Bài toán cho thành phố vệ tinh phía Đông TP. Hồ Chí Minh

Đô thị vệ tinh luôn là điểm nóng trong phát triển mở rộng 1 vài thành phố lớn. Sẽ luôn có rất nhiều 1 vài thành phố vệ tinh nổi lên trong bán kính xung quanh 1 vài thành phố trọng điểm. Sự khác biệt làm nên thành công của 1 vài thành phố này tuỳ thuộc vào 1 vài nhân tố bao gồm định hướng phát triển của Chính phủ và cơ sở hạ tầng xã hội ở 1 vài thành phố vệ tinh.

Theo định hướng của Chính phủ trong việc thi công thành phố Hồ Chí Minh thành trọng điểm lớn về kinh tế, văn hoá, khoa học công nghệ, có địa điểm quan trọng của cả nước và trên toàn Đông Nam Á đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2050. Tốc độ thành phố hoá của thành phố diễn ra mau chóng và 1 vài thành phố vệ tinh nổi lên như 1 thời cơ đâyn đầu phân khúc.

TP. Hồ Chí Minh sẽ là thành phố hạt nhân, trọng điểm tri thức, kinh tế tổng hợp đa tính năng tân tiến ngang tầm có 1 vài thành phố trong khu vực Đông Nam Á. Thành phố Biên Hòa – Long Thành – Nhơn Trạch là vùng thành phố động lực phía Đông được quy hoạch là trọng điểm công nghiệp, sáng tạo mới. Theo quy hoạch, vùng TP Hồ Chí Minh rộng 30.404 km2. Dân số giai đoạn này hơn 18,7 triệu người, ước tính đến năm 2030 dao động từ 24 – 25 triệu người và đến năm 2050 có thể tăng lên từ 29 – 30 triệu người. Để giảm sức ép dân số và 1 vài hệ quả đi kèm, quy hoạch thành phố vệ tinh là nhu cầu tất yếu cho sự phát triển năng động và bền vững của TP. Hồ Chí Minh.

Sau khi sân bay Long Thành được thông qua về mặt chủ trương, quy hoạch trở thành cảng hàng không trung chuyển quốc tế. Tiến độ thi công cơ sở hạ tầng giao thông kết nối trọng điểm TP. Hồ Chí Minh và khu vực động lực phía Đông và sân bay Long Thành được đẩy nhanh: Đường vành đai 3, xa lộ Long Thành – Dầu Giây, xa lộ Bến Lức – Long Thành, cầu Cát Lái…

Nhơn Trạch nổi lên như 1 điểm sáng trọng yếu, đâyng vai trò kết nối liên kết vùng có 1 không hai khi giáp giới có TP. Hồ Chí Minh thông qua quận 2, 9, Nhà Bè và 1 vài các con phố xa lộ đi đến sân bay quốc tế Long Thành đều đi qua Nhơn Trạch.

Thành phố SwanPark có diện tích 941,5ha toạ lạc ở lõi trọng điểm của của huyện Nhơn Trạch được quy hoạch là thành phố phát triển khoa học, công nghệ cao cấp quốc tế kết hợp thành phố sinh thái, nghỉ dưỡng giàu bản sắc văn hoá thích hợp có quy hoạch chung của vùng phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh.

Quy hoạch SwanPark lấy giá trị xanh và công nghệ thông minh làm cốt lõi. Về cấu trúc của thành phố được kiến trúc có 1 trọng tâm là lõi CBD và hai trục tăng trưởng về thương mại, vui chơi và 1 vành đai xanh. Các khu vực của SwanPark được gắn kết nghiêm ngặt có nhau tạo thành hình thái thành phố tích hợp môi trường xung quanh, giáo dục, nghiên cứu kỹ, sản xuất.

Đặc biệt, SwanPark còn được định hướng sẽ trở thành thành phố tri thức, lôi kéo được các người trẻ tài năng, trở thành điểm đến của cùng đồng khởi nghiệp. Mục tiêu này thích hợp có định hướng của Chính phủ, Việt Nam là “quốc gia khởi nghiệp”.

Bài toán kiến tạo cho khu vực phía Đông TP. Hồ Chí Minh 1 thành phố vệ tinh bền vững cung cấp nhu cầu: sinh sống, học tập, làm việc, vui chơi theo chuẩn mực toàn cầu, theo sát định hướng Chính phủ và thi công hệ thống cơ sở giao thông và hạ tầng bền vững là điều mà SwanPark đang dần hiện thực hoá.

Trong 1 tương lai gần, SwanPark hình thành có sự đồng bộ về hạ tầng giao thông và 1 vài tiện ích xã hội sẽ tác động quan trọng đến phân khúc nhà đất. Thường thì giá trị nhà đất tăng càng cao khi hạ tầng kỹ thuật của khu vực đây được quy hoạch đầy đủ. Nắm bắt được thời điểm, nhìn thấy được tiềm năng, 1 vài nhà đầu tư chiến lược thường có các chọn lọc kịp thời để có lại lợi nhuận khi chọn lọc đầu tư nhà đất.

Tìm hiểu thêm https://qov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339