Bình Định cấm lấy cát xây dựng san lấp công trình

Lo thiếu cát phục vụ nhu cầu thi công, chính quyền tỉnh Bình Định đã ban hành văn bản không được sử dụng cát thi công để phục vụ san lấp công trình.

Ngày 30-6, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết chủ tịch UBND tỉnh này vừa ban hành văn bản về việc quản lý, sử dụng cát thi công trên địa bàn.Văn bản của UBND tỉnh Bình Định về việc không sử dụng cát thi công để phục vụ san lấp công trình

Theo đây, sau khi tính toán cung cầu cát thi công trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đề nghị chủ đầu tư những công trình thi công không sử dụng cát thi công để phục vụ san lấp công trình, trừ những trường hợp độc đáo có đề nghị về xử lý nền tảng thì phải được sự chấp thuận của UBND tỉnh cho từng dự án, công trình cụ thể. Các cơ quan thẩm định kiến trúc, dự toán phải kiểm soát nghiêm ngặt, không cho phép sử dụng cát thi công để phục vụ san lấp.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng đề nghị Sở TN-MT, chính quyền những địa phương và những cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát làm việc khai thác cát của những công ty được cấp phép; tuyên truyền, kịp thời ngăn chặn làm việc khai thác cát trái phép trên địa bàn.Nguồn cung cát thi công trên địa bàn tỉnh Bình Định càng ngày càng khan hiếm

Theo khảo sát của phóng viên, hiện giá cát thi công trên địa bàn tỉnh Bình Định vẫn đang bình ổn, chưa có biến động nhiều về giá. Cụ thể, giá cát ở những mỏ ở huyện Tây Sơn là 40.000 đồng/m3, ở huyện Vân Canh 70.000 đồng/m3 và ở TP Quy Nhơn dao động từ 150.000 – 200.000 đồng/m3 tùy theo chất lượng cát.


QOV.VN – Theo NLĐ

Tìm hiểu thêm tài liệu về Xây Dựng ở QOV.VN