2 cách trồng dưa chuột sạch trong thùng xốp tại nhà cho quả sai lúc lỉu, ăn không hết

Nhà dù chật đến mấy thì chỉ cần tận dụng thùng xốp, chị em có thể trồng ngay 1 giàn dưa chuột sạch để cả nhà có quả ngon ăn suốt hè.

Từ xưa đến nay, dưa chuột vẫn được xem là loại rau củ phổ biến trong mỗi bữa ăn gia đình, vừa có tác dụng thanh nhiệt, đẹp da lại còn giải khát tốt trong mùa hè. Bạn có thể tự trồng loại rau sạch này ở nhà để có thực phẩm sạch, xanh, ăn liền, chắc chắn sức khoẻ.

trồng rau sạch,trồng dưa chuột,trồng cây thùng xốp


Dù có trồng bằng cách nào, khâu quan trọng nhất vẫn là dự định đất trồng. Đất trồng có tơi xốp, giàu mùn, dinh dưỡng thì cây mới phát triển nhanh và tốt. Bạn có thể chọn đất thịt nhẹ hoặc đất mùn hữu cơ, trộn kèm có phân bón theo mật độ “đất 7 phân 3”. Sau đây, đổ đất vào thùng xốp đã đục lỗ dưới đáy để thoát nước, lớp đất dày dao động 20 – 30 cm là ổn.

trồng rau sạch,trồng dưa chuột,trồng cây thùng xốp


Cách 1: Trồng dưa chuột từ hạt giống


Tuỳ vào sở thích, khách hàng chọn mua hạt giống ở trung tâm mua sắm hoặc mua online như: hạt giống dưa chuột leo giàn, dưa chuột xanh, dưa chuột gai… Đối có cây dưa chuột, khách hàng không cần ngâm trước hạt giống mà gieo thẳng hạt vào thùng xốp đất đã dự định như trên. Phủ 1 lớp đất mỏng nhẹ lên trên bề mặt hạt giống rồi tưới thêm 1 chút nước cho tăng độ ẩm.

Bạn đặt thùng xốp ở nơi có nhiều ánh sáng, ánh nắng, rộng rãi để hạt mau nảy mầm và phát triển nhanh.

trồng rau sạch,trồng dưa chuột,trồng cây thùng xốp


Cây dưa chuột cần được tưới nước dao động 2 lần/ngày và bón phân NPK 2 lần/ tháng. Khoảng 2 tháng sau, hạt giống sẽ phát triển, đơm hoa, kết trái và khách hàng có thể thu hoạch.


Cách 2: Trồng dưa chuột từ cây con


Đối có lần đầu trồng dưa chuột, nhiều chị em chọn cách này để chắc chắn thành công hơn. Thay vì gieo trực tiếp hạt xuống đất trong thùng xốp, khách hàng ngâm hạt giống trong nước ấm (2 sôi 3 lạnh) dao động 4 – 6 tiếng.

trồng rau sạch,trồng dưa chuột,trồng cây thùng xốp


Sau đây, khách hàng vớt hạt ra, ủ tiếp trong khăn ẩm, 2 ngày sau, hạt giống sẽ nảy mầm. Bạn tiếp tục gieo mầm trong 1 hộp nhựa, 1 – 2 ngày sau, mầm sẽ phát triển thành cây con.

trồng rau sạch,trồng dưa chuột,trồng cây thùng xốp


Bạn có cây con trồng vào thùng xốp đất đã dự định sẵn và dao động 45 ngày sau có thể thu hoạch trái được rồi. Bạn cần tưới nước 2 lần/ngày là cây đã phát triển nhanh và tốt.


Khi cây dưa chuột trong thời kỳ trổ hoa, cần lưu ý không để cho cây bị khô hạn hay thiếu nước tưới. Trong GĐ này cây đã khá cứng cáp (không bị chết khi tưới nước quá nhiều).

trồng rau sạch,trồng dưa chuột,trồng cây thùng xốp


Bạn càng thu hoạch nhiều dưa chuột thì cây càng phát triển nhanh hơn. Thời điểm thích hợp nhất để thu hoạch dưa chuột là khi quả dưa có kích cỡ vừa phải (đầu quả con cánh hoa chưa rụng, vỏ xanh mượt, vẫn còn lớp phấn trắng) hoặc có chiều dài vừa phải (dao động 15cm), như thế sẽ tạo điều kiện cho cây phát triển Bên cạnh đây.


Chúc khách hàng trồng dưa chuột ở nhà thành công!


Theo Khám phá

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN