Sân bay Vân Đồn sẵn sàng, chuẩn bị đón các chuyến bay thương mại

Sau hơn 2 năm thi công, Cảng hàng không quốc tế Thứ nhất trong cả nước do tư nhân đầu tư ở Vân Đồn (Quảng Ninh) đã đã đi vào hoạt động, sẵn sàng đâyn chuyến bay thương mại Thứ nhất vào cuối năm 2018.

Đúng 10h sáng nay (11/7), chuyến bay hiệu chỉnh Thứ nhất xuất phát từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Theo tài liệu từ chủ đầu tư dự án Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Tập đoàn Sungroup) sau khi hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, máy bay hiệu chỉnh sẽ tiếp tục thực hiện bay trên vùng trời Đặc khu.

Trên máy bay hiệu chỉnh có đầy đủ 1 số thiết bị chuyên dụng để kiểm tra chất lượng của sân bay, phân tích đúng nguyên tắc của cảng hàng không quốc tế. Chủ đầu tư cũng chuẩn bị sẽ thực hiện 1 số chuyến bay hiệu chỉnh ở Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn trong dao động 1 tuần.

Được biết, ở Quyết định số 236/QĐ-TTg ngày 23/2/2018, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt xác định Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là 1 trong 10 Cảng hàng không quốc tế của mạng lưới Cảng hàng không dân dụng cả nước, và cũng là sân bay quân sự trong hướng chiến lược miền Bắc.

Bộ Giao thông Vận tải cũng đã chọn lọc điều chỉnh quy hoạch, thi công Cảng hàng không Quảng Ninh thành Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đạt cấp 4E (theo mã nguyên tắc của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế – ICAO) và sân bay quân sự cấp II.

Trong đây đã có sự điều chỉnh cụ thể về 1 số hạng mục đầu tư của dự án gồm: Đường băng kéo dài từ 3km lên 3,6km; thi công bổ sung 2 sân quay đầu, các con phố lăn nối có sân đỗ và các con phố lăn thoát nhanh; nhà ga điều chỉnh nâng công suất từ 2 triệu lên 2,5 triệu hành khách/năm, quy mô nhà ga mở rộng, địa điểm đỗ tối thiểu được 6 máy bay…

Đến năm 2030 sẽ đã đi vào hoạt động các con phố lăn song song có các con phố băng, hoàn chỉnh đơn nguyên còn lại của nhà ga, nâng công suất lên 5 triệu hành khách/năm, địa điểm đỗ tối thiểu lên 12 máy bay…

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có 1 số công trình phụ trợ như: Khu nhà điều hành trên khu đất rộng 6.000 m2, đài kiểm soát lưu không trên khu đất quy mô 6.270 m2, hệ thống các con phố dẫn, vườn khí tượng và hệ thống quan trắc khí tượng tự động. Khu phục vụ mặt đất gồm nhà ga gồm 2 modul độc lập. Nhà ga hàng hóa, GĐ năm 2020 bố trí khu xử lý hàng hóa trong nhà ga hành khách; đến năm 2030 sẽ thi công nhà ga hàng hóa cung cấp công suất tối thiểu 51.000 tấn hàng hóa/năm.

Ngoài ra, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn còn có hệ thống các con phố giao thông, 1 số khu công dụng khác. Tổng quy mô đất sử dụng của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến năm 2020 hơn 326 ha.

Theo hợp đồng BOT giữa Quảng Ninh và chủ đầu tư dự án sân bay Vân Đồn, chủ đầu tư sẽ có thời gian khai thác để thu hồi vốn trong 45 năm, mức lợi nhuận bằng 14% tổng kinh phí đầu tư.

Toàn cảnh cảng hàng không quốc tế Vân Đồn trong ngày đâyn chuyến bay hiệu chuẩn Thứ nhất

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN