Bìa tạp chí với chủ đề rác thải nhựa của Nat Geo quá đỗi tuyệt vời, khiến Internet không ngừng nhắc đến nó

Tuy cổ điển và dễ làm nhưng ảnh bìa tạp chí của National Geographic đã truyền tải thông điệp mạnh mẽ và tàn khốc về hiện thực môi trường địa cầu, cụ thể là vấn đề rác thải nhựa.

Giống như bức ảnh “Afghan Girl” (Cô gái Afghanistan) nổi tiếng được chụp bởi nhiếp ảnh gia Steve McCurry vào năm 1985, National Geographic (Hội địa lý Quốc gia Mỹ) luôn muốn đem đến cho toàn địa cầu cái nhìn rõ ràng và công bằng về môi trường sống của con người.

 Bìa tạp chí có chủ đề rác thải nhựa của Nat Geo quá đỗi tuyệt vời, khiến Internet không ngừng nhắc đến nó - Ảnh 1.

Bức ảnh “Afghan Girl” của nhiếp ảnh gia Steve McCurry từng gây chấn động vì bóc trần được phần nào sự thật khốc liệt của chiến tranh

Mới đấy, ảnh bìa tạp chí Nat Geo xuất bản vào tháng 6/2018 đã có đến thông điệp “Planet or Plastics?” (tạm dịch: Hành tinh này hay rác thải nhựa?) khiến Internet rúng động. Tấm ảnh bìa được ca ngợi là “rất thông minh” và ” tàn khốc thực sự”. Hiện ở, nó đang được chia sẻ chóng mặt trên nhiều mạng xã hội, độc đáo là Twitter.

 Bìa tạp chí có chủ đề rác thải nhựa của Nat Geo quá đỗi tuyệt vời, khiến Internet không ngừng nhắc đến nó - Ảnh 2.

Tấm ảnh bìa được Vaughn Wallace‏, tổng biên tập hình ảnh của Nat Geo đăng tải lên Twitter cá nhân vào tối qua (16/5). Chưa đầy 24 giờ mà nó đã có hơn 10.000 re-tweet, hơn 21.000 likes.

“Planet or Plastics?” được tạo ra bởi nghệ sĩ người Mexico Jorge Gamboa, khắc họa hình ảnh 1 chiếc túi nilon trôi lập lờ giữa đại dương giống như băng trôi. Ẩn dụ rằng, vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trên địa cầu mới chỉ là “bề nổi của tảng băng trôi”, đa số con người vẫn chưa ý thức được mức độ nghiêm trọng của nó.

 Bìa tạp chí có chủ đề rác thải nhựa của Nat Geo quá đỗi tuyệt vời, khiến Internet không ngừng nhắc đến nó - Ảnh 3.

“Planet or Plastics?” (tạm dịch: Hành tinh này hay rác thải nhựa?)

Trước đấy, Gamboa đã gửi tác phẩm này có tiêu đề gốc “Iceberg Plástico” (tảng băng trôi bằng nhựa) đến cuộc thi Biennial Poster của Bolivia vào năm 2017 và hoàn hảo giành địa điểm Thứ nhất trong hạng mục áp phích Chính trị & Xã hội.

Đến nay, bức ảnh vinh dự được Nat Geo chọn làm bìa tạp chí vì nó độc đáo có tính biểu tượng .

“Mỗi năm có 8,1 triệu kg rác thải nhựa thải ra đại dương. Và đây mới là bề nổi của tảng băng trôi”.

Theo MashableChính thức đề xuất tăng kịch trần thuế bảo vệ môi trường xăng dầu

Theo Long J

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục thuong hieu la gi ở QOV.VN