Áp thuế chống bán phá giá thép nhập khẩu vào Việt Nam

Với 1 số sản phẩm thép không gỉ mà giai đoạn này ngành sản xuất trong nước chưa sản xuất được hoặc sản xuất được nhưng không cung cấp được yêu cầu về nguyên tắc kỹ thuật được Bộ Công Thương miễn trừ tiến hành biện pháp chống bán phá giá.Duy có sản phẩm của Công ty PT Jindal Stainless thuộc Indonesia được hưởng mức thuế chống bán phá giá thấp hơn so có trước. (Ảnh minh họa)

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 2398/QĐ-BCT về kết quả rà soát lần thứ hai việc tiến hành biện pháp chống bán phá đối có 1 số sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu vào Việt Nam từ phân khúc Trung Quốc, Malaysia, Indonesia và Đài Loan.

Theo đây, mức thuế chống bán phá giá mới được tiến hành từ ngày 20/7/2018 đến 6/20/2019 gần như không có gì một sốh tân so có mức thuế được tiến hành trước đây (từ 14/5/2016 đến 19/7/2018).

Cụ thể, sản phẩm thép không gỉ cán nguội của Trung Quốc tiếp tục chịu mức thuế chống bán phá giá là 25,35% (riêng Công ty Shanxi Taigang Stainless Steel được hưởng mức thuế 17,47%). Sản phẩm thép của một số doanh nghiệp Malaysia chịu mức thuế 9,31%; của Indonesia chịu mức thuế 13,03%; của Đài Loan là 13,79%.

Duy có sản phẩm của Công ty PT Jindal Stainless thuộc Indonesia được hưởng mức thuế chống bán phá giá thấp hơn so có trước, từ 13,03% xuống còn 6,64%. Và Công ty Yuan Long Stainless Steel Corp của Đài Loan chịu mức thuế cao hơn một số nhà sản xuất khác là 37,29%.

Bên cạnh đây, căn cứ kết luận rà soát và ý kiến của một số Bộ ngành liên quan, Bộ Công Thương xác định có 1 số sản phẩm thép không gỉ mà giai đoạn này ngành sản xuất trong nước chưa sản xuất được hoặc sản xuất được nhưng không cung cấp được yêu cầu về nguyên tắc kỹ thuật. Do vậy, Bộ Công Thương thực hiện miễn trừ tiến hành biện pháp chống bán phá giá đối có 1 số sản phẩm.

Cụ thể, có 5 sản phẩm được miễn trừ biện pháp chống bán phá giá, bao gồm, thép không gỉ dạng tấm đã gia công quá mức cán nguội được đánh bóng gương (độ bóng No.8 hoặc Super Mirror) và có keo phủ bảo vệ; thép không gỉ dạng tấm đã gia công quá mức cán nguội được tạo màu sắc khác nhau trên bề mặt bằng công nghệ phủ màu chân không PVD, hóa chất, điện phân hoặc công nghệ tương tương và có keo phủ bảo vệ; thép không gỉ dạng tấm đã gia công quá mức cán nguội được tạo hoa văn chìm trên bề mặt và có keo phủ bảo vệ; thép không gỉ dạng tấm đã gia công quá mức cán nguội được tạo hoa văn nổi trên bề mặt và có keo phủ bảo vệ; và thép không gỉ dạng tấm đã gia công quá mức cán nguội được tạo hoa văn trên bề mặt bằng biện pháp in lazer và có keo phủ bảo vệ.

Bộ Công Thương cho biết, sẽ có chọn lọc miễn trừ tiến hành biện pháp chống bán phá căn cứ trên Hồ sơ yêu cầu miễn trừ tiến hành biện pháp chống bán phá giá của một số doanh nghiệp trực tiếp sử dụng một số mặt hàng thép không gỉ nêu trên.

QOV.VN – Theo VnEconomy

Tìm hiểu thêm tài liệu về Xây Dựng ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339