Những lỗi sai phong thuỷ khi thiết kế phòng khách

Khu vực phòng khách hay đại sảnh là nơi chào đón khách khứa, không gian sinh hoạt chung luôn được chú trọng danh tiếng trong phong thuỷ. Dưới đó là một số lỗi phong thuỷ phổ biến dễ mắc phải nhất.

Tìm hiểu phong thủy nhà ở có màu sơn dành cho người mạng Kim

Những điều cấm kỵ nên tránh khi treo gương trong nhà

Phong thủy nhà ở dành cho người trẻ

Những lỗi sai phong thuỷ khi kiến trúc phòng khách

Phòng khách bao gồm quá nhiều tính năng

Những ngôi nhà nhỏ thường tích hợp phòng khách có 1 số tính năng khác như phòng ăn hay phòng snh hoạt chung. Tuy nhiên, nếu KH quá tham lam mà gán cho không gian này thêm 1 số nhiệm vụ khác thì khó tránh khỏi nguy cơ tri kỷ khó tìm hay có tư tưởng đơn độc, khó kết giao KH bè.

Bố cục phòng khách nên vuông vức, ngay ngắn

Cấu trúc phòng khách nên được sắp xếp gọn gàng, vuông vức để tạo thành nền móng vững chãi cho gia chủ trong sự nghiệp. Nếu thế đất không đẹp, KH nên đặt thêm cây xanh vào một số góc nhọn để trung hòa âm khí, tạo độ mềm mại và tươi mới cho không gian.

Bộ sô pha hoàn chỉnh

Đây là 1 lỗi bài trí khá phổ biến, độc đáo trong một số gia đình nhỏ khi sử dụng nhiều hơn 1 bộ bàn ghế trong phòng khách vì tính tiện lợi hoặc số lượng thành viên đông. Tuy nhiên, tốt nhất là có 1 bộ ghế sofa trọn vẹn và hoàn chỉnh để giữ được mối liên kết và thống nhất không chỉ trong trang trí mà còn trong quan hệ gia đình êm ấm, đoàn kết.

Không để xà ngang áp trần nhà

Việc đặt xà ngang ngay trên trần phòng khách không chỉ gây cảm giác nặng nề về phần nhìn mà lâu dài, còn ảnh hưởng đến tâm lý mọi người trong nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe và vận khí, độc đáo là nữ giới.

Phòng khách nên kiến trúc ở mặt các con phố nhà

Phòng khách nên là phòng Thứ nhất khách đặt chân đến sau lối đi từ cửa chính. Các loại phòng tính năng khác như bếp, nhà tắm nên nằm ở phía sau. Nếu không, chủ sở hửu dễ làm ăn sa sút, quan hệ xã hội suy giảm đáng kể.

Vị trí tài lộc không được để lộ ra ngoài

Đường chéo từ cửa ra vào có một số góc tường của phòng khách thường được xem là địa điểm tài lộc. Nếu một số các con phố chéo này dẫn thẳng sang 1 không gian khác, chủ sở hửu làm ăn thường thua lỗ, hao hụt tài sản.

Trước sau không nên thông 1 các con phố

Nhiều gia đình vì muốn có không gian phòng khách thoáng đãng nên đã xây thông cửa trước và cửa sau. Điều này không khác gì câu tục ngữ Tiền vào nhà khó, gió vào nhà trống, khiến gia chủ mất mát tiền bạc, gặp nhiều xui xẻo và hãy lỡ mất cơ hội tốt.

Từ cửa chính, nên có lối đi dẫn tới phòng khách

Như trên đã nói, việc để một số cửa thông nhau là điều tối kỵ trong phong thủy. Vì vậy, từ cửa chính, 1 lối đi ngắn hướng chéo dẫn vào phòng khách sẽ là hoàn hảo cho một số ai theo nghiệp kinh doanh, buôn bán lại không làm lộ tài khí gia đình ra ngoài.

Phòng khách không để u ám

Một phòng khách u ám, tối tăm không chỉ khiến một số người bước chân vào khó chịu mà về lâu dài còn khiến gia chủ lục đục, sức khỏe đau yếu.

Sàn nhà phòng khách phải bằng phẳng

Sàn phòng khách chính là tượng trưng cho con các con phố công danh sự nghiệp của gia chủ nên cần được bằng phẳng, hanh thông, tránh có bậc thang lên xuống thất thường hay trải quá nhiều thảm khác màu sẽ khiến công việc người nhà lên xuống thất thường, gặp nhiều biến cố.

Phòng khách là căn phòng quan trọng trong ngôi nhà, việc sắp xếp bên trong xe phòng khách hay một sốh kiến trúc phong thuỷ là một số sai lầm không đáng có. Những kiến thức trên hy vọng giúp KH xem xét thêm một số bài trí phòng khách của mình.

Nhật Linh (tổng hợp)

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN

Tìm hiểu thêm về một số dự án cho thuê căn hộ chung cư chung cư quận Bình Thạnh:
==> cho thue can ho chung cu 1050 chu van an
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Vinhomes Central Park
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư City Garden
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Pearl Plaza
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Cantavil Hoàn Cầu
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Wilton Tower
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Saigon Pearl
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư The Manor