Phòng tắm chật hẹp sẽ rộng không ngờ nhờ những mẹo đơn giản này

Để biến một phòng tắm nhỏ thành một không gian thông thoáng và tiện dụng trong nhà bạn, tất cả những gì cần thiết phải làm là chọn thiết kế thích hợp với không gian có sẵn và tận dụng tối đa tối đa diện tích sử dụng.

Nếu gia đình bạn đang sở hữu một phòng tắm hạn chế về mặt diện tích thì những ý tưởng dưới đây sẽ là những gợi ý hoàn hảo cho bạn.

Đặt kệ phía trên toilet

Phòng tắm chật hẹp sẽ rộng không ngờ nhờ những mẹo dễ làm này - Ảnh 1.

Bạn có khi nào nghĩ sẽ tận dụng tối đa phần không gian phía trên toilet để lưu trữ đồ đạc chưa? Thực tế, phần không gian phía trên bồn chứa nước của toilet khá lớn và bạn hoàn toàn có thể đặt lên đó một chiếc kệ treo như hình để lưu trữ đồ đạc trong phòng tắm. Chiếc kệ nhiều tầng này sẽ là nơi đựng khăn tắm hoặc các công cụ vệ sinh cá nhân vừa dễ dàng vừa sạch sẽ.

Bức tường ngăn sáng tạo

Phòng tắm chật hẹp sẽ rộng không ngờ nhờ những mẹo dễ làm này - Ảnh 2.

Khi phòng tắm bó hẹp, bạn sẽ loay hoay không biết bố trí chậu rửa tay, không gian tắm và vệ sinh như thế nào để nhưng vẫn bảo đảm sự riêng tư cần thiết và lại tiện dụng cho các thành viên trong gia đình. Lựa chọn tốt nhất là hãy treo một tấm rèm mỏng nhẹ, độc đáo với màu sắc thích hợp với tất cả không gian căn phòng.

Sử dụng nội thất đa năng và tiện dụng

Phòng tắm chật hẹp sẽ rộng không ngờ nhờ những mẹo dễ làm này - Ảnh 3.

Với những căn phòng tắm quá bé thì việc dùng nội thất đa năng sẽ giúp nó phát triển thành rộng thoáng hơn nhiều. Trong ảnh ảnh chậu rửa tay đặt ngay trên két nước bồn vệ sinh. Không gian tắm cũng được thiết kế dễ làm không cần vách ngăn để không gian được thoáng rộng hơn.

Tận dụng không gian phía sau cánh cửa

Phòng tắm chật hẹp sẽ rộng không ngờ nhờ những mẹo dễ làm này - Ảnh 4.

Với nhiều người, cánh cửa nhà tắm chỉ có tác dụng chắc chắn tính riêng tư khi vệ sinh cá nhân. Bởi vậy không gian đằng sau cánh cửa thường bị bỏ quên rất lãng phí. Trên thực tại, bạn hoàn toàn có thể tận dụng tối đa mặt sau cửa phòng tắm thành nơi lưu trữ đồ đạc hiệu quả bằng cách gắn lên đó các móc treo, nút chân không hoặc những vài thanh treo nhỏ để treo khăn, hay phụ kiện.

Tận dụng không gian phía dưới chậu rửa

Phòng tắm chật hẹp sẽ rộng không ngờ nhờ những mẹo dễ làm này - Ảnh 5.

Phía dưới chậu rửa mặt trong phòng tắm thường là dao động diện tích dễ bị bỏ qua. Hãy sử dụng ngay góc nhỏ này để đựng hàng loạt đồ đạc cho phòng tắm luôn gọn gàng.

Những chiếc giỏ mây thần kỳ

Phòng tắm chật hẹp sẽ rộng không ngờ nhờ những mẹo dễ làm này - Ảnh 6.

Phòng tắm thường là không gian tính năng nhỏ nhất trong ngôi nhà nhưng lại luôn lỉnh kỉnh hàng loạt đồ đạc. Nếu bạn đang đau đầu với câu hỏi làm sao để sắp xếp phòng tắm cho thật gọn gàng thì giỏ mây chính là biện pháp hoàn hảo bạn nên xem xét.

Những chiếc tủ nhỏ xinh giúp phòng tắm gọn gàng

Phòng tắm chật hẹp sẽ rộng không ngờ nhờ những mẹo dễ làm này - Ảnh 7.

Đóng thêm tủ đựng đồ ở những địa điểm sát tường, sát bồn cầu… Không gian phòng tắm thoáng rộng và ngăn nắp hơn nhờ cách bố trí đồ dễ làm này.

Tận dụng không gian chết

Phòng tắm chật hẹp sẽ rộng không ngờ nhờ những mẹo dễ làm này - Ảnh 8.

Một phòng tắm khác thường luôn cần đến những biện pháp lưu trữ thông minh, đòi hỏi bạn phải vận dụng sự sáng tạo nhiều hơn. Sử dụng một chiếc hộp nhỏ nhắn đặt vừa vặn bên dưới chậu rửa mặt để lưu trữ có thể giúp che giấu sự lộn xộn khó coi, đồng thời tăng tối đa diện tích sử dụng trong phòng tắm của bạn.

Nhân đôi tính năng

Phòng tắm chật hẹp sẽ rộng không ngờ nhờ những mẹo dễ làm này - Ảnh 9.

Khi trang trí phòng tắm nhỏ, bạn nên chọn lọc những phụ kiện phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ, một chiếc gương soi có gắn thêm kệ nhỏ để đựng đồ.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN