến phân khúc tuần 21-25/5/2018.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 18/5, VN-Index tăng 9,90 điểm lên 1.040,54 điểm. Trong khi đây, HNX-Index giảm 0,23 điểm xuống 121,27 điểm.

Khả năng phân khúc đã tạo xong đáy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Lực cầu đẩy mạnh vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn phiên chiều ngày thứ 6 giúp chỉ số Vnindex tăng điểm vào cuối phiên và mở ra khả năng phân khúc tiếp đà bình phục một số phiên đầu tuần sau. Bên cạnh đây, có mức vốn hóa đứng thứ 2 phân khúc, nếu VHM xuất hiện chuyển nhượng và tăng trần cũng là nhân tố hỗ trợ mạnh chỉ số VN-Index, cũng như tâm lý nhà đầu tư.

Tuy nhiên, có sự suy yếu của thanh khoản phân khúc trong một số phiên gần đây, khả năng phân khúc đã tạo xong đáy, kết thúc nhịp điều chỉnh và đi lên ngay ở vùng giá GĐ này chưa được phân tách cao”.

Không nên giải ngân

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Thị trường đã có phiên chuyển nhượng biến động khó lường, gây bất ngờ cho một số nhà đầu tư. Tiếp nối đà giảm phiên trước, sau khi xanh nhẹ đầu giờ, phân khúc quay đầu giảm điểm nhưng có khối lượng chuyển nhượng thấp. Nhưng ngay đầu phiên chuyển nhượng chiều, lưc phân phối phát triển thành mạnh mẽ, chỉ số giảm áp sát mức 1000 điểm.

Mức giảm vẫn tiếp tục tập trung vào một số nhóm cổ phiếu trụ, khi chỉ số VN – Index phá thủng mốc 1000 điểm. Bất ngờ, lực cầu bắt đáy vào khiến chỉ số đảo chiều mạnh mẽ. BSC nhận định rằng trong phiên chuyển nhượng hôm nay, một số cổ phiếu trụ đã hồi do lực cầu bắt đáy, nhưng xu hướng trung hạn vẫn là giảm điểm. Nhà đầu tư không nên giải ngân ở vùng giá này và nên đứng ngoài theo dõi phân khúc”.

Tận dụng để cơ cấu danh mục

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT – FPTS)

“Diễn biến của phiên 18/5 sẽ được coi là tín hiệu quan trọng để phân tách khả năng duy trì GĐ cân bằng của phân khúc.

Trong đây, các ẩn số từ biến động của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong phiên chuyển nhượng buổi chiều sẽ tiếp tục là lý do làm tăng rủi ro đối có một số kỳ vọng ngắn hạn.

Các danh mục ngắn hạn nên thận trọng có chọn lọc nắm giữ cổ phiếu nếu chỉ số không cho tín hiệu bình phục sau khi tiệm cận khu vực 1.020 điểm.

Mặt khác, dấu hiệu bình phục nếu có nhưng không có sự đồng thuận của thanh khoản thì cũng nên được tận dụng để cơ cấu danh mục thay vì đẩy mạnh một số vận hành bắt đáy có độ rủi ro cao”.

Ưu tiên nắm giữ tiền mặt

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“VN-Index bật tăng mạnh trở lại sau khi giảm sâu về vùng đáy cũ trong khi HNX-Index giằng co giảm điểm nhẹ. Thanh khoản tóm lại vẫn ở mức khá yếu. Các chỉ số tạm thời trụ vững ở phía trên vùng hỗ trợ mạnh, tuy nhiên chưa xuất hiện một số tín hiệu đảo chiều đáng tin cậy. Nhà đầu tư tiếp tục ưu tiên nắm giữ tiền mặt ở thời điểm GĐ này”.

Sẽ tiếp tục quán tính tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNXIndex theo đõ vẫn đang duy trì ở mức Tiêu cực có kháng cự của các con phố MA10 ngày nằm ở ngưỡng 1050 điểm, 1030 điểm và 123 điểm. Nhiều khả năng phân khúc sẽ tiếp tục quán tính tăng trong phiên chuyển nhượng tới để một số chỉ số kiểm định khu vực kháng cự này.

Trong kịch bản tích cực, chỉ số VN-Index vượt qua mốc 1050 điểm trong phiên đầu tuần, sóng bình phục (b) của phân khúc vẫn sẽ duy trì, giúp chỉ số sàn HOSE tăng lại lên mốc 1080-1085 điểm của các con phố MA100 1 lần nữa, thậm chí có thể mở rộng lên mốc 1120 điểm của các con phố MA50 ngày.

Ngược lại, nếu VN-Index suy yếu vào cuối phiên 1 lần nữa trước sức ép phân phối ở kháng cự ngắn hạn, rất có khả năng sóng bình phục sẽ kết thúc để chỉ số bước vào sóng giảm cuối (c) trong nhịp điều chỉnh trung hạn này”.

Nhận định phân khúc của một số doanh nghiệp chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như 1 nguồn tài liệu xem xét. Các doanh nghiệp chứng khoán có thể có các xung đột lợi ích đối có một số nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Bạn đang xem chuyên mục Chung Khoan ở QOV.VN