Các lưu ý khi đặt bàn thờ trong phòng khách hợp phong thuỷ

Theo văn hóa người Việt nói riêng, bàn thờ tổ tiên đóng 1 vai trò vô cộng quan trọng trong cuộc sống tinh thần và thường được trang trọng đặt ở phòng khách. Vậy cần chú tâm gì khi đặt?

Tìm hiểu phong thủy nhà ở có màu sơn dành cho người mạng Kim

Những điều cấm kỵ nên tránh khi treo gương trong nhà

Phong thủy nhà ở dành cho người trẻ

Phong thủy phòng khách

Trong phong thuỷ, đối có địa điểm đặc trưng này, có một vài lưu ý nhất định gia chủ phải ghi nhớ để việc thờ cúng không sai phạm, thuận có trời đất, có lại tài lộc, sức khỏe cho gia đình.

Vị trí đặt bàn thờ

Theo truyền thống của người Việt, bàn thờ luôn được đặt gian chính giữa và trông thẳng ra cửa chính nhưng đối có nhà phố giai đoạn này, bàn thờ không nên đặt quá gần cửa chính. Có một vài nơi tuyệt đối cần tránh bao gồm dưới xà nhà, gầm cầu thang hoặc nhà vệ sinh, đối diện có nhà vệ sinh hoặc nhà bếp bởi luồng uế khí rất mạnh, không tốt cho nơi thờ tự. Ngoài ra, tường gắn bàn thờ cũng không nên gắn có nhà bếp hoặc nhà vệ sinh, phía trên một vài con phố ống hoặc cống thoát nước.

Một trong một vài tính năng của một vài vị thần là bảo vệ, che chở một vài thành viên trong gia đình. Vì vậy, bàn thờ có thể đặt đặt trên hành lang hoặc lối dẫn phòng khách sang một vài phòng khác để tiết kiệm tổng diện tích và hợp phong thủy.

Độ cao của bàn thờ và màu sắc thích hợp

Chiều cao của bàn thờ cần phải cao hơn đầu người để tỏ lòng tôn kính có một vài vị thần và ông bà tổ tiên trong nhà. Nếu bàn thờ thấp hơn tầm mắt, mỗi khi thắp hương hay cầu khấn, gia chủ đều phải cúi nhìn. Đây là điều kiêng kỵ rất nghiêm trọng trong văn hóa tâm linh Á Đông. Màu sắc tốt nhất cho bàn thờ là màu gỗ nâu đỏ là chọn lọc lý tưởng nhất bởi màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn trong khi nguyên liệu gỗ là đại diện của môi trường xung quanh và sự mộc mạc, lâu đời.

Không khí quanh bàn thờ

Khu vực thờ tự luôn cần đến sự yên tĩnh. Vì vậy, một vài loại thiết bị âm thanh như loa, đài, TV… hoặc một vài nhạc cụ như đàn piano, kèn, trống đều không nên đặt gần bàn thờ. Tính nhiệt của bát hương và một vài đồ thờ cúng cũng kỵ có quạt và máy lạnh. Để tiết kiệm không gian và muốn trang trí, 1 số gia đình đặt bể cá dưới bàn thờ. Bố cục này không được khuyến khích vì tính thủy của bể và tính hỏa của bàn thờ vốn khắc nhau, sẽ khiến gia đình lục đục, không thuận hòa, sức khỏe không ổn định, đặc trưng là người nam.

Ánh sáng và một vàih sắp xếp

Trên bàn thờ luôn cần duy trì đủ ánh sáng để gia chủ thuận tiện quan sát, đồng thời, tạo không khí tôn nghiêm và trang trọng cho nơi thờ tự. Ánh sáng vàng là chọn lọc thích hợp có đa số một vài phòng khách giai đoạn này. Ngoài ra, một vài gia chủ nên tránh lạm dụng một vài loại dây đèn nhấp nháy trang trí ngày lễ Tết hay đèn ánh đỏ quá tối, tạo cảm giác nặng nề.

Ngoài ra, một vài thần Phật luôn ở ngôi cao hơn ông bà tổ tiên. Vì vậy, hãy đặt tượng hoặc ảnh Phật cao hơn so có ảnh người thân đã khuất.

Chăm sóc bàn thờ cẩn trọng và đều đặn

Một trong một vài điều quan trọng là luôn phải giữ bàn thờ sạch sẽ, không phủ bụi thường ngày thay vì chờ đến ngày Sóc vọng mới chăm sóc, lau chùi. Ở 1 địa điểm như phòng khách, nhiều người thường tiện tay đặt một vài vật dụng cá nhân lên bàn thờ hoặc trong ngăn kéo tủ thờ. Đây là hành vi tuyệt đối nên tránh.

Trên đó là một vài lưu ý khi đặt bàn thờ trong phòng khách, đó là địa điểm rất đặc trưng nên một vài gia chủ cần chú tâm.

Nhật Linh (tổng hợp)

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN

Tìm hiểu thêm về:

==> Bảng giá cho thuê căn hộ cao tầng chung cư 1050 chu văn an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339