Vượt qua 110 đối thủ, một startup Việt giành ngôi vị Á quân trong cuộc thi khởi nghiệp du lịch của khu vực

Ecohost, một startup đến từ Việt Nam đã vượt qua 110 đối thủ để đạt địa điểm thứ hai trong cuộc thi Sáng kiến Hỗ trợ Khởi nghiệp Du lịch vùng Mê Kông (MIST) năm 2018, dành giải thưởng trị giá 5.000 USD.

Thành lập cuối năm 2017 với mục tiêu trở thành một mô hình du lịch cộng đồng tiêu chuẩn chất lượng 3 sao, Ecohost khởi tạo các hoạt động du lịch trải nghiệm có chất lượng tại làng quê Việt Nam. Startup cách tân và phát triển các tour du lịch và hoạt động du lịch theo mô hình kết nối tại từng bản làng, đồng thời tăng khả năng cung cấp dịch vụ nhà ở homestay để phục vụ khách du lịch quốc tế.

Bà Bùi Thị Nhàn, Giám đốc điều hành của Ecohost chia sẻ: “Giải thưởng này sẽ giúp chúng tôi đã đi vào hoạt động GĐ 1 trong có kế hoạch tăng trưởng của mình, triển khai các khóa đào tạo kỹ năng tại 3 bản làng và nâng cao chất lượng dịch vụ homestay tại 15 gia đình. Sau khi chuẩn chỉ về tiêu chí, chất lượng, quy trình, chúng tôi sẽ nhân rộng mô hình ra cả nước và hướng tới mở rộng trong khu vực”.

Trong cuộc thi năm nay, Ecohost chỉ đứng sau BambooLao, một startup đến từ Luang Prabang, Lào. Sứ mệnh của BambooLao là loại trừ ống hút nhựa chỉ sử dụng một lần tại các khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở Châu Á. Các sản phẩm thân thiện môi trường của họ đã loại bỏ được hơn 5 triệu ống hút nhựa sử dụng 1 lần.

Ông Jen Thaenhart, Giám đốc điều hành của Văn phòng Điều phối Du lịch Mê Kông, nhà đồng tổ chức MIST cho hay: “BambooLao, Ecohost và các startup chung cuộc khác của MIST đã chứng tỏ một điều rõ nét rằng các doanh nhân khởi nghiệp ưu tú và sáng tạo của vùng Mê Kông đang tìm kiếm những biện pháp thiết thực cho các vấn đề tồn đọng của ngành, đồng thời cũng nỗ lực thi công một ngành du lịch cách tân và phát triển toàn diện và bền vững hơn”.

MIST được đồng sáng lập bởi Văn phòng Điều phối Du lịch vùng Mekong (MTCO) và Sáng kiến Hỗ Trợ Khu vực Tư nhân vùng Mekong (MBI); tiếp nhận nguồn ngân sách tài trợ trong khu vực, sự cố vấn và hỗ trợ kỹ thuật từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Chính phủ Úc, Amadeur Next, Hiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương (PATA), và Quỹ Village Capital.

Chương trình MIST đã hỗ trợ được các startup ngành Du lịch-Dịch vụ du lịch có nhiều tiềm năng cách tân và phát triển tại các thị trường mới nổi, đặc trưng là những công ty tạo ra những tác động tích cực đối với môi trường, văn hóa truyền thống và cộng đồng.

Tập đoàn Lotte đầu tư vào 100 startup Việt

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục thuong hieu la gi ở QOV.VN