Nội thất nhà bếp với cách trang trí tấm chắn sau bếp

Bạn có thể không cần tấm chắn sau bếp (backsplash) để làm bên trong xe nhà bếp trông có vẻ đã đi vào hoạt động nhưng 1 tấm backsplash đẹp sẽ có lại hiệu quả trang trí mà quý khách chẳng thể ngờ tới.

Bí quyết phân chia không gian cho căn hộ chung cư nhỏ hoá rộng rãi, thoáng mát

5 loại cây hút ẩm, diệt nấm mốc cực tốt nhất định nên trồng trong nhà mùa này

Những xu hướng kiến trúc phòng tắm được ưa chuộng nhất mùa Hè 2018

Trong khi mặt bếp và tủ bếp thường được kiến trúc dễ làm, tấm chắn sau bếp chính là nơi xuất sắc để quý khách ghi dấu ấn cá nhân. Và vì bức tường này kết nối mặt bàn bếp và tủ bếp có nhau, nó cũng giúp căn phòng trông bớt rời rạc.

Khi đang chọn chất liệu làm tấm chắn sau bếp, hãy nghĩ đến mong muốn và khả năng của mình. Nếu quý khách là người thích nấu nướng, quý khách nên chọn một vài chất liệu dễ lau chùi. Nếu quý khách không có ngân sách dư dả, hãy chọn 1 loại gạch lát có chi phí thích hợp.

Dù quý khách đang có ý định tân trang lại tất cả bên trong xe nhà bếp hay chỉ muốn có 1 chút tươi mới đến cho căn phòng, dưới đó là 1 số ý tưởng trang trí tấm chắn sau bếp hoàn hảo mà quý khách có thể thuận lợi ứng dụng.

Nhà đẹp,Nội thất nhà bếp

1. Gạch lát bằng gốm: Gạch lát bằng gốm có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc phong phú. Với màu sắc, kích cỡ và kiểu dáng phong phú, gạch gốm sứ có lẽ là chọn lọc danh tiếng. Bạn có thể tha hồ “nghịch ngợm” có nhiều kiểu họa tiết bề mặt mà vẫn có 1 bức tường sạch sẽ, dễ làm vệ sinh và bền có thời gian.

2. Inox: Inox là 1 chất liệu rất được ưa chuộng trong một vài công cụ nhà bếp bởi sự bóng loáng và thuận lợi ứng dụng trong kiến trúc tiên tiến. Sử dụng thép không gỉ cho tấm chắn sau bếp tạo nên 1 sự đồng bộ và tinh tế. Ngoài ra, chất liệu này thuận lợi lau chùi và tồn tại vĩnh cửu.

Nhà đẹp,Nội thất nhà bếp

3. Đá: Tấm chắn tường bằng đá môi trường xung quanh có bề mặt khác biệt hoàn toàn so có gạch lát và tạo nên 1 sự tương phản có mặt bàn bếp và tủ bếp nhẵn nhụi. Tuy nhiên, chất liệu này khá khó lâu chùi và dễ bị rơi ra. Vì vậy, quý khách nên sử dụng một vài hòn đá nhỏ hoặc dùng đúng loại đá cẩm thạch đã sử dụng để lát bàn bếp.

4. Gạch: Gạch cũng là 1 một vàih để làm bừng sáng căn bếp, dù là để thô hay sơn màu để thích hợp có màu sắc chung của căn phòng. Giống như đá, gạch cũng khó làm vệ sinh hơn nhưng khá bền nếu được gắn đúng một vàih và lau chùi không ngừng nghỉ.

Nhà đẹp,Nội thất nhà bếp

5. Kính cường lực: Kính cường lực đang càng ngày càng phát triển thành phổ biến trong kiến trúc nhà bếp vì nhiều nguồn gốc: chi phí rẻ, tiên tiến, thuận lợi vệ sinh và kiến trúc theo ý thích. Kính cường lực cho quý khách 1 bề mặt bóng loáng và phản chiếu ánh sáng, giúp căn phòng thêm sáng sủa.

6. Những chất liệu đặc biệt: Tấm chắn sau bếp là bảng đen, giúp quý khách có thể ghi lại lời nhắn và ghi chú quan trọng. Từ đồng đến tre nứa và bảng phấn, không hề có giới hạn cho một vài chất liệu để làm backsplash.

Có thể nói chỉ thêm 1 nhân tố cho bên trong xe nhà bếp là 1 tấm chắn sau bếp nhưng một vài ý tưởng trang trí và chọn chất liệu trên có thể làm bừng sáng căn bếp nhà quý khách.

Nhật Linh (tổng hợp)

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN