Thủ tướng: Bình Phước phải tập trung xây dựng các cụm công nghiệp

Năm 2020, Bình Phước phải trở thành tỉnh khá của cả nước, đạt lương bình quân đầu người gấp đôi năm 2015.

Theo những thống kê, Bình Phước có tốc độ tăng trưởng bình quân GĐ 2016 – 2018 ước đạt 6,83%,cao hơn bình quân cả nước. Cơ cấu kinh tế tỉnh chuyển dịch theo hướng tích cực, giảm tỷ trọng nông nghiệp.

Trong 7 tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh tiếp tục đạt những kết quả nổi trội, trong đó, thu ngân sách tăng cao gần 70% so với cùng kỳ, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 11,67%, kim ngạch xuất khẩu tăng 8,29%; số dự án nhà ở vốn đầu tư trong nước tăng 22%…

Tuy nhiên, tỉnh nhưng vẫn nghèo, tồn tại nhiều gặp khó, cách tân và phát triển chưa tương xứng về nội lực. Để khắc phục, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục phát huy tối đa những tiềm năng, có biện pháp đột phá hơn nữa.

Theo đó, tỉnh tiếp tục tái cấu trúc nền kinh tế gắn với rà soát, điều chỉnh lại các quy hoạch tổng thể và quy hoạch ngành, quy hoạch và cách tân và phát triển vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tham dự chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu.

Tỉnh cũng cần đẩy mạnh lôi kéo đầu tư vào nông nghiệp, cơ cấu lại ngành theo hướng nâng cao giá trị tăng lên và cách tân và phát triển toàn diện. Xây dựng hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới gắn với phong trào xây nông thôn mới…

Đồng thời, Bình Phước cần cách tân và phát triển các khu công nghiệp theo hướng tân tiến, hiệu quả và bền vững. Quy hoạch các khu kinh tế, các khu công nghiệp gắn với nhà ở xã hội cho người lao động, người dân trong khu vực dự án nhà ở. Xây dựng các cụm công nghiệp để lôi kéo công ty vừa và nhỏ nhất là khu vực nông thôn.

Tỉnh cũng cần chú tâm đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cung cấp nhu cầu của các khu, cụm công nghiệp….

Mặt khác, Thủ tướng đề nghị Bình Phước tiếp tục xây bộ máy hành chính trong sạch, vững mạnh, phục vụ người dân và công ty. Tỉnh cần chỉ đạo quyết liệt, đề ra những biện pháp chính xác để nâng cao chỉ số năng lực tranh đua cấp tỉnh, tăng tốc kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, xử lý nghiêm và kịp thời các tổ chức và cá nhân có vi phạm trong thực xây dựng vụ.

Lãnh đạo Tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành nhất là cấp sở, cấp huyện phải tập trung cải cách hành chính tốt hơn, xây cơ chế thông thoáng, cởi mở, kịp thời điều chỉnh, tháo gỡ gặp khó để lôi kéo công ty trong nước và nước ngoài về đầu tư, kinh doanh. Tỉnh cần thúc đẩy khởi nghiệp, cách tân và phát triển mạnh mẽ công ty tư nhân, phấn đấu đến năm 2020, tăng gấp 2 lần số công ty lên dao động 12 nghìn công ty và 75 người dân/1 công ty…

QOV.VN – Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục Chinh sach quy hoach Bat Dong San ở QOV.VN

Tìm hiểu thêm về can ho chung cu cho thue gia re tại TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339