Chứng khoán Mỹ tăng điểm phiên thứ hai liên tiếp

Thị trường chứng khoán Mỹ có thêm 1 phiên tăng điểm trong phiên chuyển nhượng ngày thứ Ba…

Thị trường chứng khoán Mỹ có thêm 1 phiên tăng điểm trong phiên chuyển nhượng ngày thứ Ba, dù một vài nhà đầu tư vẫn lo ngại về khả năng xảy ra 1 cuộc chiến tranh thương mại, khi Washington phát đi các tín hiệu trái chiều về việc liệu Tổng thống Donald Trump có thực thi tuyên bố của ông về đánh thuế mạnh thép và nhôm nhập khẩu.

Theo hãng tin Reuters, ông Trump ngày 6/3 nhắc lại kế hoạch của ông về thuế thép và nhôm, nói rằng “chiến tranh thương mại không phải quá tệ”. Tuyên bố này được đưa ra dù nhiều nghị sỹ Mỹ, bao gồm thủ lĩnh phe phần lớn ở Thượng viện, nghị sỹ Cộng hòa Mitch McConnell kêu gọi ông Trump từ bỏ kế hoạch.

Trước đây, vào đầu ngày, giới chuyên gia cho biết 1 số nhà đầu tư đã bắt đầu đặt cược rằng ông Trump sẽ không thực thi thuế thép và nhôm mà chỉ sử dụng lời cảnh báo này như 1 công cụ đàm phán thương mại. Niềm tin này đã giúp phân khúc chứng khoán Mỹ tăng điểm khá mạnh trong phiên ngày thứ Hai và đầu phiên thứ Ba.

Tuy nhiên, do các bấp bênh tiếp sau, Phố Wall đã giằng co mạnh trong thời gian còn lại của phiên ngày thứ Ba và chốt phiên trong trạng thái tăng điểm nhẹ.

“Thị trường không muốn ở trong trạng thái bấp bênh thế này, họ muốn mọi chuyện rõ ràng. Nếu nỗi lo sợ lớn nhất trở thành sự thật, thì trường có thể giảm điểm mạnh hơn cả tuần trước. Ngược lại, nếu không có chiến tranh thương mại, thì phân khúc sẽ tăng điểm”, ông Chris Zaccarelli, Giám đốc đầu tư thuộc Independent Advisor Alliance, nhận định.

Ngoài nỗi lo về thuế thép và nhôm, một vài nhà đầu tư còn đang theo dõi tài liệu về việc Triều Tiên mở khả năng đàm phán có Mỹ về giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Thông tin tích cực này cũng được xem là 1 yếu tố hỗ trợ phân khúc.

Lúc đâyng cửa, chỉ số Dow Jones tăng 0,04%, đạt mức 24.884,12 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,26%, đạt 2.728,12 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 0,56%, đạt 7.372,01 điểm.

Phần lớn một vài nhóm cổ phiếu trong 11 nhóm cổ phiếu ngành thuộc S&P 500 đều tăng điểm trong phiên này, trong đây nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu căn bản dẫn đầu có mức tăng 1,1%. Trái lại, mức giảm mạnh nhất thuộc về nhóm dịch vụ điện nước có mức giảm 1,4%.

Có 6,87 tỷ cổ phiếu được sang tay ở Phố Wall trong phiên chuyển nhượng này, so có mức bình quân 8,07 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng mỗi ngày trong 20 phiên gần nhất.

Bạn đang xem chuyên mục Chung Khoan ở QOV.VN