BĐS bên sông Hồng: “Mỏ vàng” chỉ chờ người khai phá

Sở hữu lợi thế địa điểm khi rất gần phố Cổ Hà Nội; lại có địa thế vượng bên sông Hồng; cộng thêm phong cảnh môi trường xung quanh và hạ tầng giao thông đồng bộ, tiên tiến, nhưng giá bất động sản quận Long Biên vẫn ở mức rất “mềm” là những nhân tố khiến giới chuyên gia tin rằng, Long Biên sẽ trở thành trọng điểm nhà đất (bất động sản) mới của Hà Nội.

Đã rất gần phố Cổ, có thêm cầu, đất Long Biên lại “được giá” hơn

Long Biên là 1 quận nằm ở phía Đông thành phố Hà Nội. Đây là quận duy nhất nằm ở tả ngạn sông Hồng, đồng thời là quận có diện tích lớn nhất của Thủ đô. Sở hữu lợi thế lớn về địa điểm khi nhữngh phố Cổ chỉ dao động 2km, lại có địa thế vượng khi nằm bên sông Hồng trù phú.

Với những người sống ở Hà Nội, độc đáo là những người đang sống ở những quận trọng điểm và phố Cổ; bên kia sông Hồng (tức quận Long Biên) được xem là “vùng đất hứa” vì cung cấp đồng thời hai điều kiện tiên quyết: gần phố Cổ nhưng tiện nghi – điều mà phố Cổ chỉ cung cấp được 1. Vì vậy, từ lâu, trong tư duy của người dân Hà Nội, đất Long Biên đã luôn có giá trị lớn.

Long Biên là quận có diện tích đất lớn nhất Thủ đô, có lợi thế về địa điểm, hạ tầng lẫn phong cảnh môi trường xung quanh.
Long Biên là quận có diện tích đất lớn nhất Thủ đô, có lợi thế về địa điểm, hạ tầng lẫn phong cảnh môi trường xung quanh.

Thế nhưng, phải đến khi những cây cầu lớn, tiên tiến được bắc qua sông Hồng, nối liền hai bên bờ, giá đất Long Biên mới được dịp “phất” hơn. Với lợi thế đã rất gần phố Cổ, nay nhờ hạ tầng phát triển, Long Biên lại xích gần trọng điểm Hà Nội Bên cạnh đây, đẩy giá trị bất động sản nơi đấy tăng cao.

Hơn nữa, Long Biên là quận được xác định là phần mở rộng của thành phố lõi trong kế hoạch chung phát triển Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn 2050. Theo Quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô đã được Thủ tướng phê duyệt, đến năm 2021, Hà Nội sẽ đã đi vào hoạt động 4 dự án Thứ nhất, giúp việc đi đến từ Long Biên đến trọng điểm chỉ mất vài phút: cầu Tứ Liên, cầu Trần Hưng Đạo, Cầu Đuống 2 và cầu Vĩnh Tuy GĐ 2.

Theo ông Trần Hồng Hà – Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Hà Nội có thêm 4 cây cầu mới thì sẽ có 4 vùng phát triển mới và đất tăng giá cấp số nhân, độc đáo là bất động sản Long Biên – nơi trực tiếp hưởng lợi.

Giới chuyên gia bất động sản nhận định, khi đã đi vào hoạt động 4 cây cầu, bổ sung vào hạ tầng giao thông vốn đã rất tiên tiến ở quận Long Biên, dòng sông Hồng thay vì nằm ở ven đô sẽ trở thành con sông nội đô. Sông Hồng sẽ giống như dòng sông Seine chảy qua Paris, dòng sông Theme ở Rôma, sông Hàn – Hàn Quốc hay sông Hàn của Đà Nẵng.

Xu hướng “bỏ phố ra sông”, bất động sản Long Biên thành “mỏ vàng”

Báo cáo từ những doanh nghiệp tìm hiểu phân khúc cho thấy, xu hướng sông nước và xanh không chỉ là chọn lọc của bạn thượng lưu mà còn là xu thế của giới đầu tư. Theo khảo sát, càng ngày càng nhiều chủ đầu tư và cả giới đầu tư chọn bất động sản có địa điểm gần sông và kiến trúc hướng đến môi trường xung quanh.

Xu hướng mua nhà ngoại vi trọng điểm, gần sông và nơi có nhiều mảng xanh xuất hiện từ vài năm trở lại đấy và đang càng ngày càng rõ nét. Xu hướng này đã biểu hiện rất rõ ở những thành phố lớn như TP.HCM hay Đà Nẵng, giúp kéo giá bất động sản bên sông ở quận 2 (TP.HCM) và phía Nam Đà Nẵng tăng từ 10% – 20%; đồng thời biến hai khu vực này trở thành nơi sôi động nhất nhì của thành phố.

Khai Sơn Town (Khai Sơn City) – dự án kỳ vọng làm nên thành phố bên sông thịnh vượng và sầm uất của Hà Nội.
Khai Sơn Town (Khai Sơn City) – dự án kỳ vọng làm nên thành phố bên sông thịnh vượng và sầm uất của Hà Nội.

Tại Hà Nội, xu hướng “bỏ phố ra sông” cũng tác động không nhỏ đến việc di dân cơ học từ những khu vực trọng điểm Hà Nội đến những khu vực bên sông Hồng như quận Long Biên, kéo theo nhu cầu nhà ở ở đấy tăng cao. Trong khi đây, bất động sản Long Biên có lợi thế về địa hình vô cộng đắc địa và thích hợp có xu hướng cũng như thị hiếu “bỏ phố ra sông” này của bạn. Giới chuyên gia dự báo, trong những năm tới phân khúc bất động sản Long Biên cũng sẽ có diễn biến tương tự, thậm chí sôi động hơn cả khu Nam Đà Nẵng hay quận 2, TP.HCM.

Đón đầu cơ hội Long Biên sẽ trở thành 1 thành phố bên sông thịnh vượng và sầm uất, chủ đầu tư – Công ty Cổ phần Khai Sơn, đơn vị có quỹ đất rộng lớn ở quận Long Biên đang cho triển khai 1 dự án diện tích ngay bên sông Hồng.

Được biết, dự án Khai Sơn City rộng tới 180ha ở phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội, nhữngh phố Cổ Hà Nội chỉ 10 phút đi đến, 20 phút tới sân bay Nội Bài,… chờ mong sẽ là “mỏ vàng” cho giới đầu tư bất động sản.

Ngày 27/03 tới đấy, chủ đầu tư Khai Sơn sẽ ký kết hợp tác cộng đơn vị phát triển kinh doanh CENLAND triển khai dự án Khai Sơn Town, ở khách sạn Pan Pacific (số 01 Thanh Niên, Ba Đình, Hà Nội). Dự án Khai Sơn Town gồm 210 căn nhà phố có diện tích phong phú từ 76,2m2 – 110,8m2.

Chi tiết điện thoại: Hệ thống Mentor, Connector của nghemoigioi.vn (1 sản phẩm của CENLAND).

Hotline: 0886.060.979

Thu Phương

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN