BĐS Gia Lai tăng nhiệt nhờ lợi thế vị trí, tài nguyên

Đầu năm 2018 đến nay, phân khúc nhà đất Gia Lai đã có dấu hiệu tăng nhiệt, độc đáo sau khi Quy hoạch thi công vùng tỉnh Gia Lai trở thành “vùng động lực” trong tam giác phát triển ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia được phê duyệt.

Khảo sát thực ở cho thấy mặt bằng giá đất ở thành thị Pleiku đang tăng, độc đáo là những khu đất có địa điểm đẹp như Cách Mạng Tháng Tám, Trần Phú, Đinh Tiên Hoàng, Hùng Vương… Đơn cử như giá đất những con phố Cách Mạng Tháng Tám, 1 số địa điểm mặt những con phố đẹp đã có giá tầm 50 – 70 triệu/m2. Hoặc trên những con phố Hùng Vương, nếu trước chỉ 20 – 25 triệu/m2 thì sau khi nâng cấp, mở rộng những con phố đã tăng lên 40 – 45 triệu/m2…

Một người dân trên khu vực phường Trà Bá, TP.Pleiku cho biết: “Sau khi được đầu tư xây dựng đồng bộ các tuyến đường chính, giá đất khu vực này đã tăng nhanh, ngay cả những tuyến những con phố hẻm cũng tăng đáng kể. Chẳng hạn lô đất tôi mới mua trong hẻm những con phố Lê Duẩn có giá gần 900 triệu đồng, thì giá năm ngoái cũng chỉ trên 400 triệu đồng”.

Hạ tầng đồng bộ

Pleiku, Gia Lai những năm gần đấy đã nổi lên như 1 trong những phân khúc BDS quyến rũ, nhờ sự tăng trưởng vùng kinh tế tổng hợp và những cú hích hạ tầng.

Vào tháng 1 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã có chọn lọc phê duyệt Quy hoạch thi công vùng tỉnh Gia Lai trở thành trọng điểm khu vực tiểu vùng Bắc Tây Nguyên và “vùng động lực” trong tam giác phát triển ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia, có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, tiên tiến.

vietnamnet

Đây sẽ là đầu mối giao thương, trung chuyển hàng hóa và dịch vụ thương mại trong tam giác phát triển ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia; là vùng kinh tế tổng hợp bao gồm kinh tế cửa khẩu, kinh tế nông nghiệp-lâm nghiệp, công nghiệp, du lịch văn hóa – lịch sử, sinh thái gắn có bảo tồn phong cảnh môi trường xung quanh; là trọng điểm lễ hội văn hóa của khu vực Bắc Tây Nguyên, lưu giữ những giá trị văn hóa đặc trưng.

Sự phát triển này cũng sẽ đóng góp lớn vào sự phát triển của ngành du lịch ở đấy. Cụ thể, đến năm 2025 tiên liệu có dao động 750.000 lượt khách; Dự báo, tốc độ tăng trưởng của khách du lịch bình quân 15 – 18%/năm.

Đồng thời, lãnh đạo tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều hội nghị xúc tiến đầu tư, mời gọi những nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh để tham dự đầu tư và thực hiện nhiều dự án trên địa bàn tỉnh. Thực hiện theo nghị quyết của tỉnh Đảng bộ về việc đầu tư phát triển hạ tầng đồng bộ nhằm đạt mục tiêu phấn đấu đưa TP.Pleiku trở thành thành thị loại I trước năm 2020.

Chính những nhân tố tăng trưởng về du lịch, hạ tầng này sẽ biến Gia Lai trở thành 1 trong những phân khúc đầu tư bất động sản đầy tiềm năng trong thời gian sắp tới.

“Dư địa” tăng giá cao

Thực tế ghi nhận đầu năm 2018 đến nay phân khúc đang được dịch chuyển từ những thành thị lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.HCM… sang nhiều tỉnh, thành thị lân cận như Thanh Hóa, Quy Nhơn, Gia Lai, Đồng Nai, Long An…

Nguyên nhân được những chuyên gia đánh giá, vì giá nhà đất ở những khu vực thành thị lớn đã bị đẩy lên quá cao, nên dư địa tăng trưởng lợi nhuận thấp, nhà đầu tư không còn mặn mà như xưa.

Trong bối cảnh này, việc tham khảo và chuyển hướng dòng đầu tư đến những khu vực còn tiềm năng, “dư địa” tăng giá cao như Gia Lai có thể coi là 1 chọn lọc tất yếu của nhà đầu tư nhanh nhạy.

Theo giám đốc 1 doanh nghiệp kinh doanh BDS ở TP. Pleiku, phân khúc BDS đầu năm nay diễn biến khá tốt. Giá đất ở khu vực trọng điểm không chỉ tăng lên theo từng ngày mà tăng theo từng giờ. Lượng khách mua cũng phong phú hơn có rất nhiều khách hàng đến từ Hà Nội, TP.HCM.

Thời gian gần đấy, điểm sáng tại thì trường bất động sản Pleiku – Gia Lai phải kể đến dự án khu thành thị SH – Land do Công ty cổ phần Sơn Hải làm chủ đầu tư. Chủ đầu tư Sơn Hải được biết đến là 1 trong những đơn vị uy tín và có tiềm lực tài chính mạnh tại thị trường Gia Lai.

Dự án có tổng diện tích 70.140m2 với 368 lô đất nền pháp lý hoàn chỉnh, giao sổ hồng đất thổ cư 100%, đấy là dự án Thứ nhất được phân lô phân phối nền ở Tây Nguyên. Tọa lạc ngay mặt những con phố những con phố Lý Nam Đế – vị trí “trọng điểm” của trọng điểm thành phố Pleiku, khu đô thị SH Land tiện dụng kết nối di chuyển đến những điểm trọng yếu trong khu vực như: Chợ Trà Bá, sân bay Pleiku, bến xe Đức Long, trung tâm y tế đa khoa Tỉnh, trung tâm y tế ĐHYD Hoàng Anh, trường học những cấp…

vietnamnet

Dự án là sự chọn lọc lý tưởng khi không chỉ cung cấp được không gian sống xuất sắc cả về mặt vật chất lẫn tinh thần, mà còn khẳng định được cá tính của “người phố núi”. SH – Land là sự giao thoa của quy hoạch thiết kế tiên tiến và nét văn hóa truyền thống, giữa mảng xanh môi trường xung quanh cộng sắc vàng thành thị phồn vinh. Dự án chờ mong sẽ là sự kết hợp xuất sắc cho bộ ba giá trị: Tích lũy tài sản, đầu tư sinh lời và ổn định gia đình lạc nghiệp.

Công ty CP Địa ốc Đất Xanh Nha Trang – Đất Xanh Group- Đơn vị phân phối độc quyền dự án SH Land. Hotline: 090.1919.789

Lệ Thanh

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN