TP.HCM họp triển khai nghị quyết về cơ chế đặc thù

Để dự định cho việc thí điểm cơ chế, chính sách bán hàng đặc biệt phát triển, Thành ủy TP.HCM đã gặp gỡ lãnh đạo các cơ quan báo chí trên địa bàn thành thị.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi làm việc. Lãnh đạo các cơ quan báo chí đã nêu ra nhiều vấn đề được xã hội và người dân quan tâm khi TP.HCM triển khai thí điểm cơ chế, chính sách bán hàng đặc biệt. Theo đây, việc tăng thuế, phí, lệ phí liệu có ảnh hưởng gì đến công ty, người dân và môi trường đầu tư; người dân được hưởng lợi gì từ cơ chế đặc biệt; các vấn đề an sinh xã hội trên các lĩnh vực giáo dục, y tế, giải quyết kẹt xe, ngập nước sẽ cách tân cụ thể như thế nào; liệu có luật riêng khi tiến hành cơ chế đặc biệt?

Lãnh đạo HĐND, UBND và Thành ủy TP.HCM đã tư vấn theo từng nhóm vấn đề. Đáng chú tâm, TP.HCM đã lập ra hai tổ công tác để triển khai cơ chế đặc biệt do Chủ tịch và 1 Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phụ trách, giải quyết các vấn đề cụ thể trong nghị quyết như: việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa từ 10ha trở lên, tăng lương bổng cho cán bộ, thủ tục đầu tư, tài chính, ngân sách. Đồng thời, TP.HCM khẳng định, việc triển khai cơ chế đặc biệt không vi phạm quy định của pháp luật và không ảnh hưởng đến ích lợi của các tỉnh thành khác.

Bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết, TP.HCM có hai đặc biệt là dân số và kinh tế lớn nhất nước. Bình quân cứ 8 năm dân số thành thị tăng thêm 1 triệu người, kéo theo nhu cầu về xã hội, sức ép thành thị. Việc tiến hành cơ chế đặc biệt là cần thiết để giúp thành thị phát triển và đâyng góp nhiều hơn cho cả nước.

Được biết, Nghị quyết 54 về thí điểm cơ chế, chính sách bán hàng đặc biệt phát triển TP.HCM sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 15/1/2018.

QOV.VN theo VTV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Chinh sach quy hoach Bat Dong San ở QOV.VN

Tìm hiểu thêm về căn hộ cao tầng chung cư cho thuê giá rẻ ở TP.HCM