Vietcombank tài trợ 785 tỷ đồng dự án điện mặt trời BP SOLAR 1

Dự án nhà máy điện mặt trời BP Solar 1 có công suất 46MW với tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng…

Ngày 10/10/2018, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty cổ phần BP Solar đã ký hợp đồng tín dụng dự án bất động sản nhà máy điện mặt trời BP Solar 1.

Đây là một trong số những dự án bất động sản điện năng lượng mặt trời được triển khai sớm nhất tại tỉnh Ninh Thuận và chuẩn bị sẽ đi vào hoạt động đầu năm 2019 với tổng giá trị cấp tín dụng là 785 tỷ đồng, trong đó chi nhánh Vietcombank Sở giao dịch là chi nhánh đầu mối.

Tại lễ ký, đại diện Vietcombank cho thấy, trong những năm qua, nhận thức được tầm quan trọng của hệ thống điện đối với nền kinh tế, đồng thời bám sát định hướng của Chính phủ về việc khuyến khích cách tân và phát triển các nguồn năng lượng sạch, Vietcombank đã tham dự tài trợ một số dự án bất động sản năng lượng sạch, năng lượng tái tạo như các thủy điện vừa và nhỏ, dự án bất động sản nhiệt điện sinh thái, dự án bất động sản điện năng lượng mặt trời.

Dự án nhà máy điện mặt trời BP Solar 1 có công suất 46MW với tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng, được xây tại xã Hữu Phước, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận.

“Việc đầu tư cho dự án bất động sản một lần nữa khẳng định quyết tâm của Vietcombank trong việc bám sát định hướng của Chính phủ, không chỉ trong việc hỗ trợ cho sự cách tân và phát triển kinh tế xã hội mà còn trong việc chắc chắn an toàn năng lượng, góp phần bảo tồn tài nguyên, cắt giảm ô nhiễm môi trường; xây hình ảnh bank xanh – hướng đến cộng đồng và vì cộng đồng”, đại diện Vietcombank phát biểu.

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh ở QOV.VN