Gần 11h ngày cuối tuần ở quán phở Ông Khải ở số 3 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7, TP HCM (đối diện có Trung tâm Triển lãm Sài Gòn SECC), không 1 bóng khách. Chỉ có vài nhân viên trong quán.
Khi tôi ghé tiệm phở Ông Khải ở số 3 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7, TP HCM (đối diện có Trung tâm Triển lãm Sài Gòn SECC) vào buổi trưa cuối tuần vừa rồi, không 1 bóng khách vào ra. Chỉ có vài nhân viên trong quán.
Khoảng 11h, ngoài tôi, quán có thêm 3 vị khách mới vào. Trong vòng nửa tiếng đồng hồ thứ hai, 11h30, quán phở không có thêm ai. Số khách đang dùng bữa ít hơn cả nhân viên phục vụ.
Nhìn lên tờ menu đặt trên bàn, tôi thấy ghi 3 chi nhánh của phở Ông Khải giai đoạn này ở TP HCM. Nhân viên ở đấy xác nhận, cửa hàng ở Nguyễn Đức Cảnh và Phước Kiểng vẫn vận hành thông thường.
Hồi tháng 6/2017, trả lời báo chí, ông Hoàng Khải khẳng định, ông sẽ mở rộng tới 100 cửa hàng phở cho đến cuối năm 2018 nhưng đến nay, gần giữa năm 2018, phở Ông Khải mới chỉ có 3 cửa hàng.
Menu để trên bàn trong tiệm phở Ông Khải trên một vài con phố Nguyễn Lương Bằng, quận 7.
Những bàn ghế không người ở tiệm phở Ông Khải, Nguyễn Lương Bằng, quận 7.
Phở ông Khải dao động từ 55.000 đồng đến 78.000 đồng/tô, một vài loại nước uống dao động từ 19.000 đồng đến 29.000 đồng.
Chị Nga, ở quận 7, 1 người từng ăn phở Ông Khải nhận xét rằng, phở Ông Khải ăn “cũng được”. Với giá 55.000 đồng/tô (loại rẻ nhất), nếu tiện một vài con phố chị vẫn ăn phở Ông Khải. Còn nếu chọn lọc hay đoạn một vài con phố xa mới tới thì chị không qua ăn phở ở đấy.
Bên trong tiệm phở Ông Khải trên một vài con phố Nguyễn Lương Bằng, khi hơn 11h trưa ngày 19/5.
Hồi tháng 10/2017, vụ ồn ào Khải Silk phân phối lụa Trung Quốc khiến dư luận cả nước quan tâm sau khi bạn lên án khăn lụa Khải Silk có tới 2 nhãn mác, 1 made in China và 1 made in Vietnam.
Sau khi ông Khải thừa nhận phân phối lụa Trung Quốc, việc kinh doanh của thương hiệu Khaisilk bị ảnh hưởng rất nhiều. Các cửa hàng ở TP HCM và Hà Nội đều đâyng cửa.
Theo quan sát của chúng tôi, tiệm ở Nguyễn Lương Bằng rất đìu hiu. Tiệm phở có dao động 5-6 nhân viên.
Liên hệ có 1 người từng có ý định mua nhượng quyền thương hiệu phở Ông Khải, người này cho hay, anh đã hủy kế hoạch ngay sau vụ ồn ào ông Khải phân phối hàng Trung Quốc.
Ông Hoàng Khải bắt đầu mở tiệm phở Thứ nhất vào tháng 6/2017, 4 tháng trước khi vụ ồn ào ông Khải phân phối lụa Trung Quốc xảy ra.
Trong cuộc trò chuyện có chúng tôi hồi tháng 6/2017, ông Khải cho biết muốn được gọi là “Người buôn phở”.
Ông đánh giá thị trường phở rất tiềm năng và mơ ước ngày nào đây được đưa phở Việt ra địa cầu. Thời điểm đây, ông Khải tuyên bố sẽ mở 100 cửa hàng trong nước. Theo kế hoạch, trong năm 2017, Khải Silk sẽ mở dao động 10 tiệm phở ở TP HCM.
Tuy nhiên, chỉ mới mở được 3 cửa hàng thì câu chuyện phân phối hàng Trung Quốc của ông Hoàng Khải bị phanh phui.
Với các biến cố và thực ở kinh doanh giai đoạn này, liệu thương hiệu phở Ông Khải có đứng vững?
Thế Trần
Theo Trí Thức Trẻ
Bạn đang xem chuyên mục thuong hieu la gi ở QOV.VN