Cách treo tranh Cửu ngư quần hội hợp phong thuỷ

Tranh cửu ngư quần hội hay còn gọi là tranh chín con cá chép là 1 trong những bức tranh phong thủy được nhiều khách hàng trai thích. Vậy làm sao để treo chúng hợp lý trong nhà?

Tranh cửu ngư quần hội được nhiều gia đình chọn lọc để treo trong phòng khách có mong muốn có lại những điều tốt đẹp cho gia đình. Cửu ngư quần hội là búc tranh gồm chín con cá chép vượt qua ngũ môn để hóa rồng. Vì thế, cá chép được phân tách ngang tầm có rồng và là con vật được coi là linh thiêng, cao của trong tín ngưỡng của người dân Việt. Ngoài ra, loài vật này còn tượng trưng cho sự thăng tiến, công dang, sự nghiệp và tiền tài. Nhất là có những người làm ăn buôn bán thì cá chép lại càng có ý nghĩa đặc thù, có thể giúp cho công việc kinh doanh của họ được thuận lợi và gặp nhiều may mắn.Vì thế tranh cá chép phong thủy ngoài việc được sử dụng để trang trí trong phòng khách thì nó còn được nhiều người dùng để là quà tặng đối tác, khách hàng bè nhân dịp khai trương có ý nghĩa có lại may mắn cho cả năm.

Cách treo tranh cửu ngư quần hội hợp lý

Để bức tranh vừa có lại phong nhữngh mới lạ cho phòng khách vừa có lại những ý nghĩa phong thủy tốt lành cho khách hàng và gia đình khách hàng thì khách hàng cần chú tâm trong nhữngh treo tranh cửu ngư quần hội như sau :

– Tranh cá phong thủy nên treo ở địa điểm cát lợi trong phòng khách để khiến cho không gian phòng khách nhà khách hàng phát triển thành đẹp và đặc biệt, ấn tượng hơn.

– Theo như Ngũ hành thì cá thuộc Thủy, bởi thế những người có tuổi và vận mệnh hợp có Thủy tốt nhất nên chọn treo những bức tranh về cá trong phòng để có lại những điều may mắn, thuận lợi cho chính mình.

– Những người tuổi kỵ Thủy thì tuyệt đối không vì sở thích mà chọn lọc treo tranh cá bởi có thể có lại những điều không may mắn cho chính mình và những người thân trong gia đình.

– Cá thuộc Thủy theo Ngũ hành bởi thế khách hàng nên treo tranh cá ở địa điểm tương sinh tương trợ hay chính là hướng Đông, hướng Đông nam và hướng Bắc. Hoặc cũng có thể treo ở địa điểm trung tính là hướng Đông bắc và Tây nam.

– Tuyệt đối không nên treo tranh cá ở những hướng tương khắc, hao tổn như hướng Nam, hướng Tây bắc và hướng Đông.

– Ngoài treo tranh ở phòng khách thì khách hàng cũng có thể treo tranh cá ở phòng ăn để tạo không khí ăn uống.

Vậy là khách hàng đã biết đến ý nghĩa phong thuỷ cũng như nhữngh treo tranh Cửu ngư quần hội rồi đây. Mỗi tranh đều có ý nghĩa riêng và cần được đặt ở địa điểm phù hợp, khách hàng luôn phải chú tâm nhé.


QOV.VN – Theo Vietnamnet

Bạn đang xem chuyên mục Phong Thuy Bat Dong San ở QOV.VN