Các ngân hàng rà soát với Thế Giới Di Động vụ nghi rò rỉ thông tin

Ngân hàng Nhà nước đề nghị các đơn vị liên quan rà soát tin tức với Thế Giới Di Động…

Liên quan đến vụ nghi rò rỉ tin tức giao dịch thẻ bank của quý khách tại Thế Giới Di Động, hôm nay (9/11), Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản các đầu mối liên quan tăng tốc bảo mật tin tức quý khách.

Ngân hàng Nhà nước cho thấy, trong các ngày 7 và 8/11/2018, trên các phương tiện tin tức truyền thông phản ánh vụ việc nghi rò rỉ tin tức giao dịch thẻ bank của quý khách tại chuỗi cửa hàng của Thế Giới Di Động.

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn việc lộ, lọt tin tức thẻ bank của quý khách, Ngân hàng Nhà nước đề nghị các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán áp dụng rà soát chính xác.

Theo đó, các đơn vị liên quan nói trên sẽ rà soát, làm việc với Thế Giới Di Động để xác định lý do, đồng thời theo dõi, giám sát chặt các thẻ và giao dịch thẻ liên quan trong vụ việc để kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường, có cách thức xử lý thích hợp nhằm bảo mật tin tức và bảo vệ ích lợi hợp pháp của quý khách.

Ngân hàng Nhà nước cũng đề nghị tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về việc lưu trữ, bảo mật tin tức quý khách; rà soát, phân tích lại quy trình nghiệp vụ đối với các đơn vị đồng ý thanh toán và các đơn vị liên quan chắc chắn an toàn, bảo mật tin tức quý khách trong các bước cung ứng dịch vụ; kiểm tra và giám sát nghiêm ngặt chắc chắn quy trình được thực hiện đúng và tuân thủ quy định pháp luật hiện hành…

“Qua báo cáo nhanh của các bank, đến thời điểm hiện tại, chưa ghi nhận trường hợp quý khách của bank có liên quan trong vụ việc này bị lộ lọt tin tức thẻ, cũng như bị khai thác, lợi dụng chiếm đoạt tiền trong tài khoản”, Ngân hàng Nhà nước cho thấy.

Tuy nhiên, cơ quan này cho rằng, vụ việc trên đã gây tác động xấu tới dư luận xã hội và tâm lý lo lắng cho quý khách sử dụng các dịch vụ thanh toán. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hiện đang phối hợp nghiêm ngặt với các cơ quan công dụng xác định lý do vụ việc, làm rõ đối tượng, động cơ đánh cắp, phát tán tin tức để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339