Tạm hài lòng với bia tươi và thịt nướng, đế chế nhà hàng Golden Gate tổng tấn công thị trường lẩu, đang bung ra hàng chục nhà hàng Kichi Kichi và Hutong

Năm 2018, riêng chuỗi lẩu băng chuyền Kichi Kichi sẽ được mở thêm 20 nhà hàng và chuỗi lẩu Hong Kong Hutong sẽ mở thêm 17 nhà hàng, chiếm hơn 40% trên tổng số 89 nhà hàng sẽ mở mới trong năm nay.

Khoảng hơn 5 năm trở lại đây, xu hướng ăn uống ở những nhà hàng hạng sang phát triển mạnh mẽ, đặc thù ở những đô thị lớn như Hà Nội và TPHCM. Trong đây, Golden Gate đang là tên tuổi lớn mạnh nhất, có việc có 1 loạt chuỗi nhà hàng lớn như Vuvuzela, Sumo BBQ, Kichi-Kichi, Gogi House…

Các thương hiệu này bắt đầu được mở rộng ồ ạt từ năm 2013, trong đây Vuvuzela và Gogi House là 2 cái tên đem lại doanh thu lớn nhất cho Golden Gate. Từ mức doanh thu hơn 500 tỷ đồng vào năm 2013, đến năm 2017 vừa qua con số này đã tăng gần 7 lần, lên 3.348 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế năm ngoái là 253 tỷ đồng.

Golden Gate cho biết, sang năm 2018, doanh thu chuẩn bị sẽ đột phá, tăng 1.000 tỷ đồng, vượt 4.400 tỷ đồng. Lợi nhuận cũng sẽ tăng gần 30%, lên 326 tỷ đồng. Chi phí nguyên vật liệu chế biến đồ ăn thức uống chỉ chiếm gần 40% doanh thu của Golden Gate, tương ứng biên lợi nhuận hơn 60%.

Tạm hài lòng có bia tươi và thịt nướng, đế chế nhà hàng Golden Gate tổng tấn công thị trường lẩu, đang bung ra hàng chục nhà hàng Kichi Kichi và Hutong - Ảnh 1.

Trong năm tới, Golden Gate chuẩn bị vay VietinBank dao động 200 tỷ đồng để tài trợ cho việc mở rộng những nhà hàng mới. Theo kế hoạch, Golden Gate chuẩn bị mở 89 nhà hàng cả 2 miền Bắc Nam, trong đây miền Bắc mở thêm 36 và miền Nam là 53. Tính đến cuối năm 2017, Golden Gate đang có 228 nhà hàng.

Tại miền Bắc, năm nay Golden Gate sẽ phát triển mạnh chuỗi Kichi Kichi và Gogi House, khi cộng mở thêm 9 nhà hàng, bên cạnh đây là mở 7 nhà hàng Hutong kinh doanh lẩu Hong Kong. Các chuỗi Vuvuzela, Sumo BBQ, I Sushi sẽ chỉ mở thêm 2-3 nhà hàng mỗi chuỗi.

Trong khi đây, những chuỗi Daruma, Cowboy Jack, Pho 37 và Shogun sẽ không được mở thêm trong năm nay.

Về phía miền Nam, 3 chuỗi mở mạnh nhất cũng giống như miền Bắc, là Kichi Kichi, Gogi House và Hutong, có tổng cộng 33 nhà hàng.

Trong cơ cấu giá thành của Golden Gate giai đoạn này, tiền thuê mặt bằng chiếm 1/4, lên tới gần 350 tỷ đồng. Tuy nhiên, giá thành lớn nhất là tiền lương bổng nhân viên, lên đến gần 490 tỷ đồng, chiếm 36%.

VietJet, T&T và chủ có Vuvuzela, Gogi House lọt Top 10 công ty tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2018

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục thuong hieu la gi ở QOV.VN