TPHCM: Khan hiếm mặt bằng bán lẻ khu vực trung tâm

Theo phân tích của CBRE, sự chênh lệch của giá thuê giữa khu trọng điểm và ngoài trọng điểm sẽ càng ngày càng lớn trong hai năm tới,

Trong Quý 2 phân khúc bán lẻ TP.HCM không có thêm nguồn cung mới nào. Tình hình làm việc của phân khúc bao gồm giá thuê và tỷ lệ trống nhờ vậy không biến động nhiều.

Giá thuê trung bình cho tầng trệt và tầng 1 của một số cửa hàng có qui mô từ 80-250 m2 ở khu trọng điểm giữ ở mức 127 USD/m2/tháng trong khi giá thuê ngoài khu trọng điểm giảm nhẹ 4% so có năm trước, còn 36 USD/m2/tháng.

Nguồn cung bán lẻ ở khu trọng điểm tiếp tục khan hiếm khi đa số một số dự án bán lẻ tương lai đều có làm việc thi công khá chậm chạp, 1 số phải hoãn ngày khai trương. Các thương hiệu bán lẻ trên phân khúc vẫn còn khá khiêm tốn so có một số nước láng giềng khiến cho việc tạo điểm khác biệt giữa một số trọng điểm thương mại đã đi vào hoạt động và tương lai gặp nhiều gặp khó.

Cũng theo CBRE Việt Nam, ở khu vực ngoài trọng điểm tỷ lệ trống sẽ tăng nhiều trong ba năm tới.

TPHCM: Khan hiếm mặt bằng bán lẻ khu vực trọng điểm - Ảnh 1.

Trong quý này, bộ phận cho thuê mặt bằng bán lẻ của CBRE tiếp tục đón nhận đa số một số đề nghị thuê mới thuộc ngành hàng ăn uống và thời trang hướng đến đối tượng bạn là giới trẻ, như: Founder Bak Kut Teh, Wayne’s Coffee, Eat Street, Dickies, Steve Madden, v.v. Với đặc điểm dân số và phân bổ lương khả dụng giai đoạn này của Việt Nam, hai ngành hàng này cộng có ngành hàng chăm sóc sức khoẻ sẽ tiếp tục phổ biến trong 3-5 năm tới.

Sự chênh lệch của giá thuê giữa khu trọng điểm và ngoài trọng điểm sẽ càng ngày càng lớn trong hai năm tới, khi nhiều khối đế bán lẻ đã đi vào hoạt động và một số trọng điểm thương mại mới có qui mô lớn dịch chuyển càng ngày càng ra xa khỏi khu trọng điểm, đến các nơi có tỷ lệ dân số cao và lương người dân được cải thiện.

“Với hiện trạng khan hiếm nguồn cung văn phòng ở khu trọng điểm và việc cho thuê một số khối đế bán lẻ ở khu ngoài trọng điểm gặp nhiều gặp khó, chúng tôi cho rằng xu hướng kết hợp giữa không gian làm việc chung hoặc văn phòng có qui mô bán lẻ sẽ tiếp tục phổ biến trong hai năm tới”, bà Đặng Phương Hằng, Giám đốc Điều Hành CBRE Việt Nam, cho biết.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN