Tuyệt đối tránh những điều này khi đặt bàn thờ gia tiên trong nhà

– Trong quan niệm phong thủy, việc đặt bàn thờ ra sao vô cộng quan trọng vì đó là nơi linh khí quy tụ, nơi để người trần điện thoại có những người đã khuất.

5 mẹo phong thủy dọn dẹp lại nhà hợp lý
Bài trí phong thủy tránh đau ốm bất an trong nhà
Thầy phong thủy mách món ăn may mắn năm Mậu Tuất

Chính bởi thế gia chủ cần tránh những điều sau đó khi đặt bàn thờ gia tiên cho gia đình.

1. Không nên đặt bàn thờ ngược hướng nhà

Đây là điều tối kỵ nhất vì nó sẽ dẫn đến sự không đồng nhất, bất hoà giữa những thành viên trong gia đình, hoặc nghiêm trọng hơn là không có được con nối dõi. Thế nên cần đặt hướng bàn thờ căn cứ có mệnh gia chủ: tức là gia chủ mệnh Đông tứ trạch sẽ đặt bàn thờ hướng vào 1 trong những hướng Khảm, Tốn, Chấn, Ly. Nếu là mệnh Tây thì bàn thờ phải hướng vào Đoài, Càn, Cấn, Khôn.

2. Tránh kê bàn thờ có hướng trực tiếp có cửa ra vào

Theo phong thủy, nếu đặt bàn thờ hướng trực tiếp có cửa ra vào sẽ làm mất khí lành, khiến gia chủ khó gặp may mắn. Nếu tổng diện tích nhà quá nhỏ có thể sử dụng rèm để che phía trước hoặc hai bên bàn thờ hạn chế nhiều người nhòm ngó.

Phong thủy,phong thủy nhà ở

3. Tránh kê bàn thờ gần nhà tắm, nhà vệ sinh

Một điều tối kỵ nữa là không được kê bàn thờ gần khu vực nhà tắm nhà vệ sinh. Vì nhà tắm, nhà vệ sinh là nơi trút bỏ ô uế, nếu đặt ở đó sẽ không còn không khí tôn nghiêm nữa.

4. Không đặt bàn thờ ở lối di chuyển

Gia chủ cũng không nên đặt bàn thờ gần lối di chuyển, và cần được đặt ở những nơi yên tĩnh, thanh tịnh. Nếu đặt ở lối di chuyển sẽ mất đi sự thanh tịnh nơi bàn thờ và làm gia đình ít có may mắn, tài lộc.

5. Luôn giữ cho bàn thờ sạch sẽ, thông thoáng

Cần giữ cho bàn thờ sạch sẽ thông thoáng, gia chủ cần lau chùi, thắp nhang không ngừng nghỉ.

Khu vực phía dưới ban thờ cũng không nên để quá nhiều đồ đạc, đặc trưng là bể cá cảnh hoặc đồ điện tử, vì như thế sẽ khiến gia chủ bị mất tài sản, tiền bạc như bị lũ cuốn đi vậy.

Một vài lưu ý nhỏ nữa là không được đặt bàn thờ trên nóc tủ, gỗ để làm bàn thờ không được đã qua sử dụng hay gia chủ có thể đặt bàn thờ Phật ở giữa nhà nhưng bàn thờ tổ tiên thì cần tránh.

Đây chính là những điều kiêng kỵ cho mỗi gia đình khi đặt bàn thờ tổ tiên trong nhà. Để những thành viên trong gia đình hoà thuận, công việc làm ăn thuận lợi và không bị hao hụt về tài chính thì gia chủ cần tuân thủ những quan niệm phong thủy trên.

Thanh Thương(tổng hợp)

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN