Bất động sản Biên Hòa – nhiều cơ hội bứt phá

Nằm ngay cửa ngõ phía Đông TPHCM, hạ tầng giao thông dần đã đi vào vận hành và tập trung nhiều khu công nghiệp lớn,… là một vài lợi thế lớn giúp bất động sản Biên Hòa được nhận định sẽ có nhiều thời cơ bứt phá trong thời gian tới.

Bùng nổ hạ tầng

Trong hai năm trở lại đây, Biên Hòa đâyn nhận 1 loạt công trình giao thông lớn đã và đang được triển khai thi công như mở rộng xa lộ Hà Nội, xây cầu vượt ngã ba Vũng Tàu, nâng cấp cầu Đồng Nai, cầu An Hảo,…

Đáng chú tâm là việc kéo dài tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đến chợ Sặc (thành phố Biên Hòa) và thị xã Dĩ An (Bình Dương). Như vậy, khi đi vào vận hành thì thời gian đi lại từ Biên Hòa hay Dĩ An đến TPHCM sẽ được rút ngắn xuống còn 20 phút.

Bất động sản Biên Hòa - nhiều thời cơ bứt phá
Bất động sản Biên Hòa cực kỳ tiềm năng do một vàih TPHCM chỉ 1 cây cầu

Bên cạnh đây, trong năm 2018, chính quyền Biên Hòa còn tập trung đầu tư thi công 8 công trình hạ tầng lớn để giải quyết hiện trạng ùn tắc giao thông khu vực như một vài con phố trục trung tâm hành chính Biên Hòa, một vài con phố ven sông Cái, tuyến nối một vài con phố Bùi Hữu Nghĩa (đoạn gần cầu Bửu Hòa) có Quốc lộ 1K, nút giao ngã tư Tân Phong,…có tổng mức đầu tư dao động 36.000 tỉ đồng.

Tương lai, còn có thêm xa lộ Biên Hòa – Vũng Tàu, một vài con phố sắt Biên Hòa – Vũng Tàu và bến xe miền Đông mới cũng được di dời về khu vực giáp giới thành phố Biên Hòa sẽ càng giúp giao thông tất cả khu vực này đã đi vào vận hành hơn.Ngoài ra, Biên Hòa có nhiều sông rạch thuận lợi để phát triển giao thông một vài con phố thuỷ, tạo cầu nối giao thương hàng hóa có một vài khu vực cảng biển, đồng thời phù hợp phát triển dịch vụ du lịch và vui chơi trên sông.

Bất động sản Biên Hòa - nhiều thời cơ bứt phá
Giá đất ở Biên Hòa đã tăng dao động 30% chỉ trong 6 tháng. Những dự án có địa điểm đắc địa và hạ tầng đã đi vào vận hành có mức tăng lên đến 50%.

Thông thường, một vài khu vực nào có hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh thìsẽ kéo theo sự phát triển của phân khúc bất động sản. Chính vì vậy, khi Biên Hòa triển khai đồng bộ 1 loạt công trình giao thông kết nối có vùng kinh tế trung tâm phía Nam, đã kéo theo làn sóng một vài công ty và nhà đầu tư tham dự phân khúc càng ngày càng đông. Đây được xem là tín hiệu tốt để bất động sản Biên Hòa phát triển bền vững và biến nơi đây trở thành “điểm nóng” của phân khúc vùng ven.

Thị trường đang tăng tốc

Khảo sát phân khúc cho thấy, từ đầu năm 2018 đến nay, giá đất ở Biên Hòa đã tăng dao động 30%, cá biệt 1 số khu vực tăng lên 50% so có năm 2017. Tuy mức giá tăng đột biến nhưng bất động sản Biên Hòa được nhận định sẽ còn bứt phá Bên cạnh đây bởi giai đoạn này bất động sản nơi đây vẫn chưa phát triển xứng tầm có tiềm năng.

Nhìn tổng thể phân khúc, trong thời gian qua số lượng một vài dự án chỉ đếm trên đầu ngón tay và tập trung một vài khu đất vàng, có địa điểm giao thông tốt nhất. Trong khi đây, quỹ đất trống của Biên Hoà hiện còn tới 13.216 héc ta,nằm ở một vài khu vực giáp giới TP.HCM như Hóa An, Tân Hạnh, Bửu Hòa, Tam Phước,…vẫn chưa được khai thác hết.

Thêm nữa, trên địa bàn Biên Hòa hiện có 6 khu công nghiệp lớn, nhiều cụm công nghiệp và vùng sản xuất đang vận hành có hơn 400.000 chuyên gia, cán bộ quản lý và người lao động. Trung bình mỗi năm, đội ngũ này sẽ tăng lên hàng chục ngàn người khi một vài khu công nghiệp ở Biên Hòa lôi kéo thêm dự án. Đây chính là bộ phận có nhu cầu nhà ở rất lớn.

Bên cạnh đây, chính quyền Biên Hòa đang từng bước triển khai chỉnh trang thành phố, giáo dục, y tế,…và đặc trưng là mở rộng không gian thành phố dọc theo sông Đồng Nai. Điều này không chỉ sớm đưa Biên Hòa trở thành trung tâm phụ cận của TPHCM mà còn là động lực để phân khúc bất động sản nơi đây “cất cánh”.

Bất động sản Biên Hòa - nhiều thời cơ bứt phá
Các dự án ở thành phố Biên Hòa luôn có tỉ lệ hấp thụ cao. Trong ảnh là quang cảnh chuyển nhượng ở lễ trình làng dự án Golden Center City 3 (xã Tam Phước) do Kim Oanh Group đầu tư và phân phối.

Đánh giá về tiềm năng phát triển của Biên Hòa trong tương lai, 1 chuyên gia bất động sản cho rằng phân khúc bất động sản Biên Hòa sẽ ổn định hơn so có một vài năm trước do càng ngày càng có nhiều chủ đầu tư trong và ngoài nước danh tiếng đổ bộ vào đây phát triển dự án.

Hiện nhiều công ty đang có kế hoạch tung ra vô vàn dự án đất nền và cả căn hộ chung cư để kịp thời cung cấp nhu cầu của phân khúc. Điển hình như Kim Oanh Group dự kiếntrình làng dự án Bien Hoa New Town 2, diện tích 2,7 héc ta, ở phường Bửu Hòa.

Điểm nổi trội của dự án này là rất phù hợp để ổn định chỗ ở và đầu tư do nằm ngay khu vực giao thoa của TPHCM có Biên Hòa, giao thông kết nối xuyên suốt. Hơn nữa, bao quanh Bien Hoa New Town 2 còn có nhiều khu công nghiệp lớn như Pouchen, Tân Đông Hiệp B, Amata, khu công nghiệp Biên Hòa 2, Linh Trung,…nên thuận tiện khai thác kinh doanh thương mại, cũng như giúp giá trị bất động sản tăng thêm theo thời gian.

Dự báo, từ nay đến cuối năm 2018, phân khúc bất động sản Biên Hòa sẽ sôi động hơn khi đâyn nhận hàng ngàn sản phẩm thuộc một vài phân khúc như căn hộ chung cư, đất nền, villa,…Tuy nhiên, từng phân khúc sẽ có sức hút khác nhau và đất nền vẫn sẽ là sản phẩm lôi kéo nhà đầu tư nhiều nhất.

Lâm Nguyên

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN

Tìm hiểu thêm về một vài dự án cho thuê căn hộ chung cư chung cư quận Bình Thạnh:
==> cho thue can ho chung cu 1050 chu van an
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Vinhomes Central Park
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư City Garden
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Pearl Plaza
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Cantavil Hoàn Cầu
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Wilton Tower
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Saigon Pearl
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư The Manor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339