Cách hóa giải phong thủy phòng tắm

Bài viết liệt kê nhưng sai lầm và cách hóa giải cho phong thuỷ phòng tắm để xóa tan lo âu cho người thiết kế và người ở khi thi công phòng tắm.

Tìm hiểu phong thủy nhà ở có màu sơn dành cho người mạng Kim

Những điều cấm kỵ nên tránh khi treo gương trong nhà

Phong thủy nhà ở dành cho người trẻ

Theo thiết kế tân tiến, phòng tắm thường tích hợp cả tính năng vệ sinh. Khi đề cập về tính năng, gian phòng này khá quan trọng. Do vậy, chỉ cần gia chủ sơ ý bỏ quên các tiêu chuẩn phong thủy sẽ có đến vận khí xấu cho mỗi thành viên sống trong nhà.

Cách hóa giải phong thủy phòng tắm

Phòng tắm “nằm” trong phòng ngủ

Ngày nay, khi tổng diện tích cho thi công nhà ở có hạn, các thiết kế sư luôn tận dụng tối đa các địa điểm bố trí các gian phòng khác nhau. Tuy nhiên, đôi khi họ phạm quy vào điều kiêng kỵ cho nhà ở khi bố trí phòng ngủ “cõng” phòng tắm. Điều gia chủ nên làm khi rơi vào trường hợp này là mau chóng tháo bỏ khung cửa ngăn cách. Ngoài ra, khách hàng hãy treo 1 bình hồ lô trên khung cửa vì đây là món đồ biểu tượng cho sự an lành và sức khỏe theo như phong thủy.

Cầu thang trước phòng tắm

Cầu thang được dùng để kết nối không gian, tầng trên và tầng dưới. Ngoài ra, khí vận của ngôi nhà do bộ phận này chọn lọc. Nếu khách hàng bất khả thi trong việc di dời cầu thang sang địa điểm khác, hãy đặt chậu cây 2 bên để có cát khí, đặt 1 chén muối khô nội khu phòng và luôn giữ phòng tắm sạch sẽ.

Phòng tắm “trọng điểm”

Nếu phòng tắm tọa lạc ở khu vực này, sẽ xảy ra “xú uế nhập trung cung”, vừa gây mất thẩm mỹ chung vừa phạm phải điều cấm trong phong thủy. Đầu tiên, khách hàng hãy mau chóng thay thế địa điểm trọng điểm bằng 1 phòng tính năng khác như phòng chứa đồ hay nơi để trống cây cảnh. Sau đây, khách hàng di chuyển phòng tắm sang 1 địa điểm khác, bày trí thêm hoa ngoại khu để tăng cát khí, năng lượng dương cho không gian.

Chọn màu sơn tối

Phòng tắm được cho là nơi kín đáo, tế nhị nhưng vẫn phải hội đủ các nhân tố về mặt phong thủy. Bạn vẫn có thể sử dụng gam màu tối nhưng có tỉ lệ thích hợp, nếu không chúng sẽ đánh mất sự tha hồ và đôi khi làm gia chủ thêm buồn phiền, khó chịu.

Phòng tắm gần gian thờ

Nơi thờ cúng là khu vực linh thiêng và trang nghiêm, ngược lại có nơi dành cho việc tắm gội, vệ sinh hằng ngày lại tượng trưng cho các điều không-trang-trọng. Khi thi công, khách hàng cần lưu ý rõ ràng nơi bày trí phòng thờ phải đặt xa phòng tắm để lánh xa điều kiêng kỵ.

Cửa chính đối diện cửa phòng tắm

Nơi đâyn tài lộc, điều may mắn vào nhà là cửa ra vào. Vì thế, cửa phòng vệ sinh sẽ xung khắc có cửa chính nếu được đặt đối diện. Lúc này, gia chủ nên treo mành dây chuỗi hạt, thi công vách ngăn hay đặt bình phong ngay trọng tâm của hai nơi, cộng hướng để giải trừ vận xấu.

Cửa phòng tắm nhìn thẳng cửa bếp

Nhà bếp là biểu tượng cho mạng hỏa, trong khi phòng tắm đại diện cho mạng thủy, Hỏa khắc thủy là điều nên tránh. Tương tự như trường hợp có cửa chính, khách hàng có thể treo mành dây dạng chuỗi hạt để cách ly hai không gian này.

Phòng sách đối diện nhà vệ sinh

Trong văn chương rất kỵ khí uế, đặc trưng là khi mùi từ phòng tắm bay vào phòng đọc sách sẽ làm mất đi tính thanh lịch, tao nhã của người đọc. Như vậy, khách hàng hãy mau chóng dùng rèm che hoặc treo các đồng tiền Ngũ để để giải trừ khí xấu.

Phòng tắm thiếu cửa sổ

Tại mỗi gian phòng không riêng gì phòng tắm, cửa sổ có tác dụng “có” môi trường xung quanh vào nhà. Nói cách khác, khi có sự di chuyển giữa bên trong xe và ngoại thất, căn phòng luôn trong trạng thái ấm áp và thoáng mát. Vì vậy, đối có phòng tắm là 1 nơi ẩm ướt, khách hàng có thể lắp 1 cửa sổ nhỏ để căn phòng thêm tha hồ.

Nhà vệ sinh nằm cuối hành lang

Đây được xếp vào danh mục “các lỗi thường gặp” đối có toàn bộ gia đình. Cuối hành lang được xem là “đại hung”, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi thành viên trong nhà, từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi nếu phòng tắm được thi công ở đây.

Bạn có phạm quy tắc nào trong mười mục ở trên không, nếu có khách hàng hãy tìm biện pháp sắp xếp lại phòng tắm cho hợp phong thuỷ nhé.

Nhật Linh (tổng hợp)

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN

Tìm hiểu thêm về các dự án cho thuê căn hộ cao tầng chung cư quận Bình Thạnh:
==> cho thue can ho chung cu 1050 chu van an
==> Cho thuê căn hộ cao tầng chung cư Vinhomes Central Park
==> Cho thuê căn hộ cao tầng chung cư City Garden
==> Cho thuê căn hộ cao tầng chung cư Pearl Plaza
==> Cho thuê căn hộ cao tầng chung cư Cantavil Hoàn Cầu
==> Cho thuê căn hộ cao tầng chung cư Wilton Tower
==> Cho thuê căn hộ cao tầng chung cư Saigon Pearl
==> Cho thuê căn hộ cao tầng chung cư The Manor