Bất động sản Mê Linh hưởng lợi nhờ cơ sở hạ tầng

Việc mở rộng tuyến 1 vài con phố Phạm Văn Đồng cộng nâng cấp cơ sở hạ tầng phía Tây Bắc thủ đô đã và đang tác động tích cực đến phân khúc bất động sản khu vực Mê Linh. Theo đấy, nhiều dự án bất động sản sẽ sớm trở thành cơn sốt mới và có tiềm năng tăng giá cao.

Cú hích lớn từ 1 vài công trình trọng điểm.

Tháng 10/2016, UBND TP. Hà Nội chính thức bắt đầu làm Dự án đầu tư mở rộng 1 vài con phố Phạm Văn Đồng – Vành đai 3 đoạn Mai Dịch – cầu Thăng Long từ 56 m lên 93 m lộ giới, có tổng mức tổng đầu tư dự án là 3.113 tỷ đồng. Dự kiến, sau khi đã đi vào hoạt động, đoạn 1 vài con phố được mở rộng sẽ là 1 tuyến 1 vài con phố hai chiều có 12 làn xe (mỗi bên 6 làn xe), trong đấy có 8 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp.

Đường Phạm Văn Đồng đang trong GĐ giải phóng mặt bằng
Đường Phạm Văn Đồng đang trong GĐ giải phóng mặt bằng

Bên cạnh đấy, dự án cầu Nhật Tân đã đã đi vào hoạt động có tổng mức đầu tư hơn 13.626 tỉ đồng có tổng chiều dài 8.930m trở thành 1 trong số rất ít cầu dây văng liên tục nhiều nhịp trên địa cầu cũng là điểm nhấn không nhỏ. Biểu tượng mới của Đông Anh cũng góp phần không nhỏ tới phát triển nhà đất khu vực Mê Linh do kết nối 2 khu vực rất gần nhau.

Các ông lớn nhà đất khác cũng đang tập trung phát triển hạ tầng khu vực như tập đoàn Sun Group, VinGroup và Him Lam. Với 1 vài công trình lớn như công viên, Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia…

Đặc biệt, huyện Mê Linh sẽ trở thành khu trọng điểm, sôi động hơn khi có dự án thi công cầu Hồng Hà, rút ngắn thời gian lưu thông từ Mê Linh có trọng điểm Thành phố. Ngoài ra, việc UBND TP Hà Nội thúc giục và kiểm soát nghiêm ngặt công trình thi công Bệnh viện Đa khoa 1.000 giường và thống nhất thi công bằng ngân sách Thành phố cũng chứng minh rất rõ sự quan tâm của nhà nước tới khu vực Mê Linh.

Mê Linh Đang càng ngày càng được đồng bộ và quy hoạch đã đi vào hoạt động.
Mê Linh Đang càng ngày càng được đồng bộ và quy hoạch đã đi vào hoạt động.

Theo UBND huyện Mê Linh (Hà Nội), huyện đang tập trung nguồn lực đầu tư thi công hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội cho 2 thị trấn Quang Minh và Chi Đông nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.

Trong năm nay, UBND huyện Mê Linh tiếp tục dự kiến đầu tư dự án xây mới trụ sở Đảng ủy, HĐND và UBND thị trấn Chi Đông, có tổng mức đầu tư hơn 30 tỷ đồng. Ngoài ra, UBND đô thị đã có chủ trương lắp đặt hệ thống chiếu sáng 1 vài tuyến 1 vài con phố trên địa bàn 2 thị trấn.

Với toàn bộ sự phát triển đồng bộ và đã đi vào hoạt động trên đã khẳng định nhà đất khu vực Mê Linh càng ngày càng khởi sắc, đầu tư có thể sinh lời có cấp số nhân.

Các dự án ở Mê Linh được hưởng lợi từ quy hoạch hạ tầng.

Nếu thời điểm từ 2010-2016 là thời điểm đấyng băng của nhà đất khu vực Mê Linh thì đến GĐ 2017-2018, phân khúc nhà đất khu vực này lại mở ra GĐ mới biểu hiện sự quan tâm lớn của giới đầu tư.

Theo thống kê của Sở Xây dựng Hà Nội, toàn huyện Mê Linh hiện có dao động 50 dự án nhà đất, tập trung ở 1 vài xã ven Đại lộ Võ Văn Kiệt như Tiền Phong, Tráng Việt, Thanh Lâm, Đại Thịnh, thị trấn Quang Minh. Trong đấy, có dao động 20 dự án lớn, diện tích từ vài chục đến vài trăm héc-ta, tập trung nhiều nhất ở xã Tiền Phong.

Bên cạnh đấy, còn vô số dự án lớn khác như: Khu nhà ở Vĩnh Sơn – Rose Valley rộng 83 ha, khu thành thị mới AIC rộng hơn 90 ha, Dự án Khu thành thị Minh Giang – Đầm Và, Khu thành thị Cienco 5 …

Một trong các dự án được quan tâm bậc nhất thời điểm này là dự án khu thành thị The Diamond Park tọa lạc ở xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, có biểu tượng mới của toàn khu vực khi quy tụ đầy đủ 1 vài tiện ích và 1 vài hạng mục thỏa sức chọn lọc cho bạn. Dự án đang được giới chuyên gia nhà đất phân tách là 1 trong các dự án hút khách nhất khu vực Mê Linh.

The Diamond Park là 1 trong các dự án nóng nhất ở Mê Linh thời điểm này.
The Diamond Park là 1 trong các dự án nóng nhất ở Mê Linh thời điểm này.

Mức giá của 1 vài dự án ở đấy dao động từ 9-15 triệu/m2 đất nền, bên cạnh đấy cũng đầy đủ 1 vài sản phẩm như villa, liền kề, nhà ở xã hội, chung cư… như ở 1 đô thị thu nhỏ. Với tính đồng bộ và quy hoạch chỉnh trang từ cơ sở hạ tầng toàn khu vực và dự đồng bộ trong 1 vài dự án đã thực sự nâng tầm nhà đất khu vực Mê Linh tạo ra 1 bước bứt phá mới. Thực tế cho thấy đã có nhiều chuyển nhượng chuyển nhượng đất nền, nhà ở xã hội và đất thổ cư trong thời điểm đầu năm 2018. Các chủ có đều tự tin có sự chọn lọc đầu tư thông minh của mình.

Theo chia sẻ của anh Lê Xuân Hưng, Giám đốc Sàn chuyển nhượng sản Địa Ốc Viethomes, anh khẳng định: “ Cơ sở hạ tầng khu vực Mê Linh tính đến thời điểm này đã đầy đủ 1 vài hệ thống tiện ích, điện 1 vài con phố trường trạm, trung tâm y tế, trường học, khu vui chơi, mua sắm… Các dự án ở khu vực này đã bắt đầu bước vào GĐ mới đạt tính thanh khoản cao, được nhiều bạn quan tâm. Với mức giá trung bình từ 9-15 triệu/m2, lại được có đất đô thị trong 1 vài khu thành thị lớn đồng bộ, đảm bảo sẽ có lại lời lớn cho 1 vài nhà đầu tư.”

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN