Thị trường BĐS Quảng Ninh đón thêm “con rồng” mới

QOV.VN – Năm 2018 xu hướng đầu tư bất động sản lan tỏa mạnh mẽ về 1 vài tỉnh thành phía Bắc nước ta khiến nhiều khu vực từ việc ít được giới đầu tư bất động sản biết đến bỗng chốc vươn lên trở thành “con rồng” mới của phân khúc bất động sản khi các thế mạnh tiềm ẩn được khai phá.

Mỏ vàng giàu tiềm năng

Khi tốc độ thành phố hóa diễn ra mạnh, Hà Nội không còn là phân khúc duy nhất để khai thác và đầu tư nhà đất ở miền Bắc thay vào đó xu hướng bất động sản đang lan tỏa mau chóng về 1 vài tỉnh vùng ven. Trong 6 tháng đầu năm 2018, phân khúc bất động sản phía Bắc ghi nhận đà tăng giá chóng mặt của phân khúc đất nền, liền kề chia lô ở 1 vài tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Phòng và Quảng Ninh, chờ mong sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ Bên cạnh đó trong thời gian tới.

Hệ thống hạ tầng giao thông của Quảng Ninh đang tăng tốc để “về đích” trong Quý III/2018. Ảnh: xa lộ Hạ Long – Vân Đồn

Hệ thống hạ tầng giao thông của Quảng Ninh đang tăng tốc để “về đích” trong Quý III/2018. Ảnh: xa lộ Hạ Long – Vân Đồn

Theo đó, 1 vài tỉnh thành này đều nằm trong vùng kinh tế trọng tâm Bắc bộ, được Chính phủ chú trọng đầu tư hạ tầng giao thông, tạo nhiều cơ chế mở cửa đón công ty và nguồn đầu tư. Nếu Vĩnh Phúc và Bắc Ninh có phân khúc bất động sản sôi động nhờ thế mạnh công nghiệp và nhu cầu sinh sống của người nước ngoài, thì Hải Phòng và Quảng Ninh lại có lợi thế về thương mại – dịch vụ – du lịch, thích hợp khai thác cả về bất động sản nghỉ dưỡng lẫn kinh doanh và đầu tư.

Riêng đối có Quảng Ninh, động thái “dọn các con phố” đón đầu tư đã được minh chứng bằng việc thi công vô số công trình giao thông huyết mạch có mức đầu tư hơn 30.000 tỷ đồng cho gần 200km các con phố xa lộ Hạ Long – Hải Phòng, Hạ Long – Vân Đồn, và sắp tới là xa lộ Vân Đồn – Móng Cái…. Đặc biệt, sáng ngày 11/7 vừa qua, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đã đón chiếc máy bay Thứ nhất hạ cánh xuống các con phố băng, đánh dấu cột mốc mới trong quá trình dự tính đưa vào làm việc sân bay này. Những đại dự án giao thông sắp đi vào làm việc chính là động lực để đưa Quảng Ninh trở thành “mỏ vàng” giàu tiềm năng khai thác, xứng đáng là đích đến hoàn hảo cho 1 vài nhà đầu tư nhà đất.

bất động sản Uông Bí – “Con Rồng” đang tỉnh giấc

Bước chuyển mình ấn tượng về hệ thống hạ tầng giao thông của tỉnh Quảng Ninh không chỉ chắp cánh cho bất động sản ở nhiều khu vực tiềm năng của tỉnh như Hạ Long, Vân Đồn, Móng Cái thêm đà bứt phá mà còn đưa Uông Bí – thành phố cửa ngõ của Quảng Ninh chính thức vươn lên trở thành “con rồng” bất động sản thứ hai của tỉnh Quảng Ninh.

bất động sản TP Uông Bí đang trên đà bứt phá mạnh mẽ trong năm 2018
bất động sản TP Uông Bí đang trên đà bứt phá mạnh mẽ trong năm 2018

Là trọng điểm của trục tam giác kinh tế phía bắc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, các năm gần đó, TP Uông Bí có sự tăng trưởng nhanh 1 1 vàih toàn diện về kinh tế xã hội. Cụ thể năm 2017 TP Uông Bí đạt 3100 tỷ tổng thu ngân sách, vượt 20% dự toán tỉnh giao, đó là năm có nguồn thu ngân sách cao nhất từ trước đến nay, có tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 13,3%/năm. chuẩn bị năm 2020 bình quân đầu người sẽ đạt 8.000 USD/người/năm trở lên.

Cùng có tiềm lực mạnh mẽ từ tăng trưởng kinh tế và nguồn tài nguyên đa dạng, TP Uông Bí còn có thế mạnh nổi trội về du lịch tâm linh, sinh thái khi nằm trên tuyến du lịch quốc gia và quốc tế: Hà Nội – Yên Tử – Chùa Ba Vàng – Vịnh Hạ Long, đã mở ra cho thành phố trẻ năng động này nhiều vận hội mới không chỉ trong phát triển kinh tế mà còn lôi kéo nguồn vốn đầu tư vào nhà đất.

Phân tích về tiềm năng bất động sản Uông Bí so có 1 vài khu vực khác của tỉnh, giới đầu tư cho rằng nếu Hạ Long có thế mạnh bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, Vân Đồn sốt đất vì đang đứng trước vận hội trở thành đặc khu kinh tế, Móng Cái thích hợp có dòng sản phẩm đầu tư – thương mại, thì phân khúc bất động sản ở TP Uông Bí lại được 1 vài nhà đầu tư “gõ cửa” rót vốn có loạt dự án khu dân cư, khu thành phố ở các địa điểm đắc địa hiếm có của thành phố.

Các nhà đầu tư chỉ ra rằng, vì Uông Bí là thành phố mới của tỉnh, nên vẫn còn khá nhiều quỹ đất đẹp ở 1 vài khu vực trọng điểm, bởi vậy đầu tư bất động sản Uông Bí vào thời điểm giai đoạn này chính là cơ hội có 1 không hai mà 1 vài giới đầu tư nên nắm bắt. Thực tế cho thấy, dọc theo Quốc lộ 18A qua phường Thanh Sơn và Yên Thanh ở thành phố Uông Bí là 1 vài dự án nhà đất có tiềm năng rất lớn, bởi sản phẩm khu vực này vừa có thể sinh sống và kinh doanh được.

Sự trỗi dậy của bất động sản TP Uông Bí đã cho thấy đó là phân khúc tiềm năng mới của tỉnh Quảng Ninh, đảm bảo sẽ tiếp tục gây sốt trên phân khúc bất động sản có giá trị tăng lên trong thời gian ngắn.

PV

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh gia re Xem ngay

==> Mở bán Shophouse Bình Đăng Quận 8 xem ngay

==> mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN