Vì sao bất động sản cao cấp trung tâm vẫn hút giới nhà giàu?

Chính sách quy hoạch và quỹ đất cạn kiệt là thực tại khiến nguồn cung bất động sản đẳng cấp khu vực trung tâm Hà Nội và Tp.HCM dần khan hiếm. Trong khi đó, nhu cầu sở hữu ở phân khúc này của giới nhà giàu nhưng vẫn càng ngày càng tăng lên.

Khan hiếm nguồn cung

Theo các chuyên gia bất động sản, nguyên nhân nhiều công ty “tản” về vung ven để cách tân và phát triển các dự án bất động sản bất động sản bởi quỹ đất khu trung tâm đã cạn kiệt. Những dự án bất động sản sở hữu địa điểm vàng tại trung tâm TP GĐ này dường như chỉ còn đếm trên đầu ngón tay.

Theo báo cáo của CBRE, thị trường căn hộ hạng sang trọng Tp.HCM đang trong hiện trạng khan hiếm nguồn cung. Cả thành thị hơn 10 triệu dân này chỉ có 392 căn hộ hạng sang trọng giá 3.500-7.000 USD/m2 trở lên, tập trung tại khu lõi trung tâm Q.1, chỉ chiếm mật độ chưa đến 0,3% so với nguồn cung căn hộ toàn thị trường. Bên cạnh đó, với chính sách bán hàng mới của Tp.HCM trong việc hạn chế cách tân và phát triển những tòa nhà mới tại trung tâm sẽ dẫn đến việc nguồn cung tại Q.1 càng khan hiếm hơn.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho rằng, 2018 nhưng vẫn là năm nguồn cung mới từ các dự án bất động sản bất động sản tiếp tục được bung hàng vào những tháng cuối năm bởi nhiều chủ đầu tư đã có dự kiến dự án bất động sản từ năm 2017. Trong đó, sản phẩm trung cấp tiếp tục chỉ chiếm tỉ trọng cao; phân khúc đẳng cấp và hạng sang trọng được giới thiệu với một lượng vừa phải ra thị trường.

Những tháng cuối năm 2017 và đầu năm 2018, thị trường gần như khá yên ắng với phân khúc đẳng cấp tại Tp.HCM. Các ông lớn như Novaland, Phát Đạt, Vingroup…chủ yếu xây và kinh doanh những dự án bất động sản lớn đã triển khai trước đó, nên không có nhiều dự án bất động sản mới công bố thị trường.

Vì thế, từ giờ đến cuối năm mới là quảng thời gian để nhiều DN cách tân và phát triển dòng sản phẩm đẳng cấp có động thái dự kiến dự án bất động sản. Sau một năm rà soát các vấn đề pháp lý liên quan, đến nay nhiều dự án bất động sản đang rục rịch chào hàng. Hầu hết các dự án bất động sản mới sắp chào bán chủ yếu tọa lạc ở những địa điểm đắc địa, trung tâm TP, có view đẹp, hướng sông, cơ sở hạ tầng đã đi vào hoạt động tốt.

Bước sang trọng quý 4/2018, nhiều dự án bất động sản hạng sang trọng ở trung tâm TP đã rục rịch ra hàng của Novaland, Phú Long, Trung Thủy Group…tại Q.3, Q.1, Q.5 với qui mô vài ngàn căn hộ.

Đặc biệt, những dự án bất động sản tọa lạc tại trung tâm Q.1 giới thiệu thời điểm này được xem là sản phẩm hiếm hoi trên thị trường địa ốc Tp.HCM. Với lợi thế là trung tâm thương mại, văn hóa truyền thống của đô thị, các dự án bất động sản bất động sản nơi đây đang là tâm điểm nhắm đến của giới nhà giàu.

Ông Chen Lian Pang, Tổng giám đốc Công ty CapitaLand Việt Nam cho rằng, thị trường nhà ở đẳng cấp còn rất nhiều thời cơ để cách tân và phát triển. Theo những thống kê, GĐ này Tp.HCM có dao động 30.000 đến 40.000 căn hộ nhưng thuộc nhiều phân khúc khác nhau. bất động sản đẳng cấp có giá từ 2000 USD/m2 trở lên có nguồn cung khá hạn chế. Các dự án bất động sản đẳng cấp có địa điểm đẹp lại càng khan hiếm. Vì vậy bất động sản đẳng cấp bản chất chưa thể nói là đang gặp phải sức ép dư cung.

Thị trường đẳng cấp nhưng vẫn còn nhiều triển vọng

Theo ông Chen, bất động sản đẳng cấp sẽ không gặp gặp khó trong tìm kiếm đầu ra nếu đó thật sự là một sản phẩm đẳng cấp, giá trị. “Theo tôi, 2 năm tới đây thị trường bất động sản Việt Nam sẽ nhưng vẫn hoạt động rất tích cực và phân khúc bất động sản đẳng cấp sẽ nhưng vẫn là sản phẩm có thanh khoản tốt. Nhu cầu cầu tư vào loại hình này đang tăng thêm nhất là ở nhóm khách đầu tư khối ngoại nhờ chính sách bán hàng mở cửa của chính phủ. Vấn đề đặt ra cho các chủ đầu tư là làm sao để cho ra các sản phẩm chất lượng tốt, có được quỹ đất đẹp và mang lại nhiều hơn tiện ích sống”, ông Chen nhấn mạnh.

Theo các chuyên gia, những dự án bất động sản sự thật đẳng cấp thanh khoản nhưng vẫn rất tốt trên thị trường. Theo một nghiên cứu kỹ, cảm thấy được tiềm năng cách tân và phát triển của thị trường bất động sản tại khu trung tâm, một lượng lớn người dân phía Bắc, đặc trưng là Hà Nội đã bỏ tiền ra để đầu tư, trong đó 86% người Hà Nội tìm kiếm các loại bất động sản hạng sang trọng tại Q.1.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn đưa ra những thống kê nhấn mạnh lượng người Hà Nội quan tâm đến bất động sản tại TP.HCM luôn ở mức cao. Không thể phủ nhận thị trường bất động sản ở Tp.HCM có nhiều lợi thế và thường dẫn đầu xu hướng.

Chưa kể, giới siêu giàu Việt Nam tăng trưởng nhanh được xem là lực cầu tiềm năng lớn thúc đẩy sự cách tân và phát triển của bất động sản đẳng cấp. Theo báo cáo World Ultra Wealth Report của Wealth-X, Việt Nam nằm trong nhóm các nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng người siêu giàu nhanh nhất địa cầu GĐ 2012-2017. Cụ thể, Việt Nam đứng thứ 3 địa cầu về tốc độ tăng trưởng người siêu giàu GĐ 2012 – 2017, ở mức 12,7% mỗi năm, xếp sau Bangladesh (17,3%) và Trung Quốc (13,4%).

Theo ông Haig Conolly, Giám đốc Điều hành Công ty CP bất động sản Elite, GĐ này, những sản phẩm có địa điểm nằm gần khu trung tâm, diện tích lớn, view đẹp thường được người có tiền ưa chuộng và chủ yếu rơi vào phân khúc đẳng cấp. Ông Haig cho rằng, với việc thị trường cách tân và phát triển, người mua nhà càng ngày càng có tài chính mạnh thì các sản phẩm chuẩn đẳng cấp nhưng vẫn có thanh khoản cao.

Theo một số chuyên gia trong ngành, bất động sản đẳng cấp không hẳn là sản phẩm mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư lướt sóng nhưng là sản phẩm rất hút nhà đầu tư cho thuê. Những lợi thế của bất động sản đẳng cấp bên cạnh địa điểm đẹp, chất lượng xây tốt thì các tiện ích sống đẳng cấp cũng thích hợp với đối tượng thuê là người nước ngoài.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu kỹ ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN