Chung cư khác biệt nhờ mảng xanh, thiết kế

Giữa bối cảnh phân khúc BĐS càng ngày càng xuất hiện nhiều dự án mới, bạn có nhiều chọn lọc, 1 dự án có được những mảng xanh, không gian sống trong lành, thiết kế tối ưu sẽ trở thành “ngôi sao sáng”.

KTS.Nguyễn Trần Bắc thảo luận về câu chuyện ưu tiên những giá trị bền vững và lợi ích của cư dân trong thiết kế những công trình nhà chung cư.

– Theo ông, điều gì tạo nên sự khác biệt cho 1 dự án chung cư giữa thời “trăm hoa đua nở” như giai đoạn này?

Theo tôi sự khác biệt đến từ sự đầu tư nghiêm túc bài bản của chủ dự án vào quá trình nghiên cứu kỹ thiết kế từ tổng thể đến chi tiết: từ quy hoạch tổng mặt bằng đến chi tiết mặt bằng căn hộ cao tầng.

vietnamnet
Kiến trúc sư thiết kế dự án luôn chú trọng tới phong cảnh và mảng xanh ở những không gian sinh hoạt chung

Từ đó có thể thấy sự khác biệt đến từ tỷ lệ cây xanh, tiện ích chung cho đến sự hợp lý của bố cục mặt bằng căn hộ cao tầng chung cư. Và nhân tố khác không kém phần quan trọng là địa điểm của dự án kết nối có hạ tầng, phong cảnh kế bên, kết nối giao thông công cộng.

– Yếu tố nào về thiết kế trong 1 dự án chung cư nên được quan tâm nhất, thưa ông?

Đó là bố cục mặt bằng căn hộ cao tầng. Một căn hộ cao tầng nếu được thiết kế hợp lý thì không cần quá rộng vẫn có đầy đủ công năng cần thiết và phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt của mọi người sống trong căn hộ cao tầng đó. Có nghĩa là số tiền bạn bỏ ra để đầu tư 1 căn hộ cao tầng sẽ được nhận lại những gì hiệu quả nhất, cũng như tránh lãng phí chỉnh sửa mặt bằng căn hộ cao tầng.

– Có ý kiến cho rằng, khu chưng cư tân tiến phải đem được giá trị mềm cho cư dân. Quan điểm của ông thế nào về ý kiến này?

Giá trị mềm được nhắc tới ở đó là giá trị nhân văn, cộng đồng, sự tận hưởng,… dành cho cư dân sinh sống. Theo quan điểm của tôi, những giá trị mềm sẽ đến khi những nhân tố cứng bảo đảm. Nếu chưa làm tốt những nhân tố cứng (sự hợp lý của thiết kế, xây dựng chất lượng) thì những thứ khác chưa thể nhắc đến. Nếu làm tốt từ nghiên cứu kỹ thiết kế thì những giá trị mềm đã được tính trong đó rồi.

– Trong quá trình làm việc có tư nhữngh là 1 thiết kế sư, ông thường hay nhấn mạnh cảm xúc trong ngôn ngữ thiết kế của mình, vậy theo ông, nhân tố này biểu hiện ở đâu?

Nghề thiết kế có lại cho tôi nhiều góc nhìn phong phú, có phần lãng mạn nhưng chẳng thể thiếu nhân tố khoa học, logic. Cảm xúc trong thiết kế đến từ sự khoa học và logic, chứ không phải là nhân tố trang trí. Quan điểm cá nhân của tôi thì gần đó nhiều người đang nhầm lẫn giữa nghệ thuật trang trí (Ốp gạch trần, bê tông trần, chụp ảnh đẹp) có nghệ thuật thiết kế (Tổ chức không gian). Cảm xúc của thiết kế sư chính là việc biểu hiện những thiết kế ở không gian mở, không gian công cộng, nơi gắn kết những con người sống ở đó.

vietnamnet
Dự án SSA vừa cung cấp được cung cấp được nhu cầu định cư và tiện ích vui chơi

– Trong số những dự án chung cư ở Hà Nội, những dự án nào ông phân tích cao về thiết kế, thiết kế?

Trong những dự án chung cư ở Hà Nội, có khá nhiều dự án phát triển trong lõi thành thị. Nhưng có quan điểm cá nhân tôi mong muốn thấy nhiều dự án được phát triển giãn ra, kết nối vào hệ thông giao thông công cộng… Trong đó dự án Seasons Avenue là 1 trong những dự án được phân tích cao về thiết kế. Dự án này cũng từng giành được giải thưởng “Dự án xanh tốt nhất” và “Dự án chung cư cấp cao tốt nhất khu vực Hà Nội”. Để đạt được thành tựu đó, họ đã phải làm rất tốt trong khâu thiết kế, tận dụng những mảng xanh tốt, không gian phong cảnh rộng mở, tối ưu công năng sử dụng.

Dự án có tỷ lệ phủ xanh lớn, địa điểm cũng đắc địa, view hồ Trung Văn, cộng có 60 tiện ích nội khu đầy đủ cung cấp nhu cầu của toàn bộ cư dân, bể bơi vô cực, hệ thống vườn treo trên cao tạo mảng xanh, không gian sinh hoạt chung…toàn bộ đều được thiết kế nhằm có lại cho cư dân 1 cuộc sống tiện nghi nhất. Chưa kể thiết kế của những căn hộ cao tầng này cũng có nhiều dấu ấn tân tiến và tối ưu hóa qui mô. Mỗi căn hộ cao tầng có qui mô từ 70m2 – 130m2, bố trí từ 2 đến 3 phòng ngủ, là 1 không gian hoàn hảo và tân tiến.

Dự án gồm 4 tòa nhà cao 40 – 41tầng, theo thứ tự S1, S2, S3, S4 tượng trưng cho bốn mùa. Các căn hộ cao tầng được bắt đầu từ tầng 5 và tận dụng triệt để không gian để tạo ra những mảng xanh cho dự án.

Từ nay, bạn khi mua căn hộ cao tầng ở Seasons Avenue sẽ nhận ngay 8.888.888 đồng, cho 20 căn hộ cao tầng Thứ nhất đặt cọc.

Ngoài ra, bạn sẽ được ưu đãi 2% cho khách chi trả nhanh, tặng 1,5% cho bạn đã đi vào hoạt động và được tặng gói đã đi vào hoạt động căn hộ cao tầng đến 180 triệu đồng.

Đăng ký tham quan căn hộ cao tầng mẫu và tham dự những sự kiện mở phân phối để nhận nhiều quà tặng quyến rũ:

Hotline: 1800 400 088

Website: https://seasonsavenue.com.vn/

Fanpage: http:// www.facebook.com/SeasonsAvenueCLHT

Thúy Ngà

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN